Tags: nhiễm bệnh

Theo tờ Politico, vào đêm trước ngày Quốc khánh ở Mỹ, số ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 đã vượt quá 50 nghìn người.

Nhiều người trồng hoa cúc ở tỉnh Lâm Đồng đang lâm cảnh khốn khó khi phải nhổ bỏ hàng loạt do dịch bệnh.

Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết nước này đã ghi nhận 41 trường hợp nhiễm sởi mới từ ngày 10-17/5, nâng số trường hợp nhiễm sởi từ đầu năm đến nay lên 880 trường hợp.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng số ca nhiễm mới COVID-19 tại Mỹ được báo cáo tăng vì số xét nghiệm được tiến hành tăng và đó là một 'tin tuyệt vời'.

Sau khi được điều trị tại BV Quân y 175 (Bộ quốc phòng), nam bệnh nhân 20 tuổi dương tính với bạch hầu đã hoàn toàn khỏe mạnh, sinh hoạt bình thường và được cho xuất viện.

Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus ngày 20/5 đã lên tiếng kêu gọi các phe phái chính trị tại CHDC Congo cùng đoàn kết, hợp sức trong cuộc chiến chống bệnh Ebola, đồng thời cảnh báo nguy cơ dịch bệnh này tái bùng phát tại đây vẫn 'rất cao'.

Bệnh nhân nhiễm virus gây bệnh đậu mùa khỉ (monkeypox) hiếm gặp là nam giới, người Nigeria, 38 tuổi, đã đến Singapore từ cuối tháng Tư vừa qua.

'Tôi đã bị cô ta lừa dối, che giấu trong một khoảng thời gian', người chồng bức xúc sau khi phát hiện bí mật động trời của người vợ.

Nghe ⋅ 03:15

Thế giới đã ghi nhận tổng cộng 10.574.073 ca nhiễm bệnh Covid-19, trong đó đã có đến 513.139 người tử vong.

Theo AP ngày 3-5 đưa tin, dư luận Pakistan chấn động trước thông tin một bác sĩ địa phương đã cố tình lây nhiễm HIV cho 90 người, trong đó có 67 trẻ em tại thị trấn Larkana, Pakistan.

Ngày 6/4, chính quyền vùng tự trị Nội Mông, miền Bắc Trung Quốc, đã chính thức thông báo một ca nhiễm chúm gia cầm H7N9 đầu tiên ở người.

Tình hình dịch nCoV trên toàn thế giới vẫn chưa có xu hướng được kiểm soát, với hơn 9,2 triệu trường hợp nhiễm, trong đó có 474.730 người chết. Dịch bệnh ở Châu Mỹ tiếp tục diễn biến phức tạp, trong khi Đức, Trung Quốc phát hiện nhiều 'ổ dịch' lớn.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Nông cho biết, ổ dịch bạch hầu xuất hiện tại địa phương đã làm một người tử vong. Công tác khống chế dịch đang được làm khẩn trương, người dân tuyệt đối không chủ quan.

Nghe ⋅ 02:20

Dẫn số liệu do Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh của Mỹ (CDC) ngày 25/3 cho biết đã ghi nhận ít nhất 314 trường hợp mắc bệnh sởi ở nước này kể từ ngày 1/1-21/3 vừa qua.

Chiều 25-3, Chi cục chăn nuôi - thú y tỉnh Cà Mau vừa có kết quả xét nghiệm của Chi cục Thú y vùng 7. Theo đó, mẫu bệnh phẩm lấy từ lò giết mổ tập trung của ông Trần Văn Khánh (ấp 4, xã Tân Lộc, huyện Thới Bình) dương tính vói virus lở mồm long móng (type O).

WHO ghi nhận mức tăng kỷ lục với hơn 183.000 nhiễm Covid-19 trong 24 giờ qua, trong khi đó chỉ số lây nhiễm virus SARS-CoV-2 ở Đức cũng tăng vọt.

goto top