Tags: nhồi máu não

Sáng 12-5, BS Nguyễn Văn Trung - Phó Khoa thần kinh, thuộc Bệnh viện (BV) Đa khoa (BVĐK) tỉnh Bình Định cho biết, đơn vị vừa phối hợp BV Đại học Y dược - Hoàng Anh Gia Lai cấp cứu 1 bệnh nhân bị nhồi máu não do tắc nghẽn hoàn toàn động mạch não giữa bên phải và thương tổn kèm theo ở động mạch cảnh trong bên phải.

Với sự gia tăng tuổi tác và hình thành thói quen xấu, trong mạch máu sẽ ngày càng xuất hiện nhiều 'rác', dần dần khiến mạch máu bị tắc nghẽn và rất dễ gây nhồi máu não.

Nghe ⋅ 03:33

Hai bệnh viên ở miền Tây báo động đỏ liên viện cứu sống hai bệnh nhân bị đột quỵ một cách thần kỳ.

Ai cũng biết não là cơ quan vô cùng quan trọng, chi phối điều hành mọi hoạt động của cơ thể con người cũng như các sinh vật cấp cao.

Từ ngày thành lập và đi vào hoạt động tháng 6-2018, đến nay trung tâm Đột thuộc Bệnh viện Trung ương Huế tiếp nhận điều trị cho hơn 1.000 bệnh nhân đột quỵ và đã cứu sống nhiều bệnh nhân bị đột quỵ rất thần kỳ.

Sáng 21-4, Hội Đột quỵ châu Âu đã trao 'Chứng nhận đạt chuẩn chất lượng điều trị vàng' cho đơn vị đột quỵ bệnh viện (BV) Nhân dân 115 TP.HCM. Đây cũng là BV đầu tiên trong khu vực châu Á vinh dự nhận chứng nhận nói trên.

Một người đàn ông nước ngoài vừa đến Việt Nam để du lịch chẳng may bị đột quỵ do nhồi máu não cấp.

Bệnh nhân là ông L.F.H, sinh năm 1954, quốc tịch Malaysia được người thân đưa đi cấp cứu vào lúc 5 giờ ngày 12/2 trong tình trạng yếu liệt nửa người trái, tay chân không cử động được.

Ông L.F.H, sinh năm 1954, quốc tịch Malaysia đã được bác sĩ Bệnh viện Quốc tế City cứu chữa kịp thời bằng phương pháp 'tiêu sợi huyết', giúp bệnh nhân thoát cảnh tàn phế vì đột quỵ do nhồi máu não cấp.

Tai biến là một thực trạng thường gặp, gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm ở người cao tuổi. Nhưng nếu gia đình tin tưởng và biết chăm sóc đúng cách, người bệnh vẫn có thể hồi phục tích cực, tránh tái phát.

Tại Việt Nam, mỗi năm có hơn 200.000 người bị đột quỵ, 50% trong số đó tử vong. Đột quỵ phần lớn xảy ra ở người cao tuổi nhưng người trẻ cũng có nguy cơ mắc căn bệnh này.

Biến chứng tiêm filler gây mù mắt rất hiếm gặp nhưng khi gặp sẽ rất nặng thậm chí trên thế giới đã ghi nhận có bệnh nhân bị tắc động mạch mắt kèm theo nhồi máu não vì chất làm đầy

 Cô gái không có tiền sử tăng huyết áp, đái tháo đường, bệnh tim mạch, ngủ dậy bị chóng mặt, nôn ói, méo miệng.

Theo các chuyên gia y tế, hai yếu tố nguy cơ hàng đầu dẫn tới đột quỵ là bệnh đái tháo đường và tăng huyết áp. Thế nhưng, tăng huyết áp là loại bệnh rất thường gặp ở bệnh nhân đái tháo đường và sự kết hợp này nhân đôi nguy cơ tới gần 'vực thẳm' đột quỵ. Vậy, làm sao để tránh xa được nguy cơ này?

Đột quỵ não là bệnh đứng thứ 3 thế giới về tỉ lệ tử vong, ngày càng có xu hướng gia tăng và trẻ hóa về độ tuổi. Các bác sĩ BV Bãi Cháy đã kịp thời cứu sống nhiều bệnh nhân đột quỵ do nhồi máu não nguy kịch, hạn chế di chứng và cải thiện chất lượng cuộc sống cho người bệnh.

Bệnh viện Đa khoa Đức Giang cho biết các y, bác sỹ của bệnh viện vừa can thiệp thành công, cứu sống một bệnh nhân hẹp khít 90% động mạch cảnh trong bên trái/nhồi máu não lỗ khuyết.

goto top