Tags: Ông Donald Trump

Trả lời phỏng vấn của hãng tin Fox News, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông 'rất vui' trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung đang diễn ra. Ông cũng khẳng định rằng việc Trung Quốc trở thành cường quốc đứng đầu thế giới 'sẽ không xảy ra' khi ông còn giữ cương vị người đứng đầu nước Mỹ.

Nghe ⋅ 02:39

Các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ đã thọc sâu hơn vào lãnh thổ miền Đông Bắc Syria hôm 11-10, ngày thứ ba của cuộc tấn công xuyên biên giới của Ankara chống lại các tay súng người Kurd ở Syria.

Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ Adam Schiff cho rằng Tổng thống Donald Trump hành xử như trùm mafia khi đề nghị Ukraine điều tra đối thủ trong cuộc đua vào Nhà Trắng 2020 Joe Biden. Trên thực tế, Tổng thống Trump từng bảy tỏ quan điểm đặc biệt về mafia.

Tỷ giá ngoại tệ ngày 17/5 diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường thế giới tăng mạnh do đồng Nhân dân tệ vẫn suy yếu, trong khi nền kinh tế Mỹ liên tiếp phát ra những tín hiệu tích cực.

Thủ tướng Đức Angela Merkel bất ngờ liệt Mỹ dưới thời Tổng thống Donald Trump cùng với Trung Quốc và Nga là những đối thủ toàn cầu.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 26-9 dường như có ý đe dọa người tố giác ẩn danh trong vụ bê bối liên quan đến cuộc điện đàm giữa ông và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelenskiy.

Cuộc điều tra tập trung vào nghi vấn ông chủ Nhà Trắng lạm quyền và tìm kiếm sự trợ giúp của nước ngoài để làm suy yếu đối thủ tiềm tàng trong cuộc bầu cử năm 2020

Nghe ⋅ 05:40

Tổng thống Mỹ Donald Trump dồn dập siết gọng kìm tấn công đối với Trung Quốc và dường như không có ý định nhượng bộ. Trong khi đó, Bắc Kinh cũng lộ diện đòn hiểm. Thế giới tài chính tiếp tục lo lắng.

Căng thẳng thương mại Mỹ-Trung lên một mức cao mới sau khi tổng thống Mỹ Donald Trump chính thức tăng thuế từ 10% lên 25% lên 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc từ trưa ngày 10/5 (giờ Việt Nam).

Nhiều người dân Afghanistan lo ngại Washington nhượng bộ Taliban quá nhiều, từ đó cho phép họ quay trở lại nắm quyền

Tổng thống Donald Trump khẳng định Mỹ không tìm kiếm sự thay đổi lãnh đạo ở Tehran nhưng muốn buộc Iran tham gia các cuộc thương thảo mới

Thị trường tài chính thế giới đảo chiều ngay lập tức sau khi tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố áp thuế gấp đôi lên 200 tỷ hàng hóa Trung Quốc vì cho rằng đàm phán thương mại diễn ra quá chậm.

Trong bối cảnh người di cư vẫn ào ạt đổ về biên giới Mexico mang theo hy vọng về một 'giấc mơ Mỹ', Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố ông sẵn sàng 100% kế hoạch đóng cửa biên giới phía Nam với quốc gia láng giềng. Nếu điều này thực sự xảy ra, các chuyên gia dự báo nền kinh tế Mỹ và cuộc sống của người dân nước này sẽ chịu những tác động nặng nề...

Hy vọng về sự xuống thang của cuộc thương chiến Mỹ - Trung phần nào được nhen nhóm sau khi Tổng thống Donald Trump ngày 26-8 cho biết Trung Quốc đã liên lạc với các quan chức thương mại Mỹ để đề nghị nối lại đàm phán, đồng thời gọi đây là diễn biến rất tích cực đối với thế giới.

Tổng thống Mỹ theo đó chia sẻ mỗi khi có vấn đề ông đều nhận điện thoại trực tiếp từ người đứng đầu Apple Tim Cook.

Thổ Nhĩ Kỳ cảnh báo việc Mỹ cố hợp pháp hóa các hành động bất hợp pháp của Israel sẽ dẫn đến nhiều vụ bạo lực trong khu vực

goto top