Tags: Nồng độ cồn

Ngày 29/11, Công an tỉnh Tây Ninh cho biết: Trong năm 2020 đã quyết liệt ra quân đảm bảo TTATGT, đặc biệt vi phạm nồng độ cồn. Nhờ vậy, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn giảm cả ba tiêu chí so với cùng kỳ năm 2019.

Chỉ trong mấy ngày cuối tuần, lực lượng CSGT trên địa bàn Hà Nội đã ra quân xử phạt những người đã sử dụng rượu bia nhưng vẫn lái xe. Hầu hết những người này đều không nghĩ họ bị kiểm tra ngay khi vừa rời khỏi... quán nhậu.

Theo luật sư Ngô Huỳnh Phương Thảo, chúng ta cần có biện pháp hạn chế khuyến mại, giảm giá bán rượu bia... Việc kiểm soát giá bán và hạn chế khuyến mại cũng sẽ giảm thiểu được việc sản xuất rượu giả và tiêu thụ lậu.

Công an xác định người đàn ông lái xe Fortuner tông nhiều phương tiện trên phố có nồng độ cồn 0,512 miligam/1 lít khí thở, vi phạm nghiêm trọng quy định về nồng độ cồn.

Nghe ⋅ 01:22

Theo lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt TP HCM, có tháng thành phố đã xử lý 14.000 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, trong khi cùng tháng cả nước xử lý 53.000 trường hợp.

Trình diện sau khi gây tai nạn, cơ quan chức năng kiểm tra nồng độ cồn hơi thở Đức là 0,909mg/l, vượt quá mức độ cho phép.

Chính quyền Mỹ xác định hành vi lái xe khi máu có nồng độ cồn là hành vi vi phạm giao thông đặc biệt nghiêm trọng.

Trung tá Nguyễn Đức Thắng, Đội trưởng Đội CSGT số 7 cho biết, đơn vị đã lập biên bản, đề xuất mức xử phạt trên 40 triệu đồng đối với lái xe ô tô SantaFe ngủ  trong xe không chấp hành đo nồng độ cồn.

Trả lời phóng viên Báo Công an TPHCM, đại diện Công an Q.Bình Thạnh cho biết, liên quan tới nhóm người có hành vi cản trở Tổ chuyên đề của Đội CSGT Hàng Xanh (Phòng CSGT đường bộ đường sắt, Công an TPHCM) xử lý người vi phạm vào rạng ngày 23-11, đã được Công an xử lý theo đúng định pháp luật.

Trong khi việc sử dụng rượu, bia đang gây ra rất nhiều vấn đề phức tạp và để lại hậu quả nghiêm trọng thì các ĐBQH cho rằng, luật còn chưa chặt chẽ, chưa nghiêm và đang thiếu một số định chế cần thiết.

 Dự thảo Bộ GTVT đã tăng mức phạt hàng loạt hành vi, với mức xử phạt lên đến 30 triệu đồng.

Phòng CSGT Công an Gia Lai và Công an TX.Ayun Pa (Gia Lai) đã phối hợp bắt giữ đối tượng có hành vi tàng trữ vũ khí và chống người thi hành công vụ.

Một nhóm nghiên cứu Canada đã phát triển một phương pháp nhằm giảm mức độ cồn trong máu nhanh gấp 3 lần thông thường qua một thiết bị đơn giản chỉ có kích thước bằng một chiếc valy cỡ nhỏ.

Cục Đường bộ Nam Phi đã đề xuất tăng cường chế tài xử lý đối với hành vi vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông, trong đó bộ luật hình sự cần đưa tội danh lái xe uống rượu lên cùng cấp độ với tội hiếp dâm và giết người.

Mặc dù nổi danh về truyền thống 'bia rượu', Vương quốc Anh vẫn là một trong những nước có chỉ số an toàn giao thông đường bộ cao hàng đầu thế giới.

Bị phát hiện, 'ma men' tìm cách chống đối bằng việc chây ì trong gần 1 tiếng đồng hồ khi đo nồng độ cồn.

goto top