Tags: nhiễu động

Chuyến bay của hãng hàng không Bamboo Airways từ TP HCM đi Hà Nội chiều nay 2-10 gặp sự cố rung lắc khiến đồ ăn, thức uống đang được phục vụ hành khách văng tung toé.

Ngày 10/3, khoảng 30 hành khách trên chuyến bay của hãng hàng không Turkish Airlines của Thổ Nhĩ Kỳ đã bị thương do máy bay rơi vào vùng nhiễu động trước khi hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế John F. Kennedy (JFK) ở thành phố New York, Mỹ.

Sài Gòn đang có nền nhiệt 36 độ C cùng tia cực tím ở mức cao khiến người dân ra đường cảm thấy oi bức, rát da mặt.

Theo AFP ngày 22-8 đưa tin, chiếc Airbus A330 của hãng hàng không Evelop, Tây Ban Nha, trong hành trình từ Mauritius đến Madrid tối 20-8, đã bất ngờ gặp vùng thời tiết nhiễu động và bị 'rơi tự do' trong khoảng 15 giây.

Máy bay của Bulgaria gặp nhiễu động không khí nên rung lắc dữ dội. Tiếp viên bị hất lên trần, hành khách khóc cầu nguyện trong khi xe chở đồ uống rơi xuống.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, phía Nam đang tồn tại một rãnh áp thấp có trục khoảng 5-8 độ vĩ Bắc, nhiễu động trong đới gió Đông hoạt động trên mực 5.000m, từ chiều mai 4-5, khu vực Nam bộ và các tỉnh Nam Tây Nguyên có mưa rào và dông nhiều nơi, có nơi có mưa vừa, mưa to.

goto top