Tags: phán quyết

Một nhóm nạn nhân và người thân của các nạn nhân Hàn Quốc bị lao động cưỡng bức thời chiến tranh tại Nhật Bản ngày 14/1 đã đệ đơn kiện 6 công ty Nhật Bản và đòi các công ty này bồi thường.

Ngoại trưởng Ukraine Pavel Klimkin ngày 26/5 đã bình luận trên Twitter về quyết định của Tòa án quốc tế về Luật biển (ITLOS) liên quan đến vụ việc Nga bắt 3 tàu hải quân và 24 thủy thủ của nước này ở eo biển Kerch hồi tháng 11/2018 và tuyên bố Ukraine đã 'chiến thắng' Nga.

Quyết định rút nhà máy khỏi Trung Quốc của Apple dường như cần xem xét lại bởi hãng này đã có doanh thu lớn trong năm 2019 từ thị trường tỷ dân.

Theo AFP ngày 8-1 đưa tin, tòa án Ấn Độ đã đưa ra phán quyết cuối cùng sau 7 năm xét xử vụ cưỡng hiếp tập thể, tra tấn khiến nữ sinh viên y khoa Nirbhaya (23 tuổi) tử vong vào năm 2012. Theo đó, 4 trong số 6 kẻ phạm tội đã bị tuyên án tử hình vào 7 giờ sáng, ngày 22-1 tới.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 25/5 cho rằng việc Nga thả các thủy thủ và tàu chiến của nước này phù hợp với phán quyết của Tòa án Quốc tế về Luật Biển (ITLOS) có thể trở thành bước đầu tiên hướng tới thương lượng giữa Moscow và Kiev.

Dù Nga quyết định không tham gia phiên điều trần, tòa án quốc tế về Luật biển vẫn có quyết định yêu cầu Nga phải thả thủy thủ Ukraine.

RIA Novosti đưa tin, Người đứng đầu Tập đoàn Gazprom Alexey Miller cho biết, Nga và Ukraine đã ký kết văn bản đảm bảo việc trung chuyển khí đốt qua Ukraine từ ngày 01/01/2020.

Topwar đưa tin, tại Ukraine, họ đang tranh luận nhau về số lần 'chiến thắng' trước Nga trong năm vừa qua.

 Người mua đặt cọc nhiều tiền nhưng không mua vì phát hiện sự thật rợn người nhưng tòa án phán quyết cô không được nhận lại tiền đã đặt cọc.

Nữ phát ngôn viên của Tập đoàn năng lượng khổng lồ Gazprom của Nga tuyên bố: 'Gazprom đã thanh toán 2,9 tỷ USD theo phán quyết của Tòa Trọng tài Stockholm.'

Ngành thể thao Nga sau khi nhận phán quyết từ Cơ quan kiểm tra doping thế giới (WADA) cấm tham dự các sự kiện thể thao thế giới mà cụ thể gần nhất là Olympic Tokyo 2020, Olympic Mùa đông 2022 tại Bắc Kinh và World Cup 2022… đã quyết kiện WADA ra Tòa án Thể thao Quốc tế (CAS).

Ngày 17/5, Hạ viện bang Missouri, miền Trung Tây nước Mỹ, đã thông qua dự luật cấm phá thai khi thai nhi đã có nhịp tim, trở thành bang mới nhất của Mỹ thông qua dự luật chặt chẽ này.

 Bà Delphine Boel, 50 tuổi, một nghệ sĩ và nhà điêu khắc người Bỉ, tuyên bố rằng nhà vua đã ngoại tình với mẹ bà, là bà Sibylle de Selys Longchamp và sinh ra bà vào năm 1968.

Các thẩm phán tại tòa cho biết mô hình kinh doanh của Uber, chủ yếu dựa vào việc sử dụng các phương tiện từ nhiều công ty cho thuê xe ôtô địa phương ở Đức, đã vi phạm một số luật chống cạnh tranh.

goto top