Tags: nhiễm HIV

Bộ Y tế đang dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống nhiễm virus gây ra hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải ở người (HIV/AIDS). Trong đó, Bộ đề xuất thêm đối tượng được cấp miễn phí thuốc kháng HIV.

Tỉ lệ lây nhiễm HIV khi cắt tóc không cao nhưng cũng có khả năng bị nhiễm.

Nghi sợ nhiễm 'bệnh thế kỷ', 5 người giẫm phải kim tiêm vào cấp cứu trong tình trạng lo lắng, hoảng loạn, đã được các bác sĩ Bệnh viện quận Thủ Đức TP HCM xử trí chống phơi nhiễm, trấn an tâm lý.

Trong quá trình truy bắt đối tượng gây ra vụ trộm, 5 cán bộ, chiến sỹ thuộc Công an thành phố Mỹ Tho đã bị đối tượng tội phạm nhiễm HIV cào cấu vào người.

Quá trình khống chế tên trộm, 5 trinh sát hình sự, Công an TP Mỹ Tho (Tiền Giang) bị đối tượng này dùng tay dính máu cào cấu. Khi kiểm tra mới phát hiện kẻ trộm nhiễm HIV.

Ngày 21/5, Trung tâm sức khỏe sinh sản phía Bắc Fiji thông báo một trẻ nhỏ 1 tuổi đã bị chuẩn đoán nhiễm virus HIV gây bệnh AIDS, nhỏ nhất tại quốc gia này từ trước đến nay.

Đó là nỗi lo về mức độ lây nhiễm HIV và cách ngăn chặn căn bệnh này ở một xã nghèo vùng cao với gần 400 người mắc bệnh. Đó là xã Tiền Phong, huyện Quế Phong, Nghệ An.

Trong quá trình khống chế đối tượng 'ngáo đá' đang nhiễm HIV nhiều cán bộ công an phường Đông Sơn phải đi kiểm tra, điều trị phơi nhiễm HIV.

Là địa phương có nhiều người nhiễm HIV nhất, nhưng TPHCM cũng là nơi có hệ thống điều trị dịch bệnh này rộng khắp, đa dạng nhất cả nước. Bên cạnh hệ thống y tế công lập, có thể kể đến sự góp sức của hệ thống phòng khám (PK) tư nhân và các tổ chức cộng đồng trong nỗ lực đẩy lùi dịch HIV/AIDS.

Để tăng số người nhiễm HIV được điều trị, Hà Nội có chính sách khuyến khích người dân trong việc đưa người nhiễm HIV đến cơ sở y tế điều trị thuốc kháng virus HIV (ARV).

Bị hai đối tượng dùng vật sắt bén rạch tay khiến cô gái bị thương, phải đi điều trị phơi nhiễm HIV, nạn nhân không trình báo công an. Tuy nhiên với tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Công an Q.Thủ Đức đã yêu cầu các đơn vị nghiệp vụ xác minh.

Hiện nay, 92% trong số 140.000 bệnh nhân HIV/AIDS đang điều trị ARV hiện nay ở Việt Nam không có khả năng lây nhiễm HIV cho người khác qua đường tình dục.

Nóng: Dịch tả lợn châu Phi Nam tiến, xuất hiện ở Đồng Nai; 40 quận/huyện bị 'cấm' XKLĐ tại Hàn Quốc; Bất ngờ nguyên nhân máy bay Nga bốc cháy kinh hoàng, 41 người chết...

Trong lúc đang dừng chờ đèn đỏ trên đường Phạm Văn Đồng, N. bị 2 kẻ lạ mặt áp sát và dùng vật nhọn đâm vào cánh tay. Hiện N. đang phải điều trị chống phơi nhiễm HIV sau vụ việc.

Từ một người nghiện ngập, nhiễm HIV đến 'bất cần' khét tiếng ở Hải Phòng, anh Hà Quang Hiệp đã trở thành con người có ích khi được nhiều người gọi là 'hiệp sĩ cứu sốc' giúp đỡ hàng trăm người thoát chết giữa bờ sinh từ.

goto top