Tags: phần tử

Theo AP, hôm thứ 2 (29/4) vừa qua, đầu sỏ của tổ chức khủng bố IS Abu Bakr al-Baghdadi đã tái xuất hiện trong một đoạn video tuyên truyền của nhóm phần tử cực đoan.

Đa số lực lượng khủng bố ở Syria được hậu thuẫn, lực lượng này sẽ phải đối mặt với sức mạnh khủng khiếp của Nga trong thời gian tới khi mà ông Putin đã đưa ra hạn chót cho việc tiêu diệt lực lượng này ở Syria.

Sau khi Tổng thống Trump hạ lệnh ám sát tướng Soleimani và bị cả thế giới lên án, Phó Tổng thống Mỹ Pence đã công bố thông tin 'sốc' về lý do của mệnh lệnh này để biện minh cho hành động của Mỹ.

Pháp không phải là quốc gia phương Tây duy nhất đang quyết định số phận của những người đã từng gia nhập IS và đến những nước như Syria hay Iraq, Anh cũng vừa tước quyền công dân của một phụ nữ từng cưới phần tử IS.

Hơn 3.000 phần tử khủng bố tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã đầu hàng trong một chiến dịch do các lực lượng do Mỹ hậu thuẫn tiến hành nhằm giành lại pháo đài cuối cùng của IS tại Syria.

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 10/12, các phần tử thuộc nhóm thánh chiến al-Shabaab đã tấn công khách sạn SYL gần Dinh Tổng thống Somalia ở thủ đô Mogadishu. Giao tranh giữa cảnh sát và các phần tử al-Shabaab vẫn tiếp diễn.

Liên quan đến làn sóng người biểu tình đang diễn ra tại Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc), ngày 9/12, cảnh sát Hong Kong đã yêu cầu các giáo viên tại đặc khu nên ngăn học sinh, sinh viên tham gia vào các hành động bạo lực quá khích.

Bộ Quốc phòng Iraq thông báo 8 thành viên tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đã bị tiêu diệt trong một cuộc không kích của liên quân quốc tế nhằm vào nơi ẩn náu của chúng ở tỉnh Anbar.

Nhóm vũ trang Các Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) được Mỹ hậu thuẫn đã bàn giao cho giới chức Iraq 280 đối tượng gồm cả công dân Iraq và những phần tử người nước ngoài từng tham gia tổ chức khủng bố 'Nhà nước Hồi giáo' (IS) tự xưng.

Ngày 1/12, chính quyền địa phương cho biết 14 người đã thiệt mạng trong vụ tấn công cùng ngày nhằm vào một nhà thờ Tin lành ở miền Đông Burkina Faso, nơi nhiều cơ sở tôn giáo đã phải hứng chịu nhiều cuộc tấn công của các phần tử Hồi giáo cực đoan từ đầu năm đến nay.

Văn phòng Tổng thống Pháp ngày 26/11 cho biết 13 binh sĩ nước này đã bị thiệt mạng trong vụ 2 máy bay trực thăng đâm vào nhau khi đang thực hiện chiến dịch ở miền Bắc Mali.

Ngày 21/2, giới chức an ninh Iraq cho biết Nhóm vũ trang Các Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) - lực lượng do người Kurd đứng đầu được Mỹ hậu thuẫn tại Syria - đã giao nộp cho nước này 130 công dân Iraq tham gia tổ chức 'Nhà nước Hồi giáo' (IS) tự xưng.

Cảnh sát Đức cho biết, sáng 21/2, hai người đã thiệt mạng trong một vụ nổ súng tại thành phố Munich, miền Nam nước này.

Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã tiến hành một cuộc tấn công mới nhằm vào quân đội chính phủ Syria ở khu vực phía đông tỉnh Homs (Syria).

Ngày 11/11, hãng tin TRT Haber của Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin, Ankara đã bắt đầu cho hồi hương các phần tử thuộc phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, trong khi đó hàng nghìn người tị nạn Syria từ các nước lân cận cũng đang trên đường trở về...

Đại diện người Kurd cho biết khoảng 800 chiến binh ngoại quốc đang bị giam trong các nhà tù, cùng với 700 người vợ và 1.500 đứa con của họ đang ở các trại.

goto top