Tags: nuôi tôm

Các đối tượng lợi dụng gia đình chủ đầm tôm không có người quản lý việc kéo lưới tôm nên tìm cách lấy trộm bằng cách cho tôm vào giỏ, giấu dưới ao. Khi giỏ đầy, cả nhóm đem lại chỗ dây mà đồng bọn quăng sẵn rồi buộc vào  kéo lên bờ.

Lãi trước thuế năm 2019 Thuỷ sản Minh Phú (MPC) kỳ vọng là 2.300 tỷ đồng. Sau 3 tháng đầu năm MPC thực hiện chưa đến 4% chỉ tiêu lợi nhuận trước thuế với hơn 90 tỷ đồng.

Ở miền Tây, không ít phiên bản của Phúc XO xuất hiện trước cả khi anh này nổi tiếng trên mạng xã hội. Vào các đám tiệc, điều khiến người ta chú ý đầu tiên không phải là nhan sắc hay cách ăn mặc mà là độ 'vàng da'

Nạn nhân trong khi gặp 2 cha con là hàng xóm đã hỏi chuyện vì sao họ với một người khác xảy ra cãi vã về ranh giới ao nuôi tôm thì dẫn đến đánh nhau và sau đó bị đánh chết.

Thời điểm này đang là chính vụ thu hoạch tôm hùm thương phẩm (tôm thịt) của ngư dân nuôi tôm ở xã Nhơn Hải (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định), nhưng nhiều người nuôi tôm ở đây lỗ nặng do giá giảm sâu.

Thay vì mua bán qua thương lái như hiện nay, nông dân nuôi tôm ở Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và cả nước chung đã có thể chào bán sản phẩm của mình thông qua sản giao dịch điện tử tại địa chỉ: https://cnsv.vn.

Sáng 5-4, tại TP Cần Thơ, Trung tâm Hợp tác quốc tế nuôi trồng và khai thác thủy sản bền vững (ICAFIS - Hội Nghề cá Việt Nam) tổ chức ra mắt Sàn giao dịch (SGD) tôm Việt.

Ông Phan Văn Nghi, Phó Chủ tịch UBND huyện Gio Linh (Quảng Trị) bị kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng và chính quyền vì ký chuyển đổi mục đích sử dụng hàng nghìn mét vuông đất nuôi tôm thành đất ở nông thôn, giúp người nhà thu lợi hàng tỷ đồng.

Nhiều nông dân Trung Quốc đã biến các ruộng lúa thành nơi nuôi tôm hùm đất, làm ảnh hưởng tiêu cực tới chiến lược an ninh lương thực của địa phương và quốc gia.

Nghe ⋅ 03:21

Những ngày qua, thời tiết ở các tỉnh ĐBSCL nắng nóng dữ dội, độ mặn ở các vùng ven biển tăng cao gây bất lợi cho tôm nuôi.

Từng là tổng giám đốc một doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam nhưng với niềm đam mê sáng tạo và mong muốn giúp người nuôi tôm, ông đã dấn thân trở thành một nông dân

Nhiều năm liền nước xả thải từ hồ tôm của một hộ dân ở xã Quỳnh Lập, Thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) gây ra mùi hôi thối, khiến cuộc sống người dân bị đảo lộn. Đáng nói hơn, nước thải này theo kênh nước đổ thẳng ra biển.

Hai anh em ruột 9 tuổi và 5 tuổi xuống hồ nuôi tôm trong thôn để tắm, chẳng may đuối nước khiến cả hai tử vong. Cùng ngày, một bé gái khác cũng tử vong do đuối nước.

Ngành thủy sản đang đối mặt với tình trạng thiếu nguyên liệu và thiếu con giống ngày càng trầm trọng

Để con tôm được xuất khẩu thuận lợi, Việt Nam cần hình thành và chuẩn hoá chuỗi từ nuôi trồng, chế biến…

Tập đoàn Việt - Úc được biết đến là đơn vị tiên phong mảng tôm giống và nuôi tôm siêu thâm canh (STC) công nghệ cao với nhiều mô hình hiện đại như nuôi trong nhà kính, nhà màng bong bóng.

goto top