Tags: niêm mạc

Suốt 10 năm qua, Dũng luôn sống trong mặc cảm, mỗi lần đi vệ sinh đều phải nín nhịn, đợi các bạn ra hết mới dám vào vì phải tiểu ngồi.

Thường xuyên nôn ói từ lúc mới sinh, bố mẹ đưa bé P. đi thăm khám nhiều nhưng vẫn không thể phát hiện bệnh.

Dùng nước súc họng không đúng cách có thể gây thêm tổn thương niêm mạc vùng họng.

Một bé trai ở Nghệ An vô tình nuốt chiếc nhẫn đính đá vào bụng, gây xước niêm mạc, xung huyết dạ dày.

Quan hệ trong ngày 'đèn đỏ' có sao không, có an toàn cho cả 2? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc. Thực tế 'chuyện ấy' trong kỳ kinh là vấn đề có mặt lợi và cả tác hại.

Nghe ⋅ 02:28

Chế độ sinh hoạt không hợp lý; Không đi khám và chữa các viêm nhiễm kịp thời; Sử dụng các chất kích thích quá nhiều; Lạm dụng giọng: hay gặp ở những người phải sử dụng giọng nhiều như giáo viên, ca sĩ, sử dụng sai kỹ thuật luyện thanh hoặc hát sai kỹ thuật ở học sinh thanh nhạc, phát thanh viên, trẻ em độ tuổi mẫu giáo-tiểu học, những người bán hàng...

Chiếc hoa tai có một đầu sắc nhọn nên có nguy cơ trầy rách niêm mạc đường ruột của bé.

Các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng TP.Hồ Chí Minh vừa nội soi gắp dị vật cho một bé gái 12 tháng tuổi ở Đồng Nai.

Em bé 1 tuổi ở Đồng Nai trong lúc vui chơi đã giật bông tai của bạn và nuốt vào bụng. Chiếc bông tai đi lạc vào dạ dày được bác sĩ lấy ra kịp thời.

Bệnh viện Nhi đồng Thành phố Hồ Chí Minh vừa kịp thời nội soi gắp chiếc khuyên tai 1 đầu sắc nhọn ra khỏi dạ dày bé gái 12 tháng tuổi.

Giật khuyên tai từ bạn đang chơi cùng, bé gái 1 tuổi, ngụ Đồng Nai, nuốt ngay vào họng, sau đó nôn ói liên tục phải nhập viện cấp cứu.

 Chiếc hoa tai có một đầu sắc nhọn nên có nguy cơ trầy rách niêm mạc đường ruột của bé.

Kỹ thuật nội soi phóng đại và ánh sáng màu trong chẩn đoán ung thư đại trực tràng sớm được triển khai giúp phát hiện sớm tổn thương, cắt niêm mạc nội soi, giúp bệnh nhân rút ngắn thời gian điều trị, tiết kiệm chi phí và hạn chế xâm lấn, nâng cao chất lượng sống cho người bệnh.

Mỗi ngày tại Bệnh viện ung bướu lớn nhất cả nước tiếp nhận 5 ca mắc bệnh ung thư này. Nhiều bệnh nhân khi lên bàn mổ chỉ mới 12, 13 tuổi.

Các bác sĩ, hộ sinh, điều dưỡng khoa Phụ sản, khoa phẫu thuật gây mê hồi sức bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang vừa phẫu thuật cấp cứu thành công cho bệnh nhân bị vỡ tử cung thai 18 tuần do chửa góc sừng tử cung/bệnh nhân mổ đẻ cũ 18 tháng.

Hút thuốc lá có thể gây nhiều bệnh, điều mà ai cũng biết. Tuy nhiên, ít người biết, khói thuốc lá mới chính là 'thủ phạm' gây bệnh, trong đó có ung thư.

goto top