Tags: phi công Nga

Các phi công Nga đã lảng tránh câu hỏi của Tổng thống Putin về việc họ có thích khi vận hành chiếc tiêm kích tàng hình Su-57 hay không.

Nghe ⋅ 02:01

Phi công danh dự của Liên bang Nga Yuri Sytnik vừa có những nhận định về tiêm kích F-35 sau khi chiếc máy bay cùng loại của Nhật rơi xuống biển.

Theo lời kể của phi công Pugachev, cả giới nhà báo và chuyên gia hàng không đều bất ngờ trước những khả năng như vậy của máy bay.

Một đoạn video mới xuất hiện trên mạng internet đã ghi lại giây phút kinh hoàng máy bay ném bom siêu thanh Tu-22M3 của Nga gặp nạn ở vùng Murmansk.

Trang Defense blog vừa đăng tải lại đoạn video do phi công Nga ghi lại cảnh chặn tiêm kích Rafale và máy bay tiếp dầu của Mỹ tại Syria.

Các phi công Nga đã thể hiện kỹ năng tài tình khi điều khiển tiêm kích Su-30SM và máy bay ném bom Su-24 tiếp liệu hoàn hảo trên không trong một buổi huấn luyện tại vùng Kaliningrad.

Toàn bộ vụ đụng độ, từ lúc Thiếu tá phi công Hải quân Mỹ Michael Tremel phát hiện thấy chiếc máy bay Su-22 của Syria tới khi nó bị bắn hạ, diễn ra trong thời gian khoảng 8 phút.

Nghe ⋅ 03:48

Người phát ngôn Tổng thống Nga Dmitry Peskov bày tỏ quan ngại về việc Mỹ cố tình tạo khó khăn trong việc cấp thị thực nhập cảnh đối với các phi công Nga.

Theo kết quả các cuộc thăm dò dư luận mới đây do Công ty Nghiên cứu Thổ Nhĩ Kỳ Optimar thực hiện, 62% số người được hỏi cho rằng sự xích lại gần nhau giữa Ankara và Moscow là hoàn toàn tích cực, 22% có thái độ tiêu cực và 15% khác không có quan điểm.

Mỹ dọa bắn hạ máy bay Nga trên bầu trời Syria nếu bị xem là mối đe dọa đối với Mỹ hoặc lực lượng liên minh chống khủng bố

20 năm trước, phi hành đoàn 7 người trên máy bay Il-76 của Nga có màn đào tẩu ngoạn ngục sau hơn 300 ngày bị lực lượng Talinban chặn bắt và giam giữ ở sân bay Kandahar, Afghanistan.

Tuyên bố này của được đưa ra trong thời điểm quân đội Syria, dưới sự yểm trợ của không quân Nga, đang tiến hành nhiều cuộc không kích nhằm vào chúng ở Raqqa.

Theo Dailymail, phi công Nga thực hiện nhiệm vụ tại Syria đã được trang bị súng lục và AK-47, đề phòng bị tấn công và dùng để tự vệ khi ở dưới mặt đất.

Phi công Nga phải trải qua 12 giờ lẩn tránh phiến quân và liên tục gửi tín hiệu sóng radio khẩn cấp tới khi được lực lượng đặc nhiệm tìm thấy.

goto top