Tags: nước sạch

Dự án nước sạch với quy mô cung ứng cho 13 xã trên địa bàn huyện Nông Cống được UBND tỉnh Thanh Hóa phê duyệt từ năm 2018, đến nay dự án vẫn trong tình trạng 'đắp chiếu'. Dự án dừng triển khai đồng nghĩa với việc, hàng nghìn hộ dân huyện này phải sống trong tình trạng thiếu nước sạch.

Hàng trăm công trình cấp nước được đầu tư gần 800 tỉ đồng tại 2 tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông đang hoạt động kém hiệu quả hoặc ngưng hoạt động hoàn toàn. Đặc biệt, có những công trình bị hư hỏng không thể phục hồi khiến cơ quan chức năng đang tính đến phương án bán phế liệu.

Lãnh đạo UBND xã Bồ Lý (Tam Đảo, Vĩnh Phúc) cho biết, công trình nước sạch đắp chiếu nhiều năm đã được vận hành trở lại sau phản ánh của báo VietNamNet.

Với mục tiêu đến hết năm 2020, 100% người dân Thủ đô được sử dụng nước sạch, thời gian qua, Hà Nội đã và đang tập trung đẩy nhanh tiến độ đầu tư, thi công, xây dựng hệ thống cấp nước sạch tới khu vực nông thôn. Tuy nhiên, hiện nhiều dự án cấp nước sạch triển khai bị chậm tiến độ, nếu không có các giải pháp tháo gỡ thì khó đạt được mục tiêu đề ra.

Với mục tiêu đến hết năm 2020, 100% người dân Thủ đô được sử dụng nước sạch, thời gian qua, Hà Nội đã và đang tập trung đẩy nhanh tiến độ đầu tư, thi công, xây dựng hệ thống cấp nước sạch tới khu vực nông thôn. Tuy nhiên, hiện nhiều dự án cấp nước sạch triển khai bị chậm tiến độ, nếu không có các giải pháp tháo gỡ thì khó đạt được mục tiêu đề ra.

Miền Bắc đang trong cao điểm nắng nóng. Thời tiết khắc nghiệt, ngột ngạt, trong khi các nhu cầu sinh hoạt cơ bản như điện, nước được bảo đảm thì một vấn đề không thể không cảnh giác là số người nhập viện gia tăng.

Nguyên nhân tạm ngừng cấp nước sạch là do thực hiện đấu nối hệ thống điện và mạng lưới đường ống cho dự án nâng cấp công suất tại nhà máy nước Cầu Đỏ.

Trước năm 2014, Công ty TNHH MTV Cấp nước Nghệ An, tiền thân của Công ty CP Cấp nước Nghệ An sử dụng nguồn nước thô lấy từ sông Ðào với giá 900 đồng/m3 để cấp cho các nhà máy nước Cầu Bạch và Hưng Vĩnh bán nước sạch cho người dân ở TP Vinh và vùng phụ cận.

Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, 6 tháng đầu năm 2020, toàn thành phố trồng được hơn 67.700 cây đô thị và 2.000 cây Tổ chim (Aslenium nidus) có nguồn gốc từ Vườn quốc gia Ba Vì được chuyển giao cho Hà Nội để tăng thêm tính đa dạng, phong phú loài cây và làm đẹp cảnh quan, mỹ quan đô thị.

Nước thải công nghiệp sau khi xử lý quay trở lại phục vụ sản xuất là ý tưởng hữu ích, táo bạo, nhiều nước đã làm nhưng Việt Nam chưa làm được vì chi phí đầu tư, vận hành quá cao

Sáng 26-4, tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Sóc Sơn, Sở NN&PTNT Hà Nội phối hợp với UBND huyện Sóc Sơn phát động Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2019 với chủ đề 'Cấp nước an toàn vì sức khỏe cộng đồng'.

Con tôi 15 tháng, gần đây tôi thấy cháu đi ngoài có dính máu và phân bị khô. Nhiều người nói cháu bị nứt hậu môn làm tôi lo lắng.

Thử thay cà pháo bằng món đậu bắp muối chua ngọt này xem, đảm bảo vừa ngon, vừa tốt cho xương khớp lại còn cực kỳ đưa cơm.

Thời tiết hanh khô kéo dài, kèm hồ Thác Bạc đang ở mực nước chết, không thể khai thác khiến thị trấn Sapa (tỉnh Lào Cai) thiếu nước nghiêm trọng.

Đại diện truyền thông của Adele đã gửi thông cáo cho biết 'họa mi nước Anh' và chồng đã đường ai nấy đi.

Liên quan đến đề nghị thanh tra việc sản xuất và cung cấp nước của Doanh nghiệp nước sạch trên địa bàn huyện Quốc Oai, Sở Xây dựng Hà Nội cho biết thời gian gần đây Sở này không nhận được phản ánh nào liên quan đến việc sản xuất và cung cấp nước của Doanh nghiệp nước sạch trên địa bàn huyện Quốc Oai.

goto top