Tags: phản đối chính phủ

Theo phóng viên TTXVN tại Algiers, ngày 22/3, hàng chục nghìn người Algeria tiếp tục tập hợp biểu tình, tuần hành phản đối chính phủ.

Ngày 11/3, Quốc hội Sudan đã bỏ phiếu thông qua đề xuất rút ngắn thời gian từ 1 năm xuống còn 6 tháng đối với tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc mà Tổng thống Omar al-Bashir ban bố hồi tháng trước nhằm đối phó với các cuộc biểu tình chống chính phủ.

Theo hãng tin Reuters (Anh), Tổng thống Sudan Omar al-Bashir vừa bổ nhiệm một chính quyền lâm thời mới, chỉ vài giờ sau khi quyết định giải thể chính quyền các cấp trung ương, địa phương và ban bố tình trạng khẩn cấp kéo dài một năm.

Ngày 22/2, Tổng thống Sudan Omar al-Bashir đã tuyên bố giải tán chính phủ nước này và thiết lập tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc.

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 29/11, hàng nghìn người đã tổ chức tuần hành phản đối chính phủ tại thủ đô Harare, Zimbabwe, dưới sự giám sát chặt chẽ của cảnh sát.

Theo Sputnik, cảnh sát cho biết ít nhất một người đã thiệt mạng và hai người khác bị thương trong vụ nổ súng tại một ngân hàng ở Armenia.

goto top