Tags: niên đại

Phiến đá cổ quý hiếm được tìm thấy gần căn cứ quân sự Nafah ở phía Đông Bắc Cao nguyên Golan, và trên phiến đá có khắc tên 'làng Nafah' bằng tiếng Hy Lạp cổ đại.

Khẩu súng thần công có niên đại 200 năm đúc bằng đồng được nhóm công nhân thi công bờ kè ở bãi biển Xuân Thiều (Đà Nẵng) phát hiện.

Các nhà khoa học đã phát hiện dấu chân con người với niên đại 15.600 năm tại miền nam Chile. Đây được coi là dấu vết cổ xưa nhất của loài người ở châu Mỹ.

Bộ xương khủng long bạo chúa niên đại khoảng 67 triệu năm tuổi được nhà cổ sinh vật học Stan Sacrison tìm ra vào năm 1987 tại bang Dakota Nam (Mỹ) có chiều cao khoảng 4m, dài 12,2m.

Hoàng tử George, con của William và Kate được tặng món quà có niên đại đến 3 triệu năm nhưng bất ngờ cậu bị 'đòi lại'.

Vào cuối năm 2017, có khoảng 400 kiến ​​trúc bằng đá trải dài, một số có kích thước bằng vài sân bóng đá, đã được nhìn thấy ở khu vực không người và sinh vật sống tại Ả Rập Saudi, Harrat Khaybar, một trong các khu vực núi lửa nằm rải rác trên Bán đảo Ả Rập

Các nhà khảo cổ Ai Cập vừa phát hiện một khu mộ lớn có niên đại 3.500 năm tuổi ở bờ Tây sông Nile.

Các nhà khảo cổ học mới đây đã khám phá ra xác một tàu nô lệ của người Maya ngoài khơi biển Mexico. Đây là lần đầu tiên một con tàu như vậy được tìm thấy.

Khi một phụ nữ muốn biết mình có con hay không, người đó sẽ đi tiểu vào hỗn hợp lúa mạch và emmer (một giống lúa mì của người Ai Cập cổ).

Ngày 16/4, Cơ quan Cổ vật Israel cho biết một đồng tiền vàng hiếm thấy có với niên đại cách đây 1.600 năm, trên đó vẽ chân dung Hoàng đế Đông La Mã Theodosius II, đã được tìm thấy ở miền Bắc nước này.

Các nhà khảo cổ học Thổ Nhĩ Kỳ đã tìm thấy một xác con tàu đắm 'tuổi thọ' 3.600 năm ở ngoài khơi bờ biển của tỉnh Antalya, miền Nam nước này. Đây có thể là con tàu cổ nhất thế giới được phát hiện.

Cậu bé đã nhận được thiết bị dò kim loại này nhân dịp sinh nhật chỉ cách đó vài tháng.

Số hài cốt này được chôn cất tại một nghĩa trang có niên đại khoảng 160 năm tại địa điểm có tên gọi Lăng mộ Umeda. Đây được cho là một trong 7 nghĩa trang cổ từ cuối thời Edo đến đầu thời Minh Trị.

Có niên đại trên dưới 400 năm, ngôi nhà gỗ lim của ông Diêm Đăng Đạm, xóm 4 Vân Hà, Việt Yên, Bắc Giang được nhiều đại gia lấy làm kiến trúc kiểu mẫu để xây dựng những căn nhà tương tự.

Cơ quan quản lý Công viên và Tự nhiên (INPA) của Israel ngày 18/3 cho biết các nhà khảo cổ đã tìm thấy một máy ép nho làm rượu có niên đại 1.500 năm tại công viên quốc gia Chorazin, phía Bắc biển Galillee.

Một nhóm các thiếu niên Israel vừa đào được kho báu là hàng trăm đồng tiền vàng có niên đại hơn 1.000 năm.

goto top