Tags: nhịp tim

Trung bình mỗi ngày tim đập trên 100.000 lần, bơm 2.000 lít máu đi nuôi cơ thể và hoạt động suốt đời. Nhịp tim bình thường ở người trưởng thành dao động từ 60 - 100 nhịp/phút. Nếu nhịp tim không ở ngưỡng trên hoặc xuất hiện triệu chứng như ngừng tim, bỏ nhịp, hay đánh trống ngực thì đó là dấu hiệu bị rối loạn nhịp tim (RLNT).

Bệnh viện Mount Elizabeth đã thành công phẫu thuật cấy ghép thiết bị “Watchman - Người giám sát”, giúp làm giảm nguy cơ đột quỵ ở những bệnh nhân bị rối loạn nhịp tim (rung nhĩ) sử dụng thuốc làm loãng máu và có nguy cơ chảy máu cao.

Điều này sẽ giúp smartwatch của Samsung có thời lượng pin lâu hơn nhưng cũng tạo ra thách thức khi phải chế tạo pin dẻo.

Các bác sĩ Bệnh viện Từ Dũ và Bệnh viện Nhi Đồng 2 vừa phối hợp cứu bé song thai bị bệnh lý tim ngay khi vừa chào đời.

Ê-kíp 20 bác sĩ của hai bệnh viện sản và nhi mướt mồ hôi cứu sống song thai mắc bệnh lý tim ngay lúc chào đời.

Ngày 17/5, Hạ viện bang Missouri, miền Trung Tây nước Mỹ, đã thông qua dự luật cấm phá thai khi thai nhi đã có nhịp tim, trở thành bang mới nhất của Mỹ thông qua dự luật chặt chẽ này.

Xương bồ được dùng làm thuốc bổ, bổ dạ dày, giúp sự tiêu hóa. Mới đây xương bồ được dùng làm thuốc điều hòa nhịp tim trong mỗi nhịp xoang nhanh, ngoại tâm thu thành chuỗi, nhịp do huyệt xoang nút.

Vì quá vui mừng phấn khích khi được chơi trò ống nước dài hơn 80 mét, Cô bé London Eisenbei đã lên cơn đau tim dẫn tới tử vong.

Sau bốn năm kể từ khi Google ra mắt trên nền tảng Android, ứng dụng sức khỏe Google Fit hiện đã chính thức có mặt trên nền tảng iOS.

Theo Đông y: 'Tâm tàng thần, là đại chủ của lục phủ ngũ tạng, là nguồn gốc của sinh mạng, tâm là nơi biến hóa của thần'.

Tôi dễ gặp hiện tượng giống như quá hồi hộp, tim đập loạn xạ và đo thì thấy nhịp tim gia tăng, tôi nghe nói có người vì vậy mà đột tử…

Thống đốc bang Ohio thuộc Đảng Cộng hòa Mỹ, ông Mike DeWine ngày 11/4 đã ký phê chuẩn luật phá thai 'Heartbeat' gây tranh cãi, vốn từng bị người tiền nhiệm của ông 2 lần phủ quyết.

Thông thường, những cuộc kiểm tra này chỉ diễn ra mỗi năm một lần. Vì vậy, chị em đừng vì lười mà bỏ qua nhé.

Nghe ⋅ 4:41

Các nghị sĩ ở bang Mississippi, Đông Nam nước Mỹ, ngày 19/3 đã thông qua dự luật cấm phá thai khi thai nhi đã có nhịp tim (khoảng 6 tuần tuổi).

Thiết bị tạo nhịp tim nhỏ nhất thế giới đang được tiến hành thử nghiệm lâm sàng tại 7 bệnh viện ở Trung Quốc.

Thai phụ nhập viện tại BV Chợ Rẫy trong tình trạng nguy kịch, mạch rất yếu và rời rạc chỉ khoảng 30 lần/phút, huyết áp dưới 90 mmHg.

goto top