Tags: phát triển kinh tế

Trên cơ sở thực nghiệm thành công các mô hình phát triển kinh tế, những năm gần đây, Đoàn Kinh tế-Quốc phòng (KT-QP) 737 (Quân khu 5) đã đồng hành với bà con vùng dự án Khu KT-QP Ea Súp (Đắc Lắc) khai thác hiệu quả tiềm năng đất đai, định canh, định cư, góp phần phát triển kinh tế-xã hội, tạo thế trận quốc phòng, an ninh vững chắc trên vùng biên giới Tây Nguyên.

Ông Nguyễn Minh Cường, Trưởng ban Chương trình quốc gia của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam cho rằng: 'Đặt việc phát triển đường cao tốc Bắc Nam trong bối cảnh những ưu tiên của nhà nước cho vấn đề cơ sở hạ tầng trong việc phát triển kinh tế xã hội chưa được định hình, các nhà đầu tư sẽ không tránh khỏi bối rối'.

TP.HCM đối mặt tình trạng già hóa dân số do tỉ suất sinh mỗi năm mỗi thấp.

Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính tập trung thực hiện 5 nhiệm vụ trọng tâm để tạo 'bứt phá' trong hoạt động cải cách hành chính, nhằm góp phần hoàn thành toàn diện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của đất nước

Cuộc chiến trên trận địa 5G đang lan đến Mỹ Latinh, và Mỹ đang có nguy cơ để tuột khu vực này khỏi tầm tay.

Thủ tướng Chính phủ có ý kiến đối với đề nghị của UBND tỉnh Kiên Giang về việc triển khai lập quy hoạch đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang theo định hướng khu kinh tế đặc biệt.

Theo CNBC, chính phủ Trung Quốc đang khuyến khích các doanh nghiệp và khu vực địa phương phát triển 'kinh tế ban đêm', nhằm nỗ lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Trong một thời gian dài sau đổi mới, từ những năm đầu thập kỷ 1990, thu nhập của người Việt Nam được cải thiện rõ rệt. Đến năm 2008, Việt Nam đã tham gia câu lạc bộ các quốc gia có thu nhập trung bình thấp. Thế giới thường ca ngợi và chúng ta cũng rất tự hào rằng Việt Nam đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế thuộc nhóm nước cao nhất thế giới.

'Một dấu hiệu đáng mừng là tỷ lệ đầu tư cho khoa học và công nghệ (KH&CN) từ xã hội đã có chuyển dịch mạnh và ngày càng tăng; đến nay vượt mức đầu tư từ ngân sách nhà nước' - Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh nhấn mạnh tại Lễ kỷ niệm Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam (18/5).

Tổng thống CH Seychelles Danny Faure làm việc với Đại sứ Việt Nam tại Mozambique kiêm nhiệm Seychelles Lê Huy Hoàng, trong khuôn khổ Lễ trình quốc thư của Đại sứ tới Tổng thống từ ngày 17-21/9.

Là người từng giữ chức Chi hội trưởng Hội Nông dân, Trưởng ban công tác Mặt trận thôn và nay là người có uy tín, ông K'Đơn (ở thôn Lăng Kú, xã Gung Ré, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng) luôn dành nhiều thời gian tìm hiểu các tài liệu, sách báo về kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi.

Ngày 16/5, Cộng đồng các nước Caribe (CARICOM) đã ra tuyên bố lên án việc Chính phủ Mỹ đưa ra những biện pháp mới chống Cuba, việc kích hoạt điều 3 Luật Helms-Burton là trái với luật pháp quốc tế, thắt chặt lệnh cấm vận tài chính, kinh tế và thương mại đối với đảo quốc Caribe.

Hội nghị quốc tế với chủ đề 'Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Một trụ cột cho phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam' đã diễn ra sáng 15/5 tại Hà Nội.

Để góp phần thúc đẩy xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế nông thôn, ông Hà Công Tuấn, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT đề nghị Trung ương tiếp tục bố trí 400 tỉ đồng còn lại từ Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Cuộc vận động 'Doanh nghiệp, doanh nhân đóng góp ý kiến hoàn thiện cơ chế, chính sách phát triển kinh tế' được Chủ tịch VCCI gọi là một sự kiện có ý nghĩa đặc biệt cả về quy mô lẫn thời điểm.

Ngày 13/5, Chính phủ Mỹ tuyên bố hỗ trợ Colombia 160 triệu USD, giúp triển khai hiệp ước hòa bình lịch sử mà chính quyền Bogota ký kết với Lực lượng Vũ trang cách mạng Colombia (FARC).

goto top