Tags: nhiễm sán

Nhiều gia đình không có điều kiện để chọn thịt lợn bán ở các nơi uy tín vì giá cả đắt đỏ mà phải mua ở chợ. Điều các bà nội trợ lo lắng, làm sao để mua được thịt lợn chuẩn, không mắc bệnh?

Theo các chuyên gia thói quen ăn thịt lợn, bò tái là nguy cơ nhiễm sán dây rất lớn. Đặc biệt, tại Việt Nam tỷ lệ nhiễm sán dây hiện nay khoảng 0,5 tới 15% chủ yếu là sán dây bò.

Trước sự việc khách hàng mua thịt lợn nạc vai ở một siêu thị lớn về chế biến phát hiện những đốm trắng tròn nghi bị nhiễm sán gạo gây xôn xao dư luận, qua kiểm nghiệm xác định đốm tròn trên chỉ là áp xe chứ không phải sán gạo.

Từ TP.HCM, anh H. đã vượt gần cả ngàn cây số để ra Quảng Nam để xổ con sán xơ mít dài 6m kí sinh trong cơ thể.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến cho biết, quan điểm của Bộ Y tế là không phải làm xét nghiệm, dù dương tính hay âm tính cũng không có ý nghĩa về mặt chẩn đoán bệnh.

Ngày 2/4, trước sự quan tâm của báo giới về việc trong những ngày gần đây, BV Bệnh nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng TƯ vẫn cố tình gửi kết quả xét nghiệm về tận nhà và hẹn tất cả phụ huynh đưa con đến khám lại, mặc dù Bộ Y tế đã ban hành công văn khẩn yêu cầu dừng xét nghiệm máu tìm sán lợn cho học sinh huyện Thuận Thành (Bắc Ninh), Thứ trưởng Bộ Y tế khẳng định, cán bộ y tế khuyên là không sai, chỉ kém nhạy cảm.

Hình ảnh chụp cộng hưởng từ cho thấy những đốm trắng chi chít khắp não nạn nhân gây ra do ấu trùng sán dây có nguồn gốc từ lợn.

Sau 2 tuần điều trị, bác sĩ vẫn không thể cứu được nam thanh niên do sán xơ mít đã xâm chiếm toàn bộ não. Thực chất, loại sán này nguy hiểm tới mức nào?.

Thói quen ăn đồ tái, nem, đồ chưa được nấu chín có thể làm tăng nguy cơ bị nhiễm sán dây của bạn. Bệnh sán dây có 2 loại là sán dây lợn và sán dây bò. Bện sán dây có thể ký sinh ở người dưới hình thức sán trưởng thành và ký sinh trùng.

Nghe ⋅ 03:18

Liên tiếp những thông tin sai sự thật được đăng tải trên mạng khiến người dùng hoang mang, tuy nhiên khi cơ quan chức năng vào cuộc thì người đăng tải sự việc cũng đã bị xử lý nghiêm khắc.

Vụ việc hàng trăm học sinh nhiễm sán lợn tại trường mầm non Thanh Khương (Thuận Thành, Bắc Ninh) được báo chí đưa tin đã gây xôn xao dư luận. Vụ việc hiện tại đang được các cơ quan chức năng khẩn trương làm rõ. Mặc dù chưa có kết luận chính thức việc các học sinh nhiễm sán lợn là do thịt lợn không đảm bảo chất lượng hay từ các nguồn khác, nhưng có một thực tế là không ít người dân đang tỏ ra e dè với thịt lợn, thậm chí có nhiều người đã nói không với thịt lợn tại thời điểm này.

Đăng thông tin sai sự thật về bệnh heo bị nhiễm sán trên facebook, 1 phụ nữ ở Lâm Đồng vừa bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính 10 triệu đồng.

Ngày 20-3, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Hà Nội đã phối hợp với Cục Quản lý thị trường Hà Nội tiến hành kiểm tra đột xuất nhà sơ chế rau của Công ty TNHH Đầu tư tài chính Hương Thành...

Một phụ nữ vừa bị xử phạt do đăng tải hình ảnh, thông tin sai sự thật về việc heo ở thị xã Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng nhiễm sán, gây hoang mang dư luận

Một cô giáo ở TP HCM vừa được Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TP 'lôi' một con sán dây dài tới 5,3 m khỏi cơ thể.

Ngày 20-3, bà Nguyễn Thúy Hằng, Chánh Thanh tra Sở TT&TT Lâm Đồng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà N. T. H trú tại TP Bảo Lộc về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên trang facebook cá nhân.

goto top