Tags: ô nhiễm

Khẩu trang dường như đã trở thành vật bất ly thân với nhiều người, thậm chí không ít cư dân thành thị còn 'quên' mất cảm giác được hít thở trong một bầu không khí trong lành.

Kênh 19/5 (phường Bình Hưng Hòa, quận Tân Phú, TP.HCM) đang bị ô nhiễm nghiêm trọng do người dân xả rác bừa bãi.

20h ngày 26/10/2020, việc tiếp nhận rác tại Khu liên hợp xử lý chất thải rắn tại Nam Sơn, Sóc Sơn, Hà Nội đã hoạt động trở lại sau 3 ngày dừng hoạt động. Hậu quả của việc người dân chặn xe không cho vào Khu xử lý chất thải rắn là nhãn tiền. Ghi nhận của PV báo Sức khỏe và Đời sống trong chiều 26/10.

Không chịu nổi cảnh hàng trăm hộ dân phải sống chung với ô nhiễm, người phụ nữ viết hàng chục lá đơn, khăn gói từ Đồng Nai ra Bắc kêu cứu.

Ba ngày sau khi Sông Tô Lịch được lắp đặt máy lọc nước bằng công nghệ Nano-Bioreactor Nhật Bản, mùi hôi thối ở đây đã được cải thiện bước đầu theo như khẳng định của chuyên gia Nhật Bản

Tới sáng 26/10, tại nhiều tuyến phố trong nội thành Hà Nội ở các quận như Hai Bà Trưng, Ba Đình, Đống Đa, Thanh Xuân, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm…, rác thải vẫn chất đống.

Chính quyền quần đảo Galapagos cáo buộc Trung Quốc chiếm đoạt vùng biển đánh bắt hải sản sống còn và phá hoại đời sống hoang dã ở khu vực này với một hạm đội gần 300 tàu.

Muỗi mòng, ngập úng, rác thải… tác hại trực tiếp đến sức khỏe của hàng ngàn người dân sống gần kênh rạch mỗi ngày.

GS.TS Phạm Ngọc Đăng cho rằng, những ngày Hà Nội nắng nóng đỉnh điểm không khí nhiều khói bụi ô nhiễm hơn, chính vì thế mọi người nên hạn chế ra đường.

Bộ trưởng Môi trường liên bang Ấn Độ hôm qua cho biết, nước này đang xem xét kế hoạch giảm 20-30% nồng độ bụi mịn trong nỗ lực giảm ô nhiễm không khí.

Chính phủ Nhật Bản dự kiến xả khoảng 1,2 triệu tấn nước ô nhiễm (chứa hàm lượng tritium cao) từ các hồ chứa của nhà máy điện hạt nhân Fukushima vào Thái Bình Dương trong khuôn khổ chương trình tái khởi động nhà máy này vào năm 2021 sau thảm họa động đất, sóng thần năm 2011.

Nhiều người đã cất lên tiếng nói, chính quyền các địa phương đã có động thái vào cuộc nhưng sông Đồng Nai vẫn có những đoạn bị 'cát tặc' hoành hành và ô nhiễm

Theo PGS Hòe, nếu hệ thống quản lý nước thải của Hà Nội xuống sông Tô Lịch vẫn để xả trực tiếp xuống sông như hiện nay thì dù có công nghệ làm sạch đến đâu sẽ lại bẩn ngay.

Cây xanh không phải chỉ đơn giản làm nhiệm vụ xanh đẹp ngôi nhà, cây xanh hiện nay còn có chức năng như một máy lọc không khí.

Nếu công ty sản xuất trở về Mỹ, các chất ô nhiễm mà Washington thực sự xuất khẩu sang Trung Quốc thông qua gia công có thể quay trở lại Mỹ.

Mẫu nước tại điểm cuối hệ thống thoát nước mưa của KCN Hòa Cầm có chỉ số độ màu vượt quá 23,6 lần và hàm lượng chất hữu cơ gây ô nhiễm cao gấp 5,8 lần quy chuẩn cho phép.

goto top