Tags: phe đối lập

Phe đối lập tại Venezuela ngày 14-7 (giờ địa phương) cho biết họ sẽ quay trở lại Barbados để tiếp tục đàm phán với chính phủ Tổng thống Nicolas Maduro như một phần trong nỗ lực giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị ở quốc gia Nam Mỹ này.

Nếu quốc tế thực hiện điều tra theo tố cáo của Damascus, vấn đề vũ khi hoá học Syria sẽ thay đổi bản chất, Mỹ hết 'vừa ăn cướp, vừa la làng'...

Ông Putin vừa tố Mỹ lừa Nga lật đổ chính quyền Yanukovuch trong sự kiện Maidan 2014, vậy ai lừa ai trong việc Nga ‘chớp thời cơ’ đoạt bán đảo Crimea?

Tại vòng đàm phán đang diễn ra tại Barbados, đại diện Chính phủ Venezuela và phe đối lập đã đạt được thỏa thuận sẽ thành lập 1 nhóm làm việc thường xuyên như một phần của tiến trình đối thoại hiện nay. Đây được xem là 1 thành công của vòng đàm phán trong bối cảnh 2 bên vẫn cho thấy những khác biệt 'quá lớn'.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro nói rằng kết quả của các cuộc đàm phán với đại diện phe đối lập Venezuela ở Barbados là một thành tựu và hai bên đạt được cơ chế làm việc thường trực để tìm kiếm giải pháp cho cuộc khủng hoảng chính trị ở nước này.

'Mỹ vẫn giữ quyền sử dụng quân sự để ngăn chặn việc sử dụng vũ khí hóa học'

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố Đại hội Đối thoại dân tộc Syria diễn ra ngày 30/1 tại Sochi là bước tiến quan trọng đầu tiên trong việc hòa giải dân tộc ở quốc gia Trung Đông này, và nhìn chung đã thành công.

Chủ tịch Quốc hội Lập hiến Venezuela đã bác bỏ khả năng tổ chức một cuộc bầu cử sớm, vốn được coi là yêu cầu duy nhất của phe đối lập.

Chủ tịch Quốc hội Lập hiến Venezuela Diosdado Cabello bác bỏ khả năng bầu cử sớm theo yêu sách của phe đối lập, nhấn mạnh ông Nicolas Maduro là tổng thống hợp pháp duy nhất.

Hội đồng Dân tộc người Kurd và Liên đoàn Dân chủ Bắc Syria đã gặp Bộ Ngoại giao Nga để thảo luận về một số vấn đề.

Hội nghị tại Nga sẽ là một phép thử mới cho cam kết của tất cả các bên đối với một giải pháp chính trị hơn là giải pháp quân sự.

Tháng 4/2019, cuộc xung đột ở Sudan đã lật đổ Tổng thống Omar al-Bashir, lập ra Hội đồng Quân sự Chuyển tiếp để điều hành đất nước. Sau vài tuần đàm phán, ngày 5/7, quân đội và phe đối lập đã nhất trí về việc thành lập một hội đồng có chủ quyền và điều hành đất nước 'trong ba năm hoặc lâu hơn một chút'.

 Tổng thống Venezuela Maduro phát biểu rằng cuộc đàm phán ở quốc đảo Barbados, Na Uy có thể sẽ có những kết quả tốt đẹp.

Năm 2018 sẽ chứng kiến ​​giai đoạn kết thúc của cuộc xung đột Syria. Trong đó, Nga sẽ là nhân tố chủ chốt quyết định, sắp đặt tất cả vị trí, lợi ích của các bên trên bàn cờ Trung Đông.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron dự đoán tổ chức IS sẽ bị đánh bại ở Syria vào tháng 2/2018, qua đó thúc đẩy Chính phủ Syria và phe đối lập cùng nhau hướng tới các cuộc đàm phán hòa bình mới.

Trong một động thái mới nhất nhằm cô lập hơn nữa Venezuela, ngày 3-7, Mỹ đã áp đặt các lệnh trừng phạt mới đối với công ty xuất nhập khẩu năng lượng Cubametales, thuộc sở hữu nhà nước Cuba, vì đã nhập khẩu dầu mỏ từ Venezuela. Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin nói: 'Các lệnh trừng phạt do Mỹ áp đặt lên Cubametales sẽ phá vỡ nỗ lực của Venezuela trong việc sử dụng dầu để đổi lấy sự ủng hộ của Cuba'.

goto top