Tags: nhằm vào Syria

Reuters dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Israel Avigdor Lieberman ngày 20/9, sẽ không dừng tấn công mục tiêu trong lãnh thổ Syria.

Nghe ⋅ 02:33

Trang Avia.Pro đưa tin, các chiến đấu cơ Nga tại căn cứ không quân Hmeymim đã được lệnh lên đường ngăn chặn quân đội Israel triển khai đợt không kích mới đây nhằm vào Syria.

Quân đội Nga được cho là nguyên nhân khiến Israel cho hủy bỏ 3 cuộc không kích nhằm vào Syria kể từ đầu tháng Chín.

Nghe ⋅ 01:53

Ngoại trưởng Syria cho biết việc Mỹ đe dọa tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào Syria sẽ không làm thay đổi kế hoạch của chính phủ nước này giải phóng tỉnh Idlib khỏi những kẻ khủng bố.

Bộ Quốc phòng Nga cáo buộc Mỹ, Anh và Pháp đang chuẩn bị tiến hành các cuộc tấn công mới nhằm vào Syria.

Theo hãng tin Sputnik, Bộ Quốc phòng Nga mới đây đã cáo buộc Mỹ, Anh và Pháp đang chuẩn bị tiến hành các cuộc không kích mới nhằm vào Syria với lý do rằng chính phủ Damascus sử dụng vũ khí hóa học.

SOHR cho biết, ít nhất 11 người Iran trong số những người thiệt mạng trong các cuộc tấn công chưa từng có tiền lệ của Israel nhằm vào Syria vài ngày trước.

Quan chức Nga khẳng định ý tưởng chuyển S-300 cho Syria đặt ra trong bối cảnh một cuộc xâm lược của phương Tây và không liên quan đến Israel.

Ngày 23/4, Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron đã nhất trí hai nước sẽ nỗ lực nối lại các cuộc hòa đàm về vấn đề Syria.

Trung Quốc đã chỉ trích các cuộc không kích mới đây do Mỹ dẫn đầu nhằm vào Syria, sau một cuộc tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học nhằm vào dân thường tại quốc gia Trung Đông này.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov tuyên bố, hệ thống phòng không Pantsir-S1 của Nga được quân đội Syria sử dụng đã thể hiện khả năng đánh chặn thành công 100% cuộc không kích bằng tên lửa của phương Tây hôm 14/4.

Mỹ khẳng định chiến dịch quân sự chung nhằm vào Syria đã 'đánh trúng mọi mục tiêu', trái ngược với tuyên bố trước đó của Nga rằng lực lượng phòng không Syria đã đánh chặn được hàng chục tên lửa.

Ông Assad dành lời khen ngợi các hệ thống phòng đẩy lui cuộc tấn công của phương Tây, trong khi đó báo Mỹ bình luận nhiều thông tin thú vị.

Ai Cập, Peru, Bolivia và Brazil đã đã bày tỏ lo ngại về cuộc không kích của Mỹ và các đồng minh nhằm vào Syria, kêu gọi các bên liên quan kiềm chế để tránh một cuộc xung đột leo thang.

Bộ Ngoại giao Nga uyên bố việc Mỹ, Anh và Pháp không kích vào Syria cho thấy những nước này muốn trao cơ hội cho lực lượng cực đoan khôi phục hàng ngũ của mình.

Ngoại trưởng Đức Heiko Maas ngày 14/4 tuyên bố Đức sẽ cùng với Pháp thúc đẩy các nỗ lực quốc tế mới nhằm đạt được một lệnh ngừng bắn lâu dài tại Syria.

goto top