Tags: nông sản

Lũy kế 6 tháng đầu năm, doanh thu thuần của Đạm Cà Mau đạt 3.790 tỉ đồng và lợi nhuận theo chi phí đầu vào được PVN giao đạt khoảng 50% kế hoạch năm.

 Thời tiết thuận lợi, năng suất củ cải tăng cao, lượng tiêu thụ từ sau Tết Nguyên đán giảm nên hàng nghìn tấn củ cải của người nông dân không bán được, phải đổ bỏ.

Trong vòng chưa đầy 1 tháng, có đến hàng chục nông sản đua nhau rớt giá thảm hại. Nhiều nơi, nông dân phải bán nông sản với giá từ 500-3.000 đồng/kg, hay phải đổ bỏ vì không có người mua.

Hạn chế sử dụng phân và thuốc hóa học, nhiều nhà nông ở ĐBSCL áp dụng sản xuất nông sản theo hướng sạch, an toàn và đã thu được kết quả khả quan

Người tiêu dùng Hàn Quốc đặt tính an toàn của nông sản, thực phẩm lên hàng đầu, sau đó mới tới chất lượng, mùi vị, hình thức bên ngoài và giá cả… Đó là những thông tin mà doanh nghiệp Việt muốn xuất khẩu sang thị trường này cần quan tâm.

Đang vui tăng giá vẫn không thể quên những lần bị “bỏ bom”, đột ngột ngừng mua khiến giá giảm mạnh, phải kêu gọi giải cứu.

Vừa đầu năm, người nông dân ở nhiều nơi đang ngậm đắng nuốt cay khi hàng loạt nông sản bán ra rẻ chỉ bằng cốc trà đá. Tất cả cũng chỉ vì do thời tiết thuận lợi dẫn đến thừa cung.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNN) cho biết, đang chuẩn bị hồ sơ đề nghị xuất khẩu một số sản phẩm trái cây sang Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc; xuất khẩu nông thủy sản sang Hoa Kỳ, châu Âu, Trung Quốc.

PGS.TS Dương Văn Chín chỉ ra những yếu tố khiến loại vải không hạt của Nhật Bản có giá thành cao ngất ngưởng (5 triệu đồng/kg).

Những loại nông sản, như lá chuối, ớt, rau rền hay rau răm vốn rất bình dân tại Việt Nam. Nhưng khi chúng vươn tới thị trường quốc tế lại có giá trị gấp nhiều lần.

Các sản phẩm chanh leo, xoài tượng da xanh Sơn La đang được xuất khẩu chào hàng với số lượng từ 2-5 tấn. Sang năm 2018 sẽ chính thức xuất khẩu sang các thị trường Úc, Thụy Sỹ.

Ngày 8-7, tại Aeon Mall Tân Phú (TP Hồ Chí Minh) khai mạc 'Tuần lễ sản phẩm doanh nghiệp Đà Lạt - Lâm Đồng' do Sở Công Thương tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Công ty TNHH Aeon Việt Nam tổ chức. Có 33 đơn vị là các doanh nghiệp, nhà cung cấp trong các lĩnh vực nông sản - thực phẩm như: rau - củ - quả, trà, cà phê, ca cao, các loại hạt dinh dưỡng, thảo dược, nước ép... tham gia.

Hầu như nông sản của Đà lạt đều được xuất khẩu như rau, cà phê, chè. Trong đó nhiều loại chè được xuất khẩu sang Hàn Quốc.

Hàng ngàn ha rau, trái biến thành bãi sình lầy sau đợt mưa bão khiến cung cầu mặt hàng này bị chênh lệch. Giá cả tăng vọt đang ảnh hưởng đến đời sống người dân.

''Chúng ta có quá nhiều bài học trong nông nghiệp với Trung Quốc. Khi rơi vào tình trạng phụ thuộc, nhiều khả năng sẽ phải đối mặt với tình trạng ép giá''

Nhà máy NPK Phú Mỹ của Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) vừa sản xuất thành công thêm nhiều công thức sản phẩm mới.

goto top