Tags: nội tâm

Michelangelo đã nói một câu nổi tiếng: 'Đẹp, chính là quá trình thanh lọc đi những gì dư thừa'. Thật trùng hợp, nhà điêu khắc Auguste Rodin khi được hỏi 'Thế nào là nghệ thuật' cũng đã không do dự mà trả lời rằng: 'Bỏ đi những bộ phận dư thừa'. Nghệ thuật là vậy, cuộc sống lại càng hơn vậy.

Trư Bát Giới rơi vào nghịch cảnh rồi lại đắm mình trong đó, suy cho cùng cũng chỉ vì tầm nhìn quá ngắn, khả năng tự nhận thức bản thân quá hạn hẹp, vì vậy dễ dàng bị nuốt chửng bởi mặt tối của nội tâm bên trong.

Từ xa xưa, cổ nhân đã dạy con người chỉ 2 chữ để có một tướng mạo ưa nhìn, được người người yêu mến và cho đến nay, nó vẫn giữ nguyên giá trị.

Nghe ⋅ 07:44

Việc nữ diễn viên trẻ Lynh Ly bất ngờ nhảy cầu tự tử đã khiến cho rất nhiều người không khỏi xót xa, bàng hoàng.

Nhân dịp sinh nhật tròn 42 tuổi, ca sĩ Đinh Hiền Anh được stylist Thiều Ngọc dành tặng cho món quà tinh thần, đó là bộ ảnh theo cảm hứng từ tranh dân gian Tứ Bình.

Thừa tài năng nhưng thiếu tâm lý thì vẫn khó lòng trở thành người tài giỏi xuất chúng trong hàng vạn đối thủ cạnh tranh khác.

Siêu mẫu vàng thập niên 90 Vũ Cẩm Nhung khoe 2 con yêu sau gần một thập kỷ lận đận đường con cái.

Nữ diễn viên Thanh Trúc tiết lộ nhờ vào đôi mắt mà cô được đạo diễn Nguyễn Hữu Tiến mời tham gia phim điện ảnh được dán nhãn 18+ 'Chồng người ta'.

Suy mạch vành (hay thiếu máu cơ tim hoặc thiếu máu cục bộ cơ tim) được xác định khi tuần hoàn vành không đảm bảo cung cấp đầy đủ oxy theo nhu cầu chuyển hoá của cơ tim. Nếu suy động mạch vành không được điều trị sẽ dẫn tới những nguy hiểm như nhồi máu cơ tim, đột tử... Vậy có những thuốc nào dùng thuốc trong trường hợp này?

Lời khẳng định đầu tiên, 'Hướng nội-hướng ngoại' mà mọi người thường hiểu thực chất nó là cái cách xã hội làm mềm đi cái chuyện có người thành công và có người thất bại. Tất cả những người thất bại đều bị biến thành một người hướng nội, không được ai lắng nghe, họ không có giá trị để khiến người ta muốn lắng nghe... Trong khi thực tế là có rất nhiều người thành công, giao tiếp tốt lại là người hướng nội, ở đây chúng ta sẽ thử làm rõ ưu điểm và sự khác nhau trong giao tiếp của hai loại người này.

Hoa hậu Mai Phương Thúy cho rằng người đẹp Ê Đê không chỉ có nội tâm mà còn thật sự hoàn hảo về nhan sắc.

Những người trầm lặng thường là người thích ít nói nghe nhiều, biết rõ giới hạn của mình ở đâu, cũng hiểu rõ bản thân cần nên làm gì để trở nên mạnh mẽ hơn từng ngày.

Hãy tận dụng mọi thứ xảy ra với bạn trong khoảnh khắc sống này, nhưng đừng cố sở hữu nó. Đừng khư khư tuyên bố rằng nó là của riêng bạn. Không có gì là của bạn cả, tất cả đều thuộc về đời sống bao la.

Nhà xuất bản Thanh niên vừa ấn hành tập thơ 'Em vẫn khắc tên anh trong miền nhớ' của tác giả Phượng Hồng Kông - Giám đốc Trung tâm Thẩm mỹ Hồng Kông, 51 Hàng Gà, Hà Nội.

Tác giả người Nhật Imadegawa Sachiko đã tổng kết 5 điều mà mỗi người nên từ bỏ để sống tự tại và nội tâm mạnh mẽ hơn, từ đó giúp tinh thần thêm vững vàng, vượt qua những thất bại và khó khăn của cuộc đời một cách dễ dàng.

goto top