Tags: nhập học

Chỉ sau vài ngày, có những trường đã thu nhận hàng ngàn hồ sơ đăng ký xét học bạ của thí sinh khắp nơi nộp về.

Sau khi đi học được 1 tháng nữ sinh 10X mới giật mình tổng kết lại số tiền đã chi tiêu: '32 triệu thì trong đó bố mẹ em vay người thân 15 triệu'.

Ngày 23-10, tại Hà Nội, Học viện Kỹ thuật Quân sự (HVKTQS) tổ chức đón 440 học viên khóa 56 hệ đào tạo kỹ sư quân sự. Các học viên mới sẽ được hướng dẫn làm các thủ tục nhập học, hoàn thành các hồ sơ cần thiết chuẩn bị cho năm học mới.

Đại diện Bộ GD-ĐT cho rằng nếu giải quyết theo hướng gọi nhập học lại những thí sinh 'mất chỗ oan' vì gian lận thi cử sẽ gây xáo trộn lớn.

Bộ GD-ĐT cho biết đang tiếp tục rà soát, tham khảo ý kiến chuyên gia pháp luật về quy định các chế tài đủ mạnh để răn đe, xử lý được ngay đối với các loại vi phạm trong gian lận thi cử.

Việc nhập học bằng hình thức trực tuyến giúp sinh viên ở xa, ảnh hưởng bão lũ xác nhận nhập học không bị muộn, lỡ.

Sau khi đỗ trường Đại học Luật TP.HCM, em Bùi Công Dân được biết đến từ chương trình 'Cặp lá yêu thương' đã nhận được học bổng 100% học phí năm đầu.

 Một số trường phổ thông ở Hà Nội có mức học phí khoảng 150 triệu đồng/năm.

Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn tổ chức chạy thêm tàu SE27/28 dịp Hè và giảm giá 10% có học sinh đi thi và nhập học năm 2019.

 Chiều 12/10, Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng có thông báo gửi các phòng GD&ĐT, các trường, trung tâm trực thuộc sở; các trường đại học tư thục về việc cho học sinh, sinh viên đi học trở lại sau khi nghỉ học do mưa lũ.

Giám đốc Đại học Huế Nguyễn Quang Linh đã chỉ đạo về việc đơn vị này sẽ tiếp tục kéo dài thời gian nhập học đến 20/10 để đảm bảo an toàn cho sinh viên trong tình hình lũ lụt còn diễn biến phức tạp.

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, trong thời gian xác nhận nhập học, có thể thay đổi nguyện vọng trúng tuyển trực tuyến một cách dễ dàng, thuận lợi.

Ngày mai, 3/5 là thời hạn cuối cùng 'chốt' đăng ký nguyện vọng (NV) vào lớp 10 tại Hà Nội. Cuộc cạnh tranh giành một vé vào trường THPT công lập được dự đoán sẽ căng thẳng dù so với năm học trước, số học sinh (HS) đăng ký dự tuyển ít hơn gần 5.000 HS do số lượng tuyển vào trường công lập dự kiến giảm nhẹ. Nếu lựa chọn các trường THPT dân lập 'hot', HS cũng cần quan tâm đến các tiêu chí của các trường này đưa ra.

Nhằm đảm bảo an toàn cho sinh viên năm thứ nhất nhập học, trong ngày 09/10 và ngày 12/10, Bộ GD-ĐT đã ban hành các công văn lần lượt cho phép ĐH Đà Nẵng và ĐH Huế gia hạn thời gian xác nhận nhập học.

Căn phòng nhỏ giữa TP Thái Bình chứng kiến cuộc gặp mặt xúc động: PGS.TS Hoàng Năng Trọng, hiệu trưởng Trường Đại học Y Thái Bình, nhà thơ Đỗ Trọng Khơi - người cả đời gắn với xe lăn và Ngô Minh Hiếu, cậu học trò 10 năm cõng bạn.

Điểm mới đáng chú ý nhất trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020 là sau khi có kết quả thi, học sinh phải thực hiện xác nhận nhập học nếu muốn theo học tại trường trúng tuyển.

goto top