Tags: nước Nga

Trước đó, CNN đưa tin rằng Washington đã quyết định 'rút về' một gián điệp từ Nga đã hoạt động từ năm 2017.

Rồng Brosno, một sinh vật được cho là trú ẩn trong hồ Brosno (miền tây nước Nga), có nhiều câu chuyện huyền bí như quái vật hồ Loch Ness.

Xin giới thiệu bài tổng hợp ngắn của chuyên gia Nga quen thuộc Ilia Polonski về những nhận định của các nhà nghiên cứu Trung Quốc nói về nước Nga.

Nghe ⋅ 04:39

Người Nga hôm Chủ nhật đã tham gia bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử địa phương.

Người ta vẫn thường nói về việc Nga đang thành lập những liên minh với Thổ Nhĩ Kỳ, Iran hay Trung Quốc, nhằm đối đầu với phương Tây. Nhưng đó có thực sự là liên minh hay không? Câu trả lời dường như là không.

Trong lịch sử đã có rất nhiều lần nước Nga có thể trụ vững các cuộc xâm lược của đối phương nhờ mùa Đông rất khắc nghiệt. Điều này có thể thấy rõ qua cuộc xâm lược của Ba Lan năm 1610, Napoleon (Pháp) năm 1812 hay phát xít Đức năm 1941.

Nga thông báo hơn 44.000 hecta rừng trải dài lãnh thổ nước này bị thiêu rụi trong 24h qua, buộc nhiều bang phải thông báo tình trạng khẩn cấp.

Cựu Tổng thống Nga từng bị công chúng chỉ trích dữ dội khi lựa chọn ông Vladimir Putin làm người kế nhiệm vào 20 năm trước.

Putin đã đọc vị được chuyến thăm của Bolton tới Minsk, vì vậy không quá quan tâm tới sự kiện chính trị-ngoại giao đặc biệt này....

'Rolls-Royce mui trần' nước Nga của Tổng thống Putin có tên Aurus Senat Cabriolet và được trang bị động cơ hybrid V8.

Lễ diễu hành mang tên 'Trung đoàn Bất tử' là một hoạt động thường chỉ được tổ chức tại Nga, nay lan rộng trên toàn thế giới nhằm tưởng niệm các anh hùng Xô Viết đã hy sinh vì hòa bình của nhân loại trong Thế chiến II.

Việc tích cực đả kích vào nước Nga, sử dụng hình ảnh 'ngáo ộp Nga' có thể giúp Poroshenko giữ vững chỗ đứng cho mình.

Dù ở góc độ nào, sự nể phục luôn là một trong những điều được đề cập tới dù còn những tranh cãi không thể tránh khỏi.

Lễ Duyệt binh Chiến thắng Phát xít 2019 (lần thứ 74) diễn ra trên Quảng trường Đỏ với sự tham gia của hơn 13.000 quân nhân và 132 phương tiện cơ giới các loại.

Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội thừa nhận Trung ương cần xem xét lại các điều ước quốc tế Việt Nam đã ký kết với Cộng hòa Liên bang Nga để đưa mối quan hệ hợp tác phát huy hiệu quả.

Phát biểu trên kênh NewsOne TV, đại biểu Quốc hội Ukraine (Verkhovnya Rada) Oleksandr Onishchenko tiết lộ về cách Hoa Kỳ 'điều khiển' Ukraine như thế nào trong nhiệm kỳ Tổng thống của ông Petro Poroshenko.

goto top