Tags: nhất trí

Sputnik ngày 19-7 đưa tin, một quan chức cấp cao Ukraine mới đây tiết lộ, nước này và Nga đã nhất trí về một thoả thuận trao đổi tù nhân, dự kiến có liên quan tới tổng cộng 277 người bị bắt giữ trong cuộc xung đột tại miền Đông nước này.

Quốc hội Trung Quốc hôm nay 18/3 đã bầu ông Lý Khắc Cường tiếp tục giữ chức Thủ tướng Quốc vụ viện nhiệm kỳ 2018-2023 với tỷ lệ ủng hộ gần như tuyệt đối.

Tổng thống Nga chỉ ra rằng quyết định bầu ông Tập Cận Bình của Quốc hội Trung Quốc đã phản ánh những thành tựu to lớn của nhà lãnh đạo này trong việc phát triển và bảo vệ lợi ích đất nước.

Thực hiện thỏa thuận giữa hai nước, ngày 18/7/2019 tại thủ đô Phnom Penh, Vương quốc Campuchia, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng và Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia Eat Sophea đã đồng chủ trì Tham khảo chính trị lần thứ 6. Cùng dự có các quan chức của Bộ Ngoại giao hai nước.

Triều Tiên đã cảnh báo rằng các cuộc đàm phán nhằm giải giáp vũ khí hạt nhân đang có nguy cơ đổ vỡ do Mỹ có ý định phá vỡ lời hứa không tập trận quân sự với Triều Tiên.

Sáng ngày 15/3, Lễ đón chính thức Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam đã được tổ chức trọng thể tại Nhà Quốc hội Liên bang Ô-xtrây-li-a, Thủ đô Can-bê-ra (Canberra) với 19 loạt đại bác chào mừng.

Nhóm phiến quân Jaish al-Islam tuyên bố đã nhất trí sơ tán các tay súng của nhóm Mặt trận al-Nusra đang bị giam giữ ở khu vực Đông Ghouta (Syria) tới tỉnh Idlib do phiến quân chiếm giữ.

Bộ Quốc phòng Ấn Độ cáo buộc phía Pakistan đã vi phạm thỏa thuận ngừng bắn bằng cách nã pháo vào khu vực ở Kashmir tối 5/7, khiến họ phải nổ súng đáp trả.

Văn phòng báo chí Phủ Tổng thống Ukraine cho biết, Tổng thống Volodymyr Zelensky đã thảo luận với Đặc phái viên Mỹ về vấn đề Ukraine Kurt Volker về giải pháp ngăn chặn leo thang xung đột tại Donbass.

Một quan chức cấp cao giấu tên cho hay lãnh đạo Nhà Trắng đã nhất trí gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un vì ông Kim là người đưa ra quyết định cuối cùng tại nước này.

Hàn Quốc và Triều Tiên sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh đầu tiên sau hơn 10 năm vào cuối tháng 4 tới, đồng thời nhất trí thiết lập 'đường dây nóng' giữa hai nhà lãnh đạo.

 Thủ tướng Abe Shinzo đánh giá cao cộng đồng hơn 330.000 người Việt Nam tại Nhật Bản, coi đây là 'tài sản chung quý giá' đối với quan hệ hai nước.

Ông Donald Trump trở thành tổng thống Mỹ đương chức đầu tiên đặt chân lên lãnh thổ Triều Tiên

Hai nước nhất trí phấn đấu tăng gấp đôi kim ngạch thương mại song phương vào năm 2020

Chính quyền Mỹ áp lệnh trừng phạt mới với Nga; Nổ súng ở Amsterdam; Iraq phát hiện mộ tập thể chôn dân thường và nhân viên an ninh… là những tin đáng chú ý ngày 27/1.

Nga và Nhật Bản đang xúc tiến thiết lập các hoạt động kinh tế chung ở chuỗi đảo tranh chấp.

goto top