Tags: nhận thức

Việt Nam nằm trong top các quốc gia có tỉ lệ mắc căn bệnh này cao nhất thế giới và mỗi năm, có thêm 1% người mắc mới.

Người đại diện hợp pháp của chị Trần Mỹ H. (nạn nhân bị ca sĩ Châu Việt Cường nhét tỏi vào miệng dẫn tới tử vong) gửi đơn đề nghị tới cơ quan chức năng xem xét khởi tố tội Giết người đối với Châu Việt Cường.

Mới đây, “mẹ chồng” Lan Hương, nghệ sĩ Trà My cùng nhiều y bác sĩ và tình nguyện viên đã đạp xe vòng quanh một số tuyến phố Hà Nội để hưởng ứng ngày Thế giới phòng chống ung thư.

 Một trong những 'địa chỉ xanh' thường được sinh viên trường Đại học KHXH&NV - ĐH Quốc gia TP.HCM nhắc đến chính là USSH's Garden.

Với bước ngoặt về nhận thức của Hoàng Công Lương về việc mình có tội, cùng sự thay đổi tương tự của đại diện các gia đình bị hại, không biết làn sóng bênh vực cho Lương liệu có còn…

“Theo công bố của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), ít nhất 40% số nạn nhân tai nạn giao thông là do người điều khiển phương tiện có vi phạm nồng độ cồn gây ra”.

Không chỉ vượt qua bài kiểm tra thể chất, Tổng thống Mỹ Donald Trump còn xuất sắc hoàn thành bài kiểm tra nhận thức với số điểm tuyệt đối 30/30.

Những bức ảnh khỏa thân chụp trong ao sen xuất hiện đầy phản cảm mỗi mùa sen nở, khiến cộng đồng mạng dậy sóng

Là con nhà nghèo, nên ngày nhỏ dù ham chơi cỡ nào thì tôi cũng luôn được mẹ giáo huấn bằng những câu kiểu như: 'phải cố gắng học tập để thoát nghèo con ạ', hay 'không học thì lấy gì mà nuôi thân hả con'... Buồn cười hơn là mẹ còn doạ tôi sẽ không... lấy được chồng nếu học hành không tử tế.

Theo báo cáo của sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Nghệ An, trong năm 2017, trên địa bàn có 600 vụ bạo hành gia đình được phát hiện, trong đó 58 nạn nhân là... nam giới.

Sau đề xuất cải tiến tiếng Việt của PGS Bùi Hiền, những lần đề xuất cải tiến chữ quốc ngữ trước đây được quan tâm trở lại, như của Nguyễn Văn Vĩnh, Nguyễn Bạt Tụy...

Não đóng vai trò quan trọng đối với cơ thể con người nhưng nhiều người vẫn đang hàng ngày gây tổn thương nó với những thói quen tưởng chừng như vô hại.

Nghe ⋅ 05:01

Chuyện quá khứ đã xa và ông Lý Hiển Long nay đã 67 tuổi chứ không phải 27 tuổi như năm 1979.

'Tất cả phải toàn diện, nếu phát hiện vi phạm ở mức nào thì xử lý ở mức đó. Ở mức hành chính thì xử lý hành chính, còn đến mức xử lý hình sự thì phải xử lý hình sự. Không làm oan cũng như không có vùng cấm', Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình nhấn mạnh.

VTV vừa hé lộ về nhân vật mới sẽ xuất hiện ở nửa sau phim 'Về nhà đi con' mà theo như lời Quốc Trường (Vũ) thì đó sẽ là nhân vật 'cực kỳ thú vị và quan trọng'.

Các nhà nghiên cứu Singapore tin rằng ăn nấm giúp giảm nguy cơ suy giảm nhận thức vì nấm có chứa một hợp chất đặc biệt, ergothioneine.

Nghe ⋅ 01:46

goto top