Tags: phe đối lập

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo khẳng định Mỹ vẫn ủng hộ hết mình lãnh đạo phe đối lập Venezuela Juan Guaido.

Ngoại trưởng Venezuela chỉ trích chính sách phong tỏa tài chính 'vô đạo đức' của Mỹ đối với quốc gia Nam Mỹ này đang đặt mạng sống của những bệnh nhi vào tình trạng nguy hiểm.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã đề xuất với phe đối lập tổ chức trước thời hạn cuộc bầu cử Quốc hội nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị tại nước này.

Những động thái bất ngờ liên tiếp gần đây của Tổng thống Putin dường như 'chưa đủ' để phe đối lập làm dấy lên sóng gió.

Phe đối lập Venezuela cho rằng, Mỹ, Liên minh châu Âu và cộng đồng quốc tế cần phải đưa ra những biện pháp trừng phạt đối với Nga.

Trong bài phát biểu trước những người ủng hộ đã xuống đường nhân kỷ niệm 1 năm Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro tái đắc cử, ông đã kêu gọi các bên ngồi vào bàn đối thoại nhưng vẫn sẽ đáp trả mạnh mẽ trước những mối đe dọa.

Mỹ đang cân nhắc nhiều biện pháp nhằm hạn chế ảnh hưởng của Nga và Cuba ở Venezuela, theo báo Bradenton Herald.

Theo phóng viên TTXVN tại Buenos Aires, ngày 7/1, Chính phủ Argentina tuyên bố chấm dứt việc công nhận tư cách ngoại giao của Đại sứ Venezuela Elisa Trotta do thủ lĩnh đối lập Juan Guaido, người tự xưng là Tổng thống lâm thời Venezuela hồi đầu năm 2019, bổ nhiệm tại nước này.

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, ngày 5/1, Quốc hội Venezuela đã bầu nghị sĩ thuộc đảng Công lý Trước tiên (PJ) Luis Parra làm Chủ tịch Quốc hội, thay cho ông Juan Guaido, người tự xưng là Tổng thống lâm thời hồi đầu năm 2019 được Mỹ và nhiều nước đồng minh công nhận, gây ra một cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài suốt năm qua tại quốc gia Nam Mỹ này.

TGVN. Đại diện chính quyền và phe đối lập đã cùng tới Na Uy trong một nỗ lực đối thoại, song còn quá sớm để lạc quan vể triển vọng hòa bình cho Venezuela. Bình luận của Báo Thế giới & Việt Nam.

Chính phủ Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro hôm 18/5 tuyên bố sẵn sàng ngồi vào bàn đàm phán với Mỹ trên cơ sở 2 bên tôn trọng lẫn nhau.

Các nhà lập pháp Đài Loan hôm thứ Ba đã thông qua đạo luật chống thâm nhập - động thái được cho là nhằm chống lại các mối đe dọa từ Trung Quốc, theo Reuters.

 Đảng Dân Ý - đảng đối đầu mạnh mẽ với chính quyền Tổng thống Nicolas Maduro, cho biết một đơn vị cảnh sát đặc biệt có tên là FAES đã bắt giữ nhà lập pháp Gilber Caro và một trợ lý của ông ở Caracas.

Các cuộc thảo luận tại Na Uy trong tuần này với các đại diện của chính phủ Venezuela và phe đối lập đã tìm cách 'xây dựng một chương trình nghị sự hòa bình' cho nước này, Tổng thống Nicolas Maduro cho biết hôm thứ Sáu.

21 nước châu Âu và Mỹ đã quyết định chấm dứt hỗ trợ cho phe đối lập ở Syria.

goto top