Tags: nhiễm HIV

HIV/AIDS được xác định lây truyền qua 3 đường chính: đường máu, quan hệ tình dục và truyền từ mẹ sang con. Tại TPHCM, những năm gần đây, nhờ sự phủ rộng chương trình dự phòng lây truyền từ mẹ sang con nên con đường lây thứ 3 đã giảm rõ rệt.

Thông tin từ Ngân hàng Mắt TW cho biết, sau ca hiến giác mạc của bé Hải An, trong 11 ngày qua, Ngân hàng Mắt liên tục nhận được các ca hiến giác mạc.

Có những người đã ở những ngày cuối cùng của cuộc đời vẫn được những bàn tay níu giữ, gieo vào lòng họ niềm tin yêu cuộc sống cho đến hơi thở cuối cùng…

Các nhà khoa học thuộc Đại học Temple và Trung tâm y khoa Nebraska (Mỹ) vừa công bố kết quả nghiên cứu có thể loại bỏ hoàn toàn virus HIV trong cơ thể sống của 9 con chuột trong phòng thí nghiệm. Kết quả nghiên cứu này đã mang lại hi vọng có thể chữa khỏi HIV trên cơ thể người trong tương lai.

Tin xác nhận Aida Asuka tự tử cách đây 3 tháng khiến mọi người đặt dấu hỏi về cuộc sống thật sự của những ngôi sao nóng bỏng vạn người mê này.

Những ngày cận Tết trung tâmtại khu chăm sóc trẻ có hoàn cảnh đặc biệt cơ sở cai nghiện ma túy số 2 (Ba Vì, Hà Nội) trở nên náo nhiệt hơn ngày thường nhưng vẫn không khỏa lấp hết nỗi buồn từ ánh mắt của những đứa bé mang căn bệnh thế kỷ.

Tôi cần làm nhiều thứ khác, tôi phải tự mình chiến thắng chính mình. Và điều đầu tiên tôi làm chính là tha thứ cho chồng. Chỉ có tha thứ cho anh tôi mới nhẹ nhõm hơn.

Tháng cao điểm Dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con được tổ chức vào tháng 6 hàng năm, với nhiều hoạt động tập trung vào công tác truyền thông nhằm cung cấp cho người dân những thông tin cần thiết của chương trình để thu hút ngày càng nhiều đối tượng tham gia; chú trọng đến các hoạt động dự phòng sớm nhằm phòng tránh lây nhiễm HIV từ mẹ sang con.

'Điều 60 Luật BHXH có nêu người lao động đang bị mắc một trong những bệnh nguy hiểm đến tính mạng như ung thư, bại liệt, xơ gan cổ chướng, phong, lao nặng, nhiễm HIV đã chuyển sang giai đoạn AIDS và những bệnh khác theo quy định của Bộ Y tế, nếu có yêu cầu thì được hưởng BHXH một lần. Xin hỏi, nội dung này được thực hiện thế nào?' - Nhung Nguyễn (Hà Nội)

Bạn tình mắc HIV, đang điều trị bằng thuốc thì có khả năng lây nhiễm không khi quan hệ tình dục không an toàn?

Người đầu tiên được phát hiện nhiễm HIV ở Việt Nam vào tháng 12-1990 là một phụ nữ 30 tuổi (lây từ người chồng sắp cưới). Người phụ nữ này đến nay vẫn sống khoẻ mạnh do dùng thuốc kháng virus đều đặn và lạc quan.

Tại cơ quan công an, đối tượng khai rằng, bản thân nghiện ma túy và đã bị nhiễm HIV. Do đó, chiến sĩ công an bị kim tiêm xước qua tay ngay sau đó được đưa đến bệnh viện để làm các xét nghiệm và uống thuốc chống phơi nhiễm.

Khi thấy đối tượng nghiện ma túy gây rối trật tự công cộng, một chiến sỹ công an TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình đã tiếp cận khống chế nhưng bất ngờ bị kim tiêm đã qua sử dụng của đối tượng để trong túi áo xước qua tay.

Cho tới đêm định mệnh của 3 tháng trước đã khiến lòng Thư tan nát như thế này...

Vụ việc xảy ra tại Anh một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về vấn đề an toàn quan hệ tình dục cũng như sự nguy hiểm của việc hẹn hò qua mạng hay các ứng dụng nếu không tìm hiểu kỹ lưỡng.

Chính quyền Pakistan cho biết trong hai tháng qua, 681 người ở huyện Ratodero - bao gồm 537 trẻ em từ 2 đến 12 tuổi - đã cho kết quả dương tính với HIV, theo đài CNN.

Nghe ⋅ 04:37

goto top