Tags: ô nhiễm

Người dân nhiều khu vực ở TP.HCM đang phải khổ sở sống chung với mùi hôi thối được cho là xuất phát từ các nhà máy rác, trạm trung chuyển rác.

Người dân xã Nguyệt Đức, Yên Lạc, Vĩnh Phúc khổ sở vì bãi rác gây ô nhiễm nằm án ngự giữa đường đê.

Bị chủ doanh nghiệp xấu ép buộc làm việc quá giờ lao động, trả lương rẻ mạt và thậm chí phải làm công việc nguy hiểm đến tính mạng...

Ngày 20-6, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cùng Tổ đại biểu Quốc hội số 7 (Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM) và Tổ đại biểu HĐND TP đã có buổi tiếp xúc với cử tri quận Thủ Đức.

Ngày 19/6, tổ chức Hòa bình Xanh (Greenpeace) đã lên tiếng cảnh báo về tình trạng ô nhiễm nhựa ở các con sông sau khi kết quả xét nghiệm chất lượng nước ở tất cả các con sông tại Anh đều cho thấy sự xuất hiện của các hạt nhựa siêu nhỏ.

 Sau một năm thực hiện xử lý nước tại hơn 100 hồ trên địa bàn Hà Nội, chất lượng nước của các ao hồ đã được cải thiện rõ rệt, tuy nhiên có khoảng 44 hồ tái ô nhiễm do chưa ngăn chặn được các nguồn thải vào hồ.

 Ngoài những vấn đề liên quan đến học tập, sinh hoạt tại nhà trường, rất nhiều học sinh TP.HCM quan tâm đến ô nhiễm môi trường, văn hóa giao thông xe buýt, đường sá, nạn bạo hành, nguy cơ các cây cầu ở Nhà Bè bị sập…

Điểm công nghiệp Di Trạch (xã Di Trạch, huyện Hoài Đức) có 18 doanh nghiệp đang hoạt động nhưng không có hệ thống xử lý nước thải tập trung nên hầu hết doanh nghiệp, nhất là cơ sở sản xuất sơn đều xả nước thải trực tiếp ra kênh T2-7, gây ô nhiễm trầm trọng.

Mặc dù lượng cá chết đã được thu gom lên bờ gần hết nhưng mùi hôi thối từ hồ vẫn bốc lên nồng nặc khiến người dân lo lắng về tình trạng ô nhiễm sẽ kéo dài.

Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam vừa có công văn đề nghị các phật tử loại bỏ tục đốt vàng mã tại các cơ sở thờ tự Phật giáo, nhiều chuyên gia cho rằng việc làm đó sẽ tránh được sự lãng phí và loại bỏ được mê tín dị đoan.

Tổ chức Global Fishing Watch (GFW) vừa công bố nghiên cứu mới nhất cho thấy hoạt động đánh bắt cá của Trung Quốc có quy mô lớn nhất và vươn xa nhất thế giới, vượt xa cả 10 vị trí theo sau cộng lại.

Rác thải sinh hoạt cùng nhiều phế phẩm xây dựng phủ kín mặt hồ, nước đen kịt bốc mùi hôi thối nồng nặc là thực trạng của hồ Linh Quang (thuộc phường Văn Chương, quận Đống Đa, Hà Nội) từ nhiều năm nay, khiến hàng nghìn hộ dân tại khu vực bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sống

Cần có chế tài việc đốt rơm rạ để hạn chế ô nhiễm không khí, nhất là sự gia tăng của bụi mịn nguy hiểm

Theo kế hoạch, hôm nay (ngày 7-2) UBND tỉnh Đồng Nai và UBND tỉnh Bình Thuận cùng nhiều sở, ngành, đơn vị liên quan sẽ tham dự hội thảo bàn về việc giải quyết tình trạng ô nhiễm ở vùng giáp ranh giữa hai tỉnh này.

''Nguyên lý cơ bản thì ai cũng có thể nói được, nhưng quan trọng hơn đi vào cụ thể để đưa ra lời cảnh báo rõ ràng''

Không chỉ trôi nổi trên mặt nước biển hay dạt vào các bãi cát, hiện nay, rác thải nhựa còn được phát hiện cả trong ruột của những động vật sinh sống ở những vùng nước sâu nhất trong lòng đại dương. Trong bối cảnh tình trạng 'ô nhiễm trắng' ngày càng trở nên trầm trọng, Canada đã lên kế hoạch loại bỏ sản phẩm nhựa dùng một lần để góp sức vào nỗ lực chung của cộng đồng quốc tế trong việc giải cứu và bảo vệ đại dương.

goto top