Tags: phát âm

Tuyển thủ Brazil đã hát trôi chảy bài quốc ca Trung Quốc bằng chính tiếng Quan Thoại...

 Cảnh sát Hong Kong dùng thiết bị phát âm thanh tầm xa cảnh cáo người biểu tình, dù có ý kiến rằng âm thanh có thể khiến người nghe choáng váng, chóng mặt, nôn mửa.

Tôi 32 tuổi vẫn bị nói lắp nên nhiều khi kém tự tin trước đám đông. Có cách nào khắc phục tật nói lắp không, thưa bác sĩ?

Hồng Nhung là một trong số ít ca sĩ tự do của Việt Nam được hát trước ông Kim Jong Un trong chuyến thăm tại Việt Nam.

IELTS là một kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế cần thiết cho các bạn học sinh, sinh viên có nguyện vọng muốn đi du học cũng như làm việc tại các công ty nước ngoài. Việc học và luyện thi IELTS như thế nào là đúng cách để tiết kiệm tiền bạc và công sức luôn là điều khiến nhiều người băn khoăn.

Hana's Lexis - nữ vlogger nổi tiếng với những video chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh trên YouTube nhận xét về khả năng nói tiếng Anh của Trấn Thành, Hương Giang, Lương Thuỳ Linh...

Samsung có thể sẽ chấm dứt cách đặt tên cũ vì nhận thấy rằng sau Galaxy S10, những cái tên đi kèm với số có hai chữ số sẽ khiến người dùng khó phát âm hơn.

Dù Google đã sửa đổi và nâng cấp các công cụ của mình, phương pháp mới của các nhà nghiên cứu vẫn đạt tỷ lệ thành công hơn 90%.

Răng sữa bắt đầu mọc khi trẻ được 6-7 tháng tuổi, đến 24-30 tháng tuổi trẻ có đầy đủ 20 chiếc răng trong miệng. Hàm răng sữa tồn tại hoàn toàn trong miệng cho đến 5-6 tuổi và bắt đầu được thay thế dần bởi răng vĩnh viễn.

Sự cố vạ miệng này của Hari Won ngay lập tức trở thành đề tài bàn tán của rất nhiều người.

Thế giới có tới 2.650 ngôn ngữ với hơn 7.000 tiếng địa phương, trong số này, tiếng Việt của chúng ta được nhiều người đánh giá đứng thứ 3 về độ khó.

Với 15 tính năng cực hữu ích sau đây, bạn có thể sử dụng Google để thay thế cho hàng loạt các công cụ khác.

Mới đây, khi làm MC trong lễ trao giải 'Elle Style Awards 2019', Hari Won đã mắc lỗi phát âm khi đọc tên Châu Bùi thành từ nhạy cảm. Nhiều khán giả thắc mắc: Hari Won không sõi tiếng Việt nhưng vẫn làm MC cho người Việt?

Khi bị Trường Giang 'chặt chém' về khả năng phát âm, Hari Won chỉ biết cười trừ và thừa nhận giọng đọc không chuẩn.

ThS.BS. Nguyễn Thị Ngọc Lan - Phó Trưởng khoa Răng Hàm Mặt, BV Nhi Trung ương cho biết, có một thực trạng là các trẻ khe hở môi, vòm miệng sau khi phẫu thuật vẫn còn tình trạng nói ngọng, phát âm sai. Tuy nhiên, hiện nay nhờ việc áp dụng kỹ thuật mới, các bác sĩ đã giải tỏa được lo lắng cho phụ huynh.

goto top