Tags: nước bọt

Sau hàng thiên niên kỷ giải phẫu cơ thể người, các nhà khoa học cơ bản kết luận cơ thể người là tập hợp của hàng chục bộ phận nội tạng, vài trăm cái xương cùng các mô liên kết chặt chẽ với nhau.

Mưa bão nhiều là thời điểm các mầm bệnh bùng phát ở trẻ. Sau đây là những bệnh hay gặp các mẹ nên biết để phòng bệnh cho bé.

Cô gái khi mới sinh ra đã có thân hình dị thường, người đầy lông lá, hàm hở, lưỡi thè lè; lớn lên thì lộ thêm các bất thường: mất nước mắt, nước bọt, kinh nguyệt, vú.

Mắc 3 bệnh ung thư, chỗ dựa vững chắc nhất cũng đột ngột mất đi, bà Thủy vẫn vượt qua tất thảy để lạc quan sống. Nhiều người thán phục: 'Sao chị ấy có thể mạnh mẽ tới vậy?'

Những thực phẩm dưới đây cực hại răng bạn cần cân nhắc trước khi ăn để có sức khỏe tốt.

Theo khảo sát mới nhất vừa được công bố, số người Mỹ đi làm có kết quả dương tính với cần sa ngày càng gia tăng.

Vết chó dại cắn càng gần não, thời gian phát bệnh càng nhanh và khi đã lên cơn dại, 100% ca bệnh tử vong.

Veredus Laboratories - công ty công nghệ sinh học Singapore vừa ra mắt bộ xét nghiệm COVID-19 mới giúp giảm thời gian chẩn đoán bệnh đáng kể.

Sau khi tiến hành điều trị tủy răng và bọc răng sứ, tình trạng đau nhức do sâu răng của cô Doanh đã cải thiện.

Chỉ cần một mẫu nghiệm được lấy từ nước bọt, Tiến sĩ Cao Anh Tuấn có thể sử dụng công nghệ Genetica để tiến hành giải mã gene, từ đó tìm ra các khả năng chưa được khai phá và nguy cơ bệnh tật tiềm ẩn của mỗi người.

Nước bọt giúp xử lý thức ăn tiêu thụ vào cơ thể và duy trì sức khỏe răng miệng luôn ổn định. Tuy nhiên, nếu nước bọt tiết ra trong miệng quá nhiều thì đó lại không phải là dấu hiệu bình thường chút nào.

Nghe ⋅ 01:40

Từ đầu năm 2020 đến nay đã có 57 người tử vong vì bệnh dại tại 29 tỉnh thành trên cả nước. So với cùng kỳ năm 2019, số người tử vong do mắc bệnh dại đã tăng hơn, xuất hiện ở những địa phương chưa từng ghi nhận.

Ngày 24/9, ông Phạm Quang Cường - Phó giám đốc Công ty xe buýt Bảo Yến cho biết, 'Nguyễn T.B. - người phun nước bọt vào nhân viên phục vụ xe buýt của công ty, không chịu đến đơn vị xin lỗi nhưng chịu nộp phạt'

Uống không đủ nước có thể gây hại cho toàn cơ thể. Đặc biệt là ảnh hưởng nghiêm trọng tới các vấn đề sức khỏe dưới đây:

Nghe ⋅ 02:36

Tôi bị khô miệng nên rất khó chịu. Tôi chưa rõ nguyên nhân vì sao bị khô miệng, mong được hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Bạn có thể lựa chọn một trong 3 loại nước dưới đây để khủ ngay mùi hôi miệng trong buổi sáng.

goto top