Tags: nhập cư

Nhật Bản đang ở trong tình trạng khan hiếm người lao động nghiêm trọng nhất trong hơn 40 năm. Các cửa hàng tiện lợi trước đây thường mở cửa 24/7 giờ phải đóng cửa trước nửa đêm vì thiếu nhân viên, các công ty vận chuyển cũng thu hẹp khung giờ giao hàng. Quân đội thiếu hụt lính mới.

Theo phóng viên TTXVN tại Rome, ngày 19/5, các công tố viên Italy vừa ra lệnh bắt giữ tàu cứu hộ Sea Watch 3 của tổ chức từ thiện Sea Watch (Đức) người di cư đang neo đậu ở bên ngoài cảng Lampedusa thuộc đảo Sicily của Italy.

Đề xuất cải cách nhập cư của Tổng thống Donald Trump đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của phe Dân chủ ngay khi được công bố

Các sinh viên quốc tế sẽ có thể ở lại Anh tìm việc làm trong tối đa 2 năm kể từ khi tốt nghiệp là quy định mới được Chính phủ Anh công bố ngày 11/9.

Một thanh niên sử dụng hộ chiếu giả bị tóm khi mạo danh một người đàn ông 81 tuổi để lên chuyến bay tới New York (Mỹ).

Nghe ⋅ 01:20

Giới chức liên bang Mỹ bắt giữ hàng chục người ở bang Texas trong nghi án kết hôn giả do một người gốc Việt cầm đầu.

Nhóm lừa đảo hôn nhân do một phụ nữ Việt Nam cầm đầu đã bắt đầu hoạt động từ tháng 8/2013 với mức phí 50.000 - 70.000 USD mỗi người để 'kết đôi' với một người vợ hoặc chồng giả tại Mỹ hòng được nhập cư vào quốc gia này.

Ngày 2/9, cảnh sát Italy đã bắt giữ tàu cứu hộ Eleonore do tổ chức từ thiện Mission Lifeline của Đức vận hành, bị mắc kẹt trên biển trong hơn một tuần qua với hơn 100 người di cư.

Dự án cung cấp giải pháp chuyển tiền có ứng dụng công nghệ Blockchain tại Thái Lan - Velo đang thu hút được nhiều sự chú ý và được kì vọng sẽ làm thay đổi phương thức chuyển tiền tại khu vực Đông Nam Á.

Giới tỷ phú Anh giàu lên nhanh chóng bất chấp Brexit.

Một nữ lao động Việt Nam đã lọt vào danh sách 20 lao động nhập cư tiêu biểu của chính quyền TP Tân Trúc, Đài Loan.

Trước nguy cơ lĩnh vực nghiên cứu khoa học bị đe dọa nếu Anh rời Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit, mà không có thỏa thuận, London đang xem xét nới lỏng quy định nhập cư đối với các nhà khoa học hàng đầu thế giới. Kế hoạch mở rộng cửa đón giới tinh hoa được tân Thủ tướng Anh đưa ra trong bối cảnh gia tăng cạnh tranh về thu hút nhân tài trên toàn cầu.

Nhằm ngăn chặn một quy định mới về kiểm soát người di cư vừa được công bố, ngày 14/8, đại diện 13 bang tại Mỹ đã cùng đứng đơn kiện chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông chính là người duy nhất phụ trách chính sách nhập cư.

Bộ trưởng Bộ An ninh nội địa Mỹ Kirstjen Nielsen hôm 7-4 quyết định từ chức giữa lúc Tổng thống Donald Trump theo đuổi các biện pháp cứng rắn hơn về vấn đề nhập cư.

Nước Anh là 'miền đất hứa' đối với nhiều người ở các nước đang phát triển với hy vọng 'đổi đời'.

goto top