Tags: nước Mỹ

Báo Washington Post vừa công bố một số tài liệu tiết lộ các quan chức cấp cao của Mỹ đã che giấu bằng chứng cho thấy cuộc chiến kéo dài 18 năm ở Afghanistan không nhiều tiến triển như những gì được chính quyền Washington công bố. Nói cách khác, các nhân vật chóp bu của Mỹ đã tìm mọi cách tô hồng cuộc chiến tại quốc gia Tây Nam Á này.

Ông Nhậm Chính Phi, sáng lập Huawei, không nghĩ rằng lệnh cấm mà chính phủ Mỹ nhắm vào gã khổng lồ viễn thông Trung Quốc sẽ gây ảnh hưởng tới quá trình triển khai mạng 5G trên toàn cầu.

Tổng thống Trump sẽ gây sức ép tối đa, khiến Trung Quốc không thể vượt lên so với Mỹ, kiên quyết vị thế nước Mỹ trên hết.

Vị thế đáng gờm của nước Mỹ trên trường quốc tế luôn khiến các đời Tổng thống nhận được sự chú ý đặc biệt từ công chúng. Thế nhưng, mỗi một người lại giữ riêng cho mình vài bí mật mà không phải ai cũng biết.

Không phải là điệp viên chuyên nghiệp, song Tonikova vẫn được xem là một trong những tình báo viên nổi tiếng nhất của Cơ quan Tình báo Liên Xô KGB.

Những diễn biến leo thang trong cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung cho thấy sự đồng thuận khó gặp bên trong nước Mỹ.

PGS.TS Lê Cao Đoàn cho rằng Việt Nam phải hết sức tỉnh táo, chúng ta đã qua giai đoạn cần vốn mà bất chấp chất lượng đầu tư ra sao.

 Nghi thức thắp sáng cây thông Giáng sinh đã được Tổng thống Mỹ Donald Trump thực hiện đêm 5-12, chỉ vài giờ sau khi đảng Dân chủ bắt đầu soạn thảo các điều khoản luận tội ông.

Bơi trên sông không phải là một chuyện lạ nhưng bơi ở một bể bơi giữa sông thì chắc hẳn không phải mấy ai cũng có cơ hội được trải nghiệm.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đang cố gắng làm dịu căng thẳng với Iran, trong khi nhiều quan chức trong Hội đồng An ninh Quốc gia yêu cầu Lầu Năm Góc đưa ra thêm biện pháp răn đe nước này.

Thủ tướng Đức Angela Merkel bất ngờ liệt Mỹ dưới thời Tổng thống Donald Trump cùng với Trung Quốc và Nga là những đối thủ toàn cầu.

Không chỉ người Mỹ thân Nga được xem là tay trong của Putin, mà người Mỹ bài Nga cũng bị xem là tâm phúc của Putin...

'Tinh thần nước Mỹ' chính là chủ đề Giáng sinh năm nay của Nhà Trắng. Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump vừa công bố những hình ảnh trang trí cho mùa lễ hội lấp lánh và tuyệt đẹp trên Twitter hôm qua (3/12).

Nếu không có gì thay đổi, nước Mỹ sẽ ngưng sử dụng loại bóng đèn dây tóc thông thường và bóng halogens kể từ ngày 1/1/2020 bởi những loại này tiêu hao nhiều điện năng.

Khi chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang liên tục leo thang, ngày càng nhiều lo ngại cho rằng mối quan hệ cùng có lợi cho đôi bên kéo dài nhiều thập kỷ qua sắp kết thúc.

T-Mobile cho biết mạng 5G của nhà mạng này phủ sóng đến 200 triệu người và có thể 'đi xuyên tường,' vượt trội hơn hẳn so với mạng 5G có giới hạn của Verizon và AT&T.

goto top