Tags: pháo đài

Một pháo đài uy nghi, đầy cổ vật giá trị, tưởng chừng chỉ là một truyền thuyết được nhắc đến trong Kinh Thánh đã hiện ra trước mắt nhóm sinh viên tình nguyện, khi họ thám hiểm rừng Gurvin (Israel).

Washington và Warsaw đã thống nhất về thỏa thuận gia tăng số lượng lớn quân Mỹ đồn trú tại quốc gia Đông Âu này.

Theo hãng tin Sputnik, quân đội Syria đang được huấn luyện sử dụng các loại khí tài quân sự mới nhất do Nga, đồng minh lớn nhất của Syria vào lúc này, cung cấp.

Lâu đài Inuyama, một trong 12 lâu đài còn sót lại được xây dựng trước thời Edo, Nhật Bản đang phải đối mặt với sự xâm chiếm bất ngờ của mèo hoang.

Việc Nga biến Kaliningrad trở thành pháo đài quân sự tối tân đã tạo ra mối đe dọa nghiêm trọng đối với an ninh châu Âu và trở thành mũi dao đâm vào trái tim của NATO.

Cát Bà được mệnh danh là đảo Ngọc của vịnh Bắc bộ. Nơi đây níu chân du khách bởi vẻ đẹp hoang sơ của biển xanh, cát trắng và nắng vàng.

Không phải ngẫu nhiên mà Air Force One lại được nhiều người nhớ đến với tên gọi 'pháo đài trên không'.

Nhằm che mắt lực lượng chức năng, điểm đánh bạc là một hầm bí mật được xây giữa khu đồi vắng, với hệ thống cửa ra vào 3 lớp kiên cố bằng thép.

Nhiều năm liên tục tồn tại những lời đồn dai dẳng cùng những cuộc săn tìm kho báu được xem là trị giá 8 tỉ USD do quân chiếm đóng Nhật Bản cất giấu ở Philippines trong Thế chiến Hai.

Khi thăm pháo đài Peter & Paul ở TP St. Petersburg, Tổng thống Putin đích thân khai hỏa lựu pháo D-30.

Khi khai quật một thành phố La Mã cổ đại ở Ai Cập, các nhà khảo cổ đã phát hiện ra tàn tích của một pháo đài được xây dựng từ hơn 2.000 năm trước, trong đó có cả mảnh vỡ sọ voi con.

Năm 1842, quân đội Nga xây dựng tại thành phố Brest-Litovsk pháo đài Brest. Suốt gần 100 năm, đây là thành trì bất khả xâm phạm bảo vệ cửa ngõ biên giới phía tây Đế chế Nga rồi Liên Xô.

Chiến tranh Thế giới thứ nhất đã gây ra bao tàn phá và đau thương, đồng thời để lại những trận đánh lớn về quy mô và nghệ thuật quân sự, đáng kể nhất là trận Verdun.

Trong Thế chiến II, đất nước Thụy Sĩ đã xây dựng một mạng lưới hầm trú ẩn và boongke quân sự khổng lồ với con số lên đến 8.000 đơn vị.

Moscow sẽ đáp trả nếu Warsaw đẩy mạnh kế hoạch xây dựng một căn cứ vĩnh viễn của Mỹ trên lãnh thổ Ba Lan.

Được xây dựng từ thế kỷ XIX, pháo đài Konstantinov là một trong những công trình quân sự lâu đời nhất nằm bên bờ biển Crimea, án ngữ lối vào vịnh Sevastopol.

goto top