Tags: nhằm vào

Máy bay không người lái Mỹ tham gia cuộc không kích ám sát thiếu tướng Qasssem Soleimani đã cất cánh từ một sân bay quân sự ở Kuwait.

Ít nhất 125 chiến binh Hay'at Tahrir al-Sham (HTS) và đồng minh đã thiệt mạng sau hàng loạt cuộc không kích của Nga-Syria.

Đặc phái viên Mỹ về Iran đe dọa rằng, nếu người Mỹ bị giết hại thì số phận tân Tư lệnh Quds của Iran sẽ tương tự như tướng Soleimani.

Ngăn chặn Huawei xâm nhập vào các mạng lưới của Mỹ là điều hợp lý. Tuy nhiên tìm cách dồn tập đoàn này vào đường cùng thì không nên, hãng tin Bloomberg bình luận.

Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus ngày 20/5 đã lên tiếng kêu gọi các phe phái chính trị tại CHDC Congo cùng đoàn kết, hợp sức trong cuộc chiến chống bệnh Ebola, đồng thời cảnh báo nguy cơ dịch bệnh này tái bùng phát tại đây vẫn 'rất cao'.

Bộ Ngoại giao Iran đã lên tiếng chỉ trích sau khi một quan chức Mỹ đe dọa Tư lệnh Lực lượng Quds Esmail Ghaani sẽ có chung số phận như người tiền nhiệm Soleimani.

Hãng thông tấn nhà nước Syria (SANA) đưa tin ngày 23/1, nhóm phiến quân Mặt trận al-Nusra có quan hệ với mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaeda, đã thực hiện chiến dịch tấn công quy mô lớn nhằm vào các căn cứ của lực lượng chính phủ ở tỉnh Idlib, miền Tây Bắc nước này.

Tối ngày 19/5, phiến quân Syria đã cho triển khai đợt tấn công quy mô lớn nhằm vào căn cứ không quân Hmeymim của quân đội Nga tại tỉnh Latakia, phía tây nam Syria.

TGVN. Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công vừa trả lời báo Thế giới & Việt Nam cho biết không có người Việt Nam nào trong vụ đánh bom nhằm vào khách du lịch tại Ai Cập, đồng thời tiếp tục cảnh báo các công ty lữ hành hoặc cá nhân hạn chế tổ chức tour tới Ai Cập vào thời điểm này.

Từ ngày 16/1 đến nay, đã có khoảng 50 binh sĩ quân đội Syria (SAA) và 50 thường dân thiệt mạng trong các vụ tấn công của phiến quân.

Cuộc chiến kéo dài 3 ngày tại phía đông nam tỉnh Idlib đã cướp đi sinh mạng của hơn 70 người bao gồm các binh sĩ quân chính phủ và phiến quân Syria cùng thiệt hại lớn về thiết bị quân sự.

Các phương tiện truyền thông đưa tin, ngày 19/5, đã xảy vụ đánh bom nhằm vào xe bus chở khách du lịch gần Kim Tự tháp Giza ở Ai Cập.

Theo USNI News, ngày 16/5, Hải quân Mỹ đã điều 2 khu trục hạm mang tên lửa dẫn đường USS Gonzalez và USS McFaul đi qua eo biển Hormuz.

Trong khi Iran từ chối đàm phán về một thỏa thuận hạt nhân mới, Mỹ lại 'đổ thêm dầu vào lửa' khi áp đặt lệnh trừng phạt với một tướng quân đội Iran.

Tướng quân đội Mỹ hé lộ ít nhất 11 binh sĩ Mỹ bị thương sau đợt tấn công bằng tên lửa đạn đạo của Iran nhằm vào các căn cứ quân sự ở Iraq.

Ngày 14/5, Saudi Arabia, nước chủ chốt trong Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC), đã ngừng bơm dầu thô trên đường ống dẫn dầu chính của nước này sau khi xảy ra một vụ tấn công bằng máy bay không người lái cùng ngày trước đó nhằm đường ống dẫn dầu này.

goto top