Tags: phát âm

Tuyển thủ Brazil đã hát trôi chảy bài quốc ca Trung Quốc bằng chính tiếng Quan Thoại...

Khi bị Trường Giang 'chặt chém' về khả năng phát âm, Hari Won chỉ biết cười trừ và thừa nhận giọng đọc không chuẩn.

Tôi 32 tuổi vẫn bị nói lắp nên nhiều khi kém tự tin trước đám đông. Có cách nào khắc phục tật nói lắp không, thưa bác sĩ?

Phó trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Sư phạm TP.HCM nhấn mạnh: 'Đặc biệt với ngành giáo dục thể chất, giáo viên thường xuyên giảng dạy ngoài trời, phải hô nhịp và khẩu lệnh cho học sinh nên càng cần phát âm to, rõ'.

Một thí sinh thi tại điểm trường Marie Curie mặc dù nhà gần ngay tại điểm thi nhưng thí sinh này vẫn nhờ mẹ đưa đi thi vì nghe lời khuyên ai trong gia đình hợp mệnh thì nên nhờ người đó đưa đi thi cho may mắn.

Nhận không ít 'gạch đá' của công chúng khi đảm nhận vai trò MC, Hari Won lần đầu lên tiếng: 'Tôi không cố tình nói chuyện không rõ lời'.

Hồng Nhung là một trong số ít ca sĩ tự do của Việt Nam được hát trước ông Kim Jong Un trong chuyến thăm tại Việt Nam.

Samsung có thể sẽ chấm dứt cách đặt tên cũ vì nhận thấy rằng sau Galaxy S10, những cái tên đi kèm với số có hai chữ số sẽ khiến người dùng khó phát âm hơn.

Hari Won trải lòng về những khó khăn gặp phải khi đảm nhận vai trò MC trong gameshow Bố là số 1.

Dù Google đã sửa đổi và nâng cấp các công cụ của mình, phương pháp mới của các nhà nghiên cứu vẫn đạt tỷ lệ thành công hơn 90%.

Thế giới có tới 2.650 ngôn ngữ với hơn 7.000 tiếng địa phương, trong số này, tiếng Việt của chúng ta được nhiều người đánh giá đứng thứ 3 về độ khó.

Với 15 tính năng cực hữu ích sau đây, bạn có thể sử dụng Google để thay thế cho hàng loạt các công cụ khác.

ThS.BS. Nguyễn Thị Ngọc Lan - Phó Trưởng khoa Răng Hàm Mặt, BV Nhi Trung ương cho biết, có một thực trạng là các trẻ khe hở môi, vòm miệng sau khi phẫu thuật vẫn còn tình trạng nói ngọng, phát âm sai. Tuy nhiên, hiện nay nhờ việc áp dụng kỹ thuật mới, các bác sĩ đã giải tỏa được lo lắng cho phụ huynh.

Theo Thạc sĩ Ngôn Ngữ học Phan Thế Hoài, nếu chịu khó kiên trì tập luyện với những phương pháp này, bạn sẽ khắc phục được hoàn toàn sự lẫn lộn khi phát âm L/N.

Từ 3-6 tuổi là khoảng thời gian 'vàng' để bé có thể tiếp thu ngôn ngữ thứ hai ngoài tiếng mẹ đẻ một cách dễ dàng.

goto top