Tags: Nhấn mạnh

Theo UNICEF, cứ cách 2 giờ đồng hồ ở Yemen lại có 1 bà mẹ và 6 trẻ sơ sinh tử vong do các biến chứng trong thời kỳ mang thai hoặc lúc sinh nở.

Ngày 16-3, Anh, Pháp và Đức áp dụng lệnh trừng phạt mới với Iran liên quan đến chương trình hạt nhân tên lửa cũng như vai trò của nước này trong cuộc chiến tại Syria, Reuters đưa tin.

Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp quốc (LHQ) nhấn mạnh, nếu LHQ không đồng ý với đề xuất của Mỹ, nước này sẵn sàng hành động đơn phương, tờ Guardian đưa tin ngày 13-3.

Các ứng viên của Đảng Dân chủ Mỹ đã tranh luận về vấn đề liên quan đến tinh thần của chủ nghĩa xã hội.

 ĐBQH cho rằng với các trường hợp vòi vĩnh, kiếm tiền khi phát hiện sai phạm phải xử lý đến nơi, đến chốn, xử lý nghiêm, phải xử hết khung để răn đe làm gương…

Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ tuyên bố không phát hiện bằng chứng nào về sự việc Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ năm 2016 để gây ảnh hưởng có lợi cho ông Donald Trump, New York Times đưa tin ngày 12-3 (giờ Mỹ),

Tướng Thomas Waldhauser, Tư lệnh Bộ Chỉ huy quân đội Mỹ tại châu Phi nhận định quân đội Mỹ sẽ 'hứng hậu quả lớn' một khi Trung Quốc nắm quyền kiểm soát cảng biển chiến lược ở Djibouti.

Lực lượng vũ trang là để bảo vệ Hiến pháp và tổ quốc chứ không can dự vào chính trị trong nước, Nga yêu cầu Mỹ thôi chia rẽ quân đội Venezuela.

Bộ trưởng Quốc phòng Philippines cảm ơn thuyền trưởng và các thuyền viên Việt Nam đã cứu các thuyền viên Philippines, đồng thời lên án tàu cá Trung Quốc.

Theo hãng tin Sputnik, Tổng thống Nga Vladimir Putin mới đây đã phát biểu rằng Nga sẽ dùng vũ khí hạt nhân như một biện pháp đáp trả nếu bị tấn công.

Kéo dài 1 tiếng 55 phút, Thông điệp liên bang 2018 của Tổng thống Nga Vladimir Putin được coi là đạt kỷ lục về thời gian trong số các bài phát biểu thường niên trước 2 viện Quốc hội. Không chỉ có sức hút đặc biệt đối với người dân trong nước và dư luận quốc tế, Thông điệp liên bang lần cuối trong nhiệm kỳ thứ 3 của ông Putin còn được coi là “cương lĩnh tranh cử” của nhà lãnh đạo “xứ sở Bạch Dương” trước cuộc bầu cử tổng thống diễn ra vào ngày 18-3 tới.

Thượng tướng Không quân Thổ Nhĩ Kỳ nghỉ hưu Erdogan Karakus tiết lộ lý do vì sao Ankara không cân nhắc mua hệ thống phòng thủ tên lửa MIM-104 Patriot của Mỹ mà lại mua 'Rồng lửa' S-400 của Nga.

Thượng tướng Nga khẳng định Mỹ đang tạo dựng căng thẳng ở Syria bằng cách kích động sự trở lại của những kẻ khủng bố quốc tế.

Cố vấn an ninh hàng đầu của Tổng thống Hàn, người đứng đầu Văn phòng An ninh Quốc gia Chung Eui-yong sẽ sang Mỹ với một thông điệp từ Bình Nhưỡng mà ông Chung nhấn mạnh là chưa được công bố.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in nhắc lại lời kêu gọi đối thoại với Triều Tiên nhưng cũng nhấn mạnh cần tăng cường khả năng phòng thủ chung với Mỹ.

'Nếu giỏi tôi đã đi làm startup, nếu có năng khiếu tôi đã đi làm ở các quỹ đầu tư', Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói một cách hài hước, 'Tôi không biết nhiều, nên tôi chỉ nói nguyện vọng những người làm trong chính phủ và cá nhân tôi khi theo dõi cộng đồng này'.

goto top