Tags: nông nghiệp

Trong khuôn khổ Đại hội đồng Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên hợp quốc (FAO) lần thứ 41, ngày 23/6 đã tiến hành bỏ phiếu bầu chức danh Tổng giám đốc FAO nhiệm kỳ 2019 - 2023 từ danh sách 3 ứng viên đại diện cho các nước Trung Quốc, Pháp và Grudia.

Không nhập khẩu từ châu Âu, Nga phải tự sản xuất khiến nông nghiệp tăng trưởng vượt bậc.

'Khu vực nông thôn mà nghe tiếng ếch, nhái là rất ít. Con đỉa ngày xưa chị em đi cấy là nỗi sợ hãi, thì hiện nay hầu như cũng không còn'

Với góc nhìn từ trên cao, đặc biệt từ máy bay, cảnh vật bên dưới tưởng chừng đã quen thuộc với nhiều người nay hiện ra hoàn toàn khác biệt trong các bức ảnh nghệ thuật đẹp như tranh trừu tượng của nhiếp ảnh gia người Mỹ.

Trung Quốc hay dùng từ 'báu vật phương Nam' khi họ có niềm tin vào sản phẩm nông nghiệp rau củ quả từ tự nhiên của Việt Nam rất lớn.

Ông Đoàn Nguyên Đức (Bầu Đức) tiếp tục quá trình tái cơ cấu và chuyển hướng kinh doanh. Khối tài sản khổng lồ đằng sau các doanh nghiệp của Bầu Đức có thể là sức hấp dẫn đối với các nhà đầu tư.

Những dàn máy đào Bitcoin thường bị phàn nàn là tạo ra nhiệt lượng quá lớn gây tốn điện khủng khiếp. Nhưng một người thợ đào kiêm nông dân tại Canada đã tìm ra một giải pháp thú vị giải quyết cho vấn đề này.

Cuộc đối thoại giữa Bộ trưởng Nông nghiệp Philippines Emmanuel Piñol và thuyền trưởng tàu cá Philippines được tổ chức dưới hình thức đối thoại kín có cảnh sát bao quanh.

'Ăn chặn' hơn 237 triệu đồng tiền hỗ trợ máy cày, máy gặt cho người nông dân, bà Trương Thị Lan Anh, cán bộ Phòng NN-PTNT huyện Đô Lương (Nghệ An) bị kỷ luật cảnh cáo, ông Trần Doãn Hùng, nguyên trưởng phòng, bị kỷ luật khiển trách.

Theo đoàn kiểm tra, không có tình trạng sử dụng xe công đi du xuân, lễ hội. Công chức các cơ quan quản lý nhà nước làm việc bình thường.

Tổng thống Macron chặn Trung Quốc mua đất nông nghiệp ở Pháp; Nga thử nghiệm thành công hơn 200 mẫu vũ khí mới tại Syria... là tin tức đáng chú ý sáng nay.

 200 gian hàng đa dạng các lĩnh vực thuộc ngành nông nghiệp và công nghệ sau thu hoạch như các loại máy móc, thiết bị, công nghệ, các loại nông đặc sản, thực phẩm chế biến…

Hiện nay rác thải từ vỏ bao bì phân bón, thuốc bảo vệ thực vật chưa được thu gom và xử lý triệt để. Loại rác thải này được xếp vào danh sách 'rác thải nguy hại' và được thu gom, xử lý theo quy định về rác thải nguy hại của Bộ Tài nguyên & Môi trường (TN&MT). Hàng năm mỗi tỉnh thải ra khoảng 50-100 tấn rác thải này.

Chiều ngày mùng 6 Tết Mậu Tuất, trên địa bàn xã Xiêng My (Nghệ An) bất ngờ xuất hiện mưa đá.

Nhà máy sản xuất Máy nông nghiệp Thaco được đầu tư xây dựng từ tháng 1-2017, trên diện tích 12.500m2, với tổng vốn đầu tư 500 tỷ đồng.

Theo Phó Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM Nguyễn Phương Đông, chuỗi hội chợ có 200 gian hang và thu hút hơn 100 doanh nghiệp trong nước và quốc tế như Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Trung Quốc.

goto top