Tags: phá giá

Sáng nay (1/10), Ngân hàng Nhà nước đã tổ chức họp báo về kết quả điều hành hoạt động ngân hàng quý III/2019.

Việt Nam còn rất nhiều công cụ để ổn định tỉ giá và đồng Việt Nam trước cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung.

Cuộc chiến thương mại Trung-Mỹ leo thang lên mức cao chưa từng có. Bắc Kinh đã tung đòn đáp trả và đang âm thầm triển khai một thứ 'vũ khí' nguy hiểm, đáng sợ với thế giới nhưng cũng nguy hiểm với chính Trung Quốc.

Nền kinh tế Việt Nam có độ mở lớn và hiện đang phụ thuộc rất nhiều vào xuất khẩu hàng hóa. Việt Nam có thể chịu thiệt hại nếu sự mất giá của Trung Quốc làm cho hàng hóa của họ rẻ hơn trên thị trường toàn cầu, Investopedia đánh giá.

Ảnh hưởng từ chiến tranh thương mại với Mỹ, Trung Quốc trợ cấp cho 90 triệu dân số tiền khoảng 338 triệu USD.

Trung Quốc là một trong 4 thị trường có giá trị nhập khẩu thủy sản Việt Nam trên 1 tỷ USD/năm và được đánh giá là một trong những thị trường quan trọng và có tiềm năng tiêu thụ thủy sản lớn.

Mức giảm phổ biến 50-70 đồng, theo đó đưa giá bán USD tại các nhà băng về quanh mức 23.350-23.370 VND/USD,

Việc phá giá tiền tệ có thể xảy ra ở bất kỳ quốc gia nào, nhưng để đơn giản cho bạn đọc dễ hiểu, bài viết này sẽ lấy ví dụ về việc phá giá tiền tệ của Trung Quốc mới đây.

Trung Quốc phá giá đồng Nhân dân tệ, các mặt hàng nông lâm thủy sản xuất khẩu của Việt Nam được nhận định sẽ khó cạnh tranh, trong khi rau củ quả giá rẻ Trung Quốc sẽ tràn vào cạnh tranh với hàng nội của nước ta.

Tổng thống Mỹ Donald Trump dồn dập siết gọng kìm tấn công đối với Trung Quốc và dường như không có ý định nhượng bộ. Trong khi đó, Bắc Kinh cũng lộ diện đòn hiểm. Thế giới tài chính tiếp tục lo lắng.

Trong bối cảnh căng thẳng thương mại tiếp tục leo thang, Trung Quốc đang nắm giữ 'kho vũ khí' tài chính để chiến đấu với Mỹ, bao gồm cả trái phiếu kho bạc và đồng nội tệ. Tuy nhiên, Trung Quốc cũng phải đối mặt với cái giá khá đắt khi sử dụng những loại vũ khí này.

Các chuyên gia đang lo lắng về một cuộc chiến tiền tệ song hành với thương chiến Mỹ - Trung và sự mất giá của Nhân dân tệ sẽ khiến hàng hoá Trung Quốc tràn vào Việt Nam...

Hôm 7-8, Reuters đưa tin tổng thống Mỹ Donald Trump bác bỏ lo sợ của các nhà quan sát rằng Mỹ có khả năng sẽ tiến hành chiến tranh thương mại trường kỳ với Trung Quốc, bất chấp việc nước này vừa liệt Trung Quốc vào danh sách các quốc gia 'thao túng tiền tệ'.

Tình trạng khách sạn tự phong, thậm chí người Trung Quốc tự đứng ra kinh doanh, khiến giá phòng ở Nha Trang (Khánh Hòa) lao dốc

Cuối cùng thì Samsung cũng đã có câu trả lời trực tiếp dành cho chiến lược mà Xiaomi đã theo đuổi bấy lâu nay để giành giật lấy thị phần smartphone.

Trung Quốc trả đũa ông Trump bằng cách phá giá đồng nhân dân tệ và ngừng nhập khẩu nông sản từ Mỹ.

goto top