Tags: phát bệnh

Duy trì nhiều thói quen không tốt trước khi lên giường ngủ khiến sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Một căn bệnh bí ẩn đã làm cho hàng trăm thổ dân trên một hòn đảo xa xôi ở bắc Australia chết dần trong đau đớn.

Vết chó dại cắn càng gần não, thời gian phát bệnh càng nhanh và khi đã lên cơn dại, 100% ca bệnh tử vong.

Trong lúc tham dự lễ cưới của con gái, người đàn ông đột ngột ngã quỵ và ngưng thở ngay trên sàn nhảy.

Chị Thu Hương và anh Ngọc Sơn vốn là một cặp vợ chồng bình thường như bao người. Cuộc sống hôn nhân những năm đầu tiên của hai anh chị rất hạnh phúc, cho đến ngày chị Hương phát hiện chồng bị tâm thần phân liệt thì chuỗi ngày sống trong bất an để chăm sóc cho chồng cũng bắt đầu và kéo dài suốt 25 năm qua.

Thông tin từ Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cho biết, 9 tháng năm 2018, cả nước đã ghi nhận 67 người chết vì bệnh dại tại 24 tỉnh, thành phố.

Sau trường hợp bé trai bị chó thả rông cắn tử vong, nhiều người từng chăm sóc cháu phải đi tiêm phòng bệnh.

Dịch do virus corona gây ra đang có xu hướng ngày càng tăng số ca mắc bệnh. Thống kê trên toàn thế giới, đến thời điểm hiện tại đã có 1.115 người tử vong do dịch này. Tại Việt Nam ghi nhận 15 ca dương tính với virus Corona và đều là các ca nhẹ.

Ở giai đoạn cuối thai phụ thường bị đau mỏi hông, tỷ lệ phát bệnh tới 50%. Nguyên nhân do khi mang thai cơ thể sản sinh ra nhiều hormon.

Một bệnh nhân cho biết khi có các triệu chứng phát bệnh rồi mới bắt đầu đi chữa trị ở nhiều nơi, trong đó có đến nhờ y sỹ T. tiêm, người này khẳng định đã bị nhiễm HIV trước khi đến nhà y sỹ T., trước đó chưa đến tiêm tại nhà y sỹ này bao giờ.

Nghe ⋅ 03:55

Theo ý kiến của nguyên Trưởng bộ môn Virus của Viện Thú y, một kết quả âm tính với virus dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) bằng xét nghiệm máu không thể xem là 'giấy bảo hành' cho đàn lợn nào đó chưa bị nhiễm virus DTLCP.

Thời gian ủ bệnh phụ thuộc vào số lượng virus xâm nhập vào cơ thể, sự nặng nhẹ của vết thương, khoảng cách xa gần từ vết thương đến não bộ và khả năng miễn dịch của bệnh nhân.

Cả 2 bé trai đều vào viện khi đã lên cơn dại, tỉnh táo nhưng sợ nước, sợ ánh sáng và khó thở.

Trước khi xảy ra vụ việc đau lòng, địa phương vận động đưa Tiến đi chữa trị nhưng gia đình chưa kịp đưa trở lại bệnh viện thì xảy ra vụ việc.

Ngày 10/7, thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Đăk Hà (Kon Tum) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc 5 người cùng bị chó cảnh cắn, trong đó 1 người đã tử vong.

goto top