Tags: pháp lý

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng cam kết: 'Không sử dụng các công cụ hành chính can thiệp vào hoạt động đổi mới sáng tạo của doanh nghiệp'.

Điểm nghẽn lớn nhất của doanh nghiệp chẳng phải là vốn, hạ tầng kết nối... mà chính là thủ tục pháp lý. Không qua được “cửa này”, doanh nghiệp chẳng thể làm được gì cả.

Sự rắc rối của các vụ kiện pháp lý đã khiến mối quan hệ của Apple và Qualcomm đi vào bế tắc. Apple được cho là sẽ chuyển sang dùng modem mạng Intel cho iPhone 2018.

Theo GS. Đặng Hùng Võ, làm gì cũng phải làm cho thật chặt chẽ, nhưng khi đó ông vẫn nói rằng đó không phải là mục tiêu cuối cùng, câu hỏi chính cần đặt ra là 'quản lý chặt để làm gì?'.

Chiều 24/6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội thảo khoa học cấp quốc gia: 'Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và những vấn đề pháp lý đặt ra cho việc xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật Việt Nam' do Bộ Tư pháp chủ trì tổ chức.

 Trong trường hợp cổ động viên cần sự hỗ trợ khẩn cấp, đề nghị liên hệ đường dây nóng Bảo hộ công dân của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải.

Huawei và Samsung đã có nhiều cuộc chiến pháp lý về bằng sáng chế với nhau, và trong cuộc chiến mới nhất tòa án Trung Quốc đã quyết định đứng về phía Huawei.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh điều quan trọng trong tư duy làm chính sách pháp luật trong cuộc cách mạng 4.0 là: Muốn xử lý các vấn đề mới cần những giải pháp vượt ra ngoài tư duy truyền thống. Thủ tướng cũng cho biết khi xét xử Grab, ông đã nói với Chánh án tối cao cần xem xét các xu hướng phát triển, không vì thiếu khung pháp lý, hay vì tư duy 'không quản lý được thì cấm' mà gây cản trở…

Với dự án Sông Đà, Quốc Cường Gia Lai đã đền bù xong 100%, tuy nhiên đất do dân nắm giữ và mỗi ngày đòi giá tăng lên. Chưa kể, khi thông được rồi thì chấp thuận công nhận chủ đầu tư lại hết hạn, phải quay lại từ đầu; đây là tình trạng con gà - quả trứng, lãnh đạo cảm thấy rất nản.

Phiên tòa xét xử bị cáo Đinh La Thăng và đồng phạm sáng nay tiếp tục với phần tranh tụng. HĐXX dành thời gian để dàn cựu lãnh đạo PVN trình bày phần tự bào chữa.

Sáng nay, phiên tòa xét xử bị cáo Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh và 20 đồng phạm tiếp tục với phần thẩm vấn của các luật sư.

Đầu tư đất nền ven biển đối mặt với rủi ro đọng vốn khi sóng thị trường qua đi hoặc mua phải dự án pháp lý không rõ ràng.

Dự án Green Star Sky Garden bị UBND quận 7 lập biên bản yêu cầu đình chỉ xây dựng vì triển khai xây dựng khi chưa hoàn thiện thủ tục pháp lý đất đai.

Nữ cựu Thủ tướng Thái Lan, bà Yingluck Shinawatra xuất hiện trong kỳ nghỉ Tết ở ngoài một trung tâm mua sắm ở Thủ đô của Anh và dường như không có ý định che giấu danh tính, thậm chí không có vệ sĩ nào theo sát.

InfoMoneyChưa bao giờ, ngành ngân hàng lại trải qua một năm có nhiều sự kiện mới mẻ như năm 2017. Đó là cơn sốt tiền ảo, làn sóng thanh toán không dùng tiền mặt với sự tham gia của nhiều ông lớn, dự trữ ngoại hối tăng kỷ lục, ngân hàng ồ ạt lên sàn, lần đầu tiên có những chế tài vô cùng mạnh hỗ trợ tái cơ cấu và xử lý nợ xấu…

Việc lúng túng pháp lý của mô hình condotel khiến thị trường bất động sản nghỉ dưỡng nửa đầu năm 2019 khá trầm lắng. Tuy nhiên, từ giờ cho đến cuối năm, phân khúc này được dự báo sẽ sôi động trở lại.

goto top