Tags: nọc độc

Trong chớp mắt khi con rết khổng lồ bò đến sát bên cạnh con trai, người mẹ trẻ lao tới nhấc bổng bé lên, tránh khỏi đường đi của loài 'hung thần' kịch độc.

Lực lượng an ninh phát hiện có sự hiện diện của black mamba - một trong những loài rắn khổng lồ có nọc độc đáng sợ nhất tại châu Phi, ngay trong khuôn viên phủ tổng thống Liberia.

Từ một con rắn hổ đất bắt được ở trước sân nhà, người đàn ông ở Kiên Giang nhân giống ra thành cả đàn.

Nghe ⋅ 02:30

Cạp nia là loài rắn cực độc, nọc độc của chúng có thể gây chết người mà tỷ lệ sống sót là rất thấp, tuy nhiên hổ mang chúa lại sở hữu khả năng miễn nhiễm nọc độc của các loài rắn khác.

Bác sĩ Vũ Ngọc Chức nhấn mạnh việc thực hiện sơ cứu ban đầu và chỉ định dùng huyết thanh kháng nọc rắn phù hợp đóng vai trò rất quan trọng trong xử trí rắn cắn.

Chỉ vài phút sau khi người đàn ông cầm con rắn trên tay để chụp hình cùng thì con vật bất ngờ cắn lại khiến ông này tử vong ngay tại hiện trường.

Các nhà khoa học mới đây đã phát hiện một chủng loại rắn Stiletto mới ở khu vực Tây Phi có khả năng tấn công từ hai bên khoang miệng và thậm chí còn có thể nhảy một quãng xa tương đương chiều dài cơ thể mình.

Hình ảnh đáng sợ cho thấy con nhện Tarantula đang nỗ lực xoay sở nuốt chửng con chim kích thước lớn.

Loài thực vật ở Australia có vẻ ngoài bình thường như những cây trồng vô hại khác nhưng ẩn chứa nọc độc vô cùng nguy hiểm

 Bé trai ở Nghệ An bị rắn hổ mang cắn khi đang đi bắt cua cùng bố.4Casc bác sĩ Khoa Nhi bệnh viện Bạch Mai vừa tiếp nhận bệnh nhi Nguyễn Sỹ Quang Huy (SN 2007, xóm 4, Xuân Sơn, Đô Lương, Nghệ An) nhập viện trong tình trạng một cánh tay sưng nề do rắn hổ mang cắn.

Một cây lưỡi hái nhỏ, một cây gậy sắt và một lô lốc túi vải thô là tất cả những gì mà Kali và Vedan mang theo khi họ tiến sâu vào những khu đồng cỏ ở miền Nam Ấn Độ để bắt những con rắn độc bậc nhất thế giới. Chỉ một nhát cắn cũng có thể khiến họ mất mạng tức thì.

Người đàn ông bị ong đốt hơn 40 nốt, được chuyển vào viện trong tình trạng đi tiểu ra máu do suy thận.

Sannin thực sự rất mạnh, nhưng không có nghĩa là bất bại chưa bao giờ thua.

Bọ cạp còn gọi toàn yết, yết tử, toàn trùng, yết vĩ. Tên khoa học: Buthus ps., họ Bọ cạp (Buthidae).

Theo các bác sĩ, các vết kiến ba khoang tấn công phải mất từ 5-6 ngày mới có thể lành lặn. Không chỉ thế, chất độc của kiến có thể bị lây lan nếu người dân không biết cách sơ cứu.

Nghe ⋅ 4:50

Không thể cắn xuyên cơ thể đối thủ để tiêm nọc độc, con rắn hổ mang chúa đành nằm im chịu trận.

goto top