Tags: nhập cư

Dù thường xuyên ủng hộ chồng trước công chúng, song Đệ nhất phu nhân Melani và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có 5 lần bất đồng quan điểm.

Theo phóng viên TTXVN tại Rome, ngày 19/5, các công tố viên Italy vừa ra lệnh bắt giữ tàu cứu hộ Sea Watch 3 của tổ chức từ thiện Sea Watch (Đức) người di cư đang neo đậu ở bên ngoài cảng Lampedusa thuộc đảo Sicily của Italy.

Đề xuất cải cách nhập cư của Tổng thống Donald Trump đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của phe Dân chủ ngay khi được công bố

Một người đàn ông đã nhận tội âm mưu hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp do liên quan đến vụ 39 người Việt thiệt mạng trong xe container hồi năm ngoái.

Bốn đối tượng phải ra hầu tòa ngày 5/10 (giờ địa phương) liên quan đến cái chết của 39 người Việt Nam trên xe công-ten-nơ ở đông bắc Anh hồi năm 2019.

Nhóm lừa đảo hôn nhân do một phụ nữ Việt Nam cầm đầu đã bắt đầu hoạt động từ tháng 8/2013 với mức phí 50.000 - 70.000 USD mỗi người để 'kết đôi' với một người vợ hoặc chồng giả tại Mỹ hòng được nhập cư vào quốc gia này.

Giới tỷ phú Anh giàu lên nhanh chóng bất chấp Brexit.

Trong đoạn băng được ghi âm bí mật hồi mùa hè 2018, bà Melania Trump khó chịu khi bị chỉ trích vì chính sách nhập cư của chồng và việc thực hiện các nhiệm vụ truyền thống như chuẩn bị cho Giáng sinh.

Nghe ⋅ 03:24

Lao động nhập cư và các nhà máy dệt may ở Quảng Châu vẫn đang phải vật lộn với khó khăn do đại dịch COVID-19 khi đơn hàng giảm mạnh khiến nhiều nhân công mất việc làm.

Một nữ lao động Việt Nam đã lọt vào danh sách 20 lao động nhập cư tiêu biểu của chính quyền TP Tân Trúc, Đài Loan.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông chính là người duy nhất phụ trách chính sách nhập cư.

Số người di cư mới tăng nhanh đã khiến các băng nhóm tội phạm người nước ngoài ở Đức cũng ngày càng nhiều hơn. Các băng nhóm tội phạm đang hoạt động trên khắp nước Đức, chỉ riêng ở Berlin đã có hàng nghìn thành viên. Điều này đã dẫn đến tỷ lệ tội phạm tăng, nhất là các án giết người, buôn lậu ma túy...

Theo CGA ngày 16-9 đưa tin, cảnh sát Đài Loan đã tiến hành bắt giữ một tàu cá có hành vi đưa người nhập cư trái phép. Khi đó, trên thuyền có 27 người Việt và 5 thuyền viên.

Bộ trưởng Bộ An ninh nội địa Mỹ Kirstjen Nielsen hôm 7-4 quyết định từ chức giữa lúc Tổng thống Donald Trump theo đuổi các biện pháp cứng rắn hơn về vấn đề nhập cư.

Bà Kirstjen Nielsen không hề nghĩ rằng công việc của mình lại được quyết định trong một cuộc họp bình thường nhất.

Nghe ⋅ 02:14

Tòa án Hà Tĩnh đã quyết định mở lại phiên xét xử liên quan tới vụ 39 nạn nhân tử vong trong container tại Anh sau khi bị hoãn do một bị cáo có đơn xin vắng mặt.

goto top