Tags: phi hành đoàn

Một hành khách trên chuyến bay hạng thương gia của British Airways đã phải ngồi suốt hơn 10 tiếng với ghế ngồi và chỗ để chân dính bãi nôn khô sau khi phi hành đoàn không thể cung cấp cho anh này một chỗ ngồi khác.

Người phát ngôn cơ quan hàng không dân dụng Iran cho biết, toàn bộ 8 hành khách và 3 thành viên phi hành đoàn đã thiệt mạng khi một máy bay tư nhân của Thổ Nhĩ Kỳ rơi tại Iran ngày 11/3.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy chiếc vận tải cơ quân sự An-26 của Nga gặp nạn ở Syria có thể đã rơi vì lí do kỹ thuật, chứ không phải bị bắn hạ như đồn thổi trước đó.

Vào ngày 3/6, một chiếc AN-32 của Không quân Ấn Độ (IAF) với 13 người trên máy bay đã mất tích sau khi khởi hành từ Jorhat.

Ngày 30/5, các lực lượng Ukraine cho biết một máy bay trực thăng quân sự Mi-8 được thiết kế từ thời Liên Xô trước đây đã rơi xuống ở miền Tây nước này, làm toàn bộ 4 thành viên phi hành đoàn thiệt mạng.

Sau khi nghe lỏm được một hành khách đang bị đau bụng kinh, tiếp viên hàng không đã yêu cầu cặp đôi bỏ vé máy bay 400 bảng Anh (hơn 12 triệu đồng) đến Dubai.

Không có người Việt trong số 71 nạn nhân của vụ tai nạn máy bay ở vùng Moscow - Nga hôm 11-2 trong lúc vẫn còn quá sớm để xác định nguyên nhân vụ việc.

Nam ca sĩ dòng nhạc Lattin nổi tiếng đã chết cùng 3 người khác trong một vụ tai nạn máy bay ở Brazil.

Theo SCMP ngày 27-5 đưa tin, chiếc Airbus A380 của hãng hàng không China Southern Airlines đã bị vỡ kính, suýt thủng mũi vì mưa đá khi hạ cánh tại sân bay ở Bắc Kinh, Trung Quốc, hôm 26-5.

Tất cả 25 hành khách trên chiếc máy bay của hãng hàng không West Wind Aviation (Canada) được đưa ra khỏi hiện trường sau khi máy bay rơi ở tỉnh Saskatchewan tối 13-12 (giờ địa phương).

Một bước ngoặt mới trong cuộc điều tra về tai nạn hàng không chết người cách đây 7 năm, liên quan tới máy bay chở Tổng thống Ba Lan thời điểm đó là Lech Kaczynski vừa được công bố.

Hầu như ai đi máy bay cũng trải qua cảm giác 'chết rét', bởi không khí trong cabin luôn lạnh. Vậy tại sao nhiệt độ trong cabin lại được giảm xuống mức thấp như vậy?

Trên chuyến bay BL760 khởi hành từ Tp. Hồ Chí Minh đến Hà Nội, Jetstar Pacific đã 'trình làng' một bộ mặt mới cho màn hướng dẫn an toàn bay, thứ vốn được xem là khô khan, và cứng nhắc.

Những vụ tai nạn hàng không xảy ra khá thường xuyên tại Congo vì quy định an toàn bay lỏng lẻo.

Một chuyến bay từ thủ đô Paris - Pháp đến TP Glasgow – Scotland buộc phải nằm chờ tại đường băng qua đêm 4-9 sau khi một hành khách phát hiện bọ cạp trên máy bay.

Ngày 15/5, Chính phủ Mỹ đã ra lệnh đình chỉ dịch vụ hàng không giữa Mỹ và Venezuela.

goto top