Tags: nhóm họp

Chiến sự Libya vẫn đang nóng và bước vào một ngã rẽ lớn khi nội bộ lực lượng LNA mâu thuẫn nặng, nhiều tộc trưởng đòi rút binh sĩ của mình ra khỏi quân đội do tướng Haftar chỉ huy.

Hãng tin Reuters đưa tin, ngoại trưởng 20 nước trên thế giới sẽ nhóm họp vào ngày 16/1 để tìm phương án đối phó với chương trình hạt nhân của Triều Tiên, song Trung Quốc, một quốc gia có vai trò rất quan trọng, sẽ vắng mặt.

Năm nào cũng vậy, cứ đến gần Tết Nguyên đán thì chợ nổi Cái Răng (TP Cần Thơ) - chợ nổi hiện lớn nhất miền Tây - trở nên sôi động gấp nhiều lần so với ngày thường.

Lãnh đạo các nước Pháp, Đức, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ nhóm họp vào ngày 27/10 tới tại thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ để thảo luận về tình hình chiến sự tại Syria.

Sau một ngày nhóm họp tại Singapore, ngày 13/10, các bộ trưởng của 16 nước tham gia Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) đã thông qua tuyên bố chung khẳng định một số tiến bộ trong vòng đàm phán mới nhất này.

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc sẽ nhóm họp vào ngày 7/9 nhằm giải quyết tình hình tại tỉnh Idlib của Syria, nơi các máy bay chiến đấu của Nga đang tiến hành không kích chống lại các lực lượng nổi dậy.

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov nói rằng hội nghị thượng đỉnh của nhóm Bộ Tứ Normandy nên được nhóm họp sau khi thực hiện thành công những hiệp định trước đó về cuộc khủng hoảng Ukraine.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan ngày 29/7 thông báo với phóng viên rằng, các nhà lãnh đạo của Thổ Nhĩ Kỳ, Nga, Đức và Pháp sẽ nhóm họp tại thành phố Istanbul của nước này vào ngày 7/9 tới.

Ông Mahmoud Vaezi ngày 18/7 cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề nghị nhóm họp với ông Rouhani 8 lần trong thời gian diễn ra cuộc họp Đại hội đồng Liên hợp quốc hồi năm ngoái.

Ngoại trưởng các nước Anh, Pháp, Đức, Trung Quốc, Nga và Iran đã nhóm họp tại thủ đô Vienna của Áo nhằm thảo luận cách thức bảo vệ thỏa thuận hạt nhân mang tên JCPOA sau khi Mỹ rút khỏi.

Bộ Công nghiệp-Thương mại-Tài nguyên và Công ty Thủy điện-điện hạt nhân Hàn Quốc hôm 2/7 nhóm họp thảo luận về chiến lược trúng thầu dự án nhà máy điện nguyên tử của Saudi Arabia.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe có kế hoạch tới thăm trụ sở NATO ở thủ đô Brussels (Bỉ) và sẽ phát biểu trước các nhà lãnh đạo NATO - khi họ nhóm họp tại hội nghị thượng đỉnh vào ngày 11-12/7 tới.

Ngày 23/6, quân đội Iraq tuyên bố đã tiến hành cuộc không kích nhằm vào 3 ngôi nhà ở thị trấn Hajin củaSyria, nơi các thủ lĩnh của nhóm IS đang nhóm họp và tiêu diệt 45 thành viên nhóm.

goto top