Tags: nội tạng

Nội tạng của chúng ta hoạt động liên tục cả ngày lẫn đêm và chúng có nhiều mối đe dọa như nhiễm bẩn, tích tụ nhiều độc tố, cặn bã, tắc nghẽn... Làm sao để biết chúng bị bẩn?

Nghe ⋅ 04:30

Lần đầu tiên trên thế giới một quả thận được dùng để ghép tạng đã được vận chuyển bằng máy bay không người lái. Đây là một bước tiến lớn giúp việc vận chuyển nội tạng cấy ghép nhanh hơn và an toàn hơn với mức chi phí hợp lý.

Trường Đại học Tokyo (Nhật Bản) vừa thông báo kế hoạch khởi động việc thí nghiệm nuôi cấy các loại nội tạng của con người trên cơ thể lợn trong vòng 1 năm tới.

Lẩu là món ăn được ưa chuộng khi thời tiết mát mẻ nhưng rất nhiều người cần hạn chế để không ảnh hưởng sức khỏe.

Thịt lợn là loại thực phẩm rất dễ mua ngoài chợ và các bộ phận của con lợn cũng được chế biến dưới nhiều hình thức khác nhau. Tuy nhiên, có một số phần trên con lợn lại được khuyến cáo không nên ăn vì chúng chưa chắc đã được làm sạch sẽ khi đến tay người mua.

Nghe ⋅ 02:37

Bạn đọc Nguyễn Thị Anh (35 tuổi, TP HCM) hỏi: 'Dì tôi được chẩn đoán nhiễm sán chó cách đây 10 năm với biểu hiện đau đầu kinh niên, điều trị nhiều nơi nhưng không khỏi hẳn. Vừa qua, tôi đi xét nghiệm cũng có sán chó. Tuy nhiên, bác sĩ cho biết thể sán chó của tôi là thể thông thường, không nguy hiểm như thể mắt hay thể não. Nhờ bác sĩ tư vấn thêm về các thể sán chó, chúng nguy hiểm thế nào, điều trị ra sao?

Công an huyện Côn Đảo phát hiện hơn 80 kg bao gồm các bộ phận của vích - loài rùa biển quý hiếm nên lập biên bản thu giữ. Tuy nhiên, đối tượng tàng trữ đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Lòng lợn chưa chín kĩ, lòng để qua đêm... tiềm ẩn những rủi do ảnh hưởng đến sức khỏe bạn khó lường trước.

Rau mùi là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe nhưng rất nhiều người cần hạn chế ăn loại rau này.

Nghe ⋅ 02:00

Lần đầu tiên trên thế giới, một nhóm các nhà khoa học Israel đã ứng dụng thành công công nghệ in ba chiều (3D) để tạo ra một quả tim có cả mô và mạch máu có thể cấy ghép trên người.

Toàn bộ số nội tạng động vật không rõ nguồn gốc bị phát hiện đã được lực lượng chức năng thu giữ để xử lý theo quy định.

Không chỉ bảo quản thi thể người qua đời trong nhiệt độ thấp, các viện nghiên cứu ở Trung Quốc còn tìm cách bảo quản nội tạng trong thời gian dài để phục vụ cho các ca cấy ghép.

Nghe ⋅ 04:27

Thịt gà giàu dinh dưỡng nhưng bạn cần tránh những sai lầm dưới đây.

Nghe ⋅ 02:36

Theo ghi nhận mới nhất từ Bộ Nông nghiệp, hiện cả nước đã có 7 tỉnh xuất hiện lợn mắc bệnh dịch tả lợn châu Phi. Vậy dấu hiệu nào nhận biết thịt lợn bị nhiễm dịch tả lợn châu Phi để người dân phòng tránh?

Nghe ⋅ 02:36

Với khát khao đặt chân tới miền đất hứa châu Âu để thoát khỏi tình trạng nghèo đói, bạo lực tại quê nhà, nhiều người dân di cư từ các quốc gia châu Phi đã dừng chân tại Ai Cập và tìm đến những kẻ buôn bán nội tạng để có chi phí trang trải cho chuyến đi của mình.

Từ lâu, lợn được hy vọng sẽ là nguồn tạng cấy ghép chủ yếu cho người, vì nhiều bộ phận cơ thể của chúng có kích thước, cấu trúc và chức năng rất giống con người trong đó có tim, thận, gan và phổi.

goto top