Tags: phát triển kinh tế

Kỳ họp thứ 11, Hội đồng Nhân dân tỉnh An Giang khóa IX đã xem xét, thông qua 22 nghị quyết, trong đó có Nghị quyết về Đề án 'Đề nghị công nhận thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang là đô thị loại III.'

Theo ông Nguyễn Thiện Nhân, quy mô kinh tế của TP.HCM đã lên mức 1 triệu tỷ đồng, 4 ngành kinh tế trọng điểm từ chỗ “tăng không như mong muốn” nay đã có chuyển biến, chống ngập bước đầu có kết quả và thu ngân sách được đảm bảo.

 UBND quận 10 kiến nghị UBND TP, giám đốc Sở Nội vụ chưa xem xét việc giảm biên chế đối với UBND quận trong năm 2018.

Trong phát ngôn mới nhất gây xôn xao dư luận, Tổng thống Tanzania John Magufuli kêu gọi phụ nữ nước này sinh nhiều con để giúp phát triển kinh tế.

Chiều 9/7, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã chia sẻ về nội dung này trong phần kết thúc phiên chất vấn tại kỳ họp HĐND TP Hà Nội.

Ngày 12/12/2017, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Sri Lanka, kiêm nhiệm Maldives, Phan Kiều Thu đã trúng cử chức danh Tổng Thư ký thứ 7 của Kế hoạch Colombo.

Kể từ khi nhà cầm quyền hiện tại Tập Cận Bình lên nắm quyền vào năm 2012, Trung Quốc đã đưa ra nhiều dự án uy tín, như Ngân hàng Ðầu tư và Cơ sở hạ tầng Châu Á (AIIB).

Mới đây, tại Tokyo, đã diễn ra Lễ trao văn kiện hợp đồng tín dụng trị giá 200 triệu USD tài trợ các Dự án năng lượng tái tạo (năng lượng xanh, bảo vệ môi trường) giữa Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Ngân hàng Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JBIC).

Trong những năm qua, hạ tầng và giao thông đang tạo ra động lực mới cho khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam. Tuy nhiên, hiện nay hạ tầng giao thông khu vực Nam bộ đã và đang quá tải, là 'điểm nghẽn' cho sự phát triển. Do đó cần ưu tiên và huy động tối đa các nguồn lực phát triển hạ tầng giao thông Nam Bộ.

Thành viên của Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân là các doanh nhân “có tiếng”.

Nếu Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump thực hiện theo đúng tuyên bố trước đó về việc sẽ phát triển mối quan hệ tốt đẹp với Nga, Moscow sẽ không còn phải đối đầu với Mỹ trong nhiều vấn đề. Vậy lúc đó Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ làm gì?

Để có đủ điện phục vụ cho sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội, nhiều nguồn điện đã được khai thác triệt để. Tuy nhiên, hiện các nguồn năng lượng đã dần cạn kiệt, sản lượng không ổn định, khó đáp ứng được nhu cầu sử dụng.

Chiều 20-6, tại TP Đà Nẵng, Ban Kinh tế Trung Ương phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Hội nghị Khoa học và Công nghệ phục vụ phát triển kinh tế biển vùng duyên hải Nam Trung Bộ. Gần 500 đại biểu là các nhà khoa học, chuyên gia và đại diện lãnh đạo các tỉnh thành duyên hải Nam Trung Bộ tham dự hội nghị.

LTS: Tại hội nghị Diễn đàn ĐBSCL 2019, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, đã tham dự và có bài phát biểu quan trọng. Báo SGGP trân trọng giới thiệu bài phát biểu này.

Trong 15 năm qua cùng với việc nỗ lực lao động, sản xuất kinh doanh hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch và nhiệm vụ chính trị được giao, Công ty Điện lực Đắk Nông (PC Đắk Nông) còn có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Phường Phương Liên (quận Đống Đa, TP Hà Nội) được đánh giá là một trong những phường có kết quả phát triển tương đối ổn định trong địa bàn quận.

goto top