Tags: nước Mỹ

Độ tuổi trung bình của các tổng thống Mỹ khi nhậm chức là 55 tuổi. Tính đến thời điểm hiện tại, đương kim Tổng thống Donald Trump là tổng thống cao tuổi nhất của nước Mỹ.

Ông Nhậm Chính Phi, sáng lập Huawei, không nghĩ rằng lệnh cấm mà chính phủ Mỹ nhắm vào gã khổng lồ viễn thông Trung Quốc sẽ gây ảnh hưởng tới quá trình triển khai mạng 5G trên toàn cầu.

Tổng thống Trump sẽ gây sức ép tối đa, khiến Trung Quốc không thể vượt lên so với Mỹ, kiên quyết vị thế nước Mỹ trên hết.

Hơn 80 năm trôi qua, vụ án đôi tình nhân bị sát hại trong ôtô, trên trán có 'chữ ký' bằng vòng tròn đỏ vẽ bằng môi son vẫn chưa được giải mã. Hai thi thể trên ghế trước ôtô và được người dân phát hiện trong buổi đi dạo một sáng chủ nhật tháng 10-1937, quanh khu rừng vắng vẻ gần đại lộ ở khu vực Hollis Hills, quận Queens, thành phố New York. Đây là một trong số những vụ án giết người chưa có lời giải bí ẩn nhất ở Mỹ cho tới nay.

Ba tuần trước cuộc bầu cử Mỹ 2020 vào ngày 3/11. Ai đang có lợi thế dẫn trước? Hai nhân tố quyết định kết quả bầu cử. Ông Trump có thể xoay chuyển tình thế ra sao? Báo Thế giới & Việt Nam phân tích.

Những diễn biến leo thang trong cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung cho thấy sự đồng thuận khó gặp bên trong nước Mỹ.

PGS.TS Lê Cao Đoàn cho rằng Việt Nam phải hết sức tỉnh táo, chúng ta đã qua giai đoạn cần vốn mà bất chấp chất lượng đầu tư ra sao.

Quang cảnh tan hoang sau khi siêu bão quét qua nước Mỹ, nông dân Palestine thu hoạch ô liu… là những hình ảnh ấn tượng nhất thế giới 24 giờ qua.

Cuộc tranh luận duy nhất mang tính lịch sử giữa hai ứng cử viên Phó tổng thống Mỹ đã diễn ra vào sáng nay theo giờ Việt Nam.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đang cố gắng làm dịu căng thẳng với Iran, trong khi nhiều quan chức trong Hội đồng An ninh Quốc gia yêu cầu Lầu Năm Góc đưa ra thêm biện pháp răn đe nước này.

Thủ tướng Đức Angela Merkel bất ngờ liệt Mỹ dưới thời Tổng thống Donald Trump cùng với Trung Quốc và Nga là những đối thủ toàn cầu.

Theo tờ National Interest, rất khó để có thể khẳng định chính quyền ông Biden có thể tạo nên một chính sách ngoại giao Mỹ khác biết nếu ông trúng cử tổng thống.

Chính phủ Mỹ đã thực sự tìm ra đòn đánh có thể hủy diệt Huawei: chặn hoàn toàn nguồn cung chip cho nhà sản xuất số 1 Trung Quốc. Nhưng chỉ vài ngày sau khi lệnh cấm có hiệu lực, 2 nhà sản xuất chip từ nước Mỹ đã được cấp phép để kinh doanh với Huawei.

Nếu không có gì thay đổi, nước Mỹ sẽ ngưng sử dụng loại bóng đèn dây tóc thông thường và bóng halogens kể từ ngày 1/1/2020 bởi những loại này tiêu hao nhiều điện năng.

Khi chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang liên tục leo thang, ngày càng nhiều lo ngại cho rằng mối quan hệ cùng có lợi cho đôi bên kéo dài nhiều thập kỷ qua sắp kết thúc.

USD tăng trước thông tin tình hình sức khoẻ của Tổng thống Mỹ cải thiện và gói kích thích kinh tế mới.

goto top