Tags: phía Tây

Tại Trung Quốc, Tứ Xuyên thông báo tỉnh này sẽ điều chỉnh các biện pháp ứng phó dịch COVID-19 từ mức I xuống mức II, trong khi Nội Mông sẽ hạ từ mức I xuống mức III.

 Các máy bay chiến đấu của Mỹ đã chặn sáu máy bay quân sự của Nga trong không phận quốc tế ngoài khơi bờ biển phía tây Alaska và theo sát các máy bay này cho đến khi chúng rời khỏi khu vực, đài Press TV dẫn thông tin từ nhà chức trách Mỹ.

Do ảnh hưởng của rìa đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở Bắc Bộ từ ngày mai (17/5) xuất hiện nắng nóng gay gắt trên diện rộng, có nơi trên 39 độ.

Với động thái mới này, Nga được cho là đã phong tỏa đường tiếp cận của lực lượng Mỹ tới phần phía tây Syria.

Dự báo thời tiết hôm nay (26/2), ở các tỉnh Bắc bộ, thời tiết rét, rét đậm chỉ còn xuất hiện về đêm và sáng sớm.

Động thái leo thang quân sự gần đây tại Syria được cho là càng đào sâu hơn nữa khe nứt giữa Moscow và Ankara.

Khối khí nóng ở phía tây phát triển sẽ làm nhiệt độ các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ tăng nhanh. Từ ngày 16/5, nhiệt độ các khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ bắt đầu tăng mỗi ngày khoảng 2 - 3 độ C.

Hàng chục nghìn người Ấn Độ hôm nay (24/2) đã tập trung trong một sân vận động ở phía tây nước này để chào đón Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Nga hỗ trợ Syria tấn công Đông Idlib, phá âm mưu tấn công căn cứ không quân Hmeimim.

Chiến dịch Điện Biên Phủ là một điển hình xuất sắc, đỉnh cao của nghệ thuật quân sự Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, thể hiện sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng về chỉ đạo chiến lược, nghệ thuật chiến dịch và chiến thuật. Riêng về chiến thuật, ta đã thành công với nhiều cách đánh vào từng cụm cứ điểm của tập đoàn cứ điểm, gồm 49 cứ điểm kiên cố của địch, trong đó sáng tạo ra cách đánh 'vây, lấn, tấn, diệt', đạt hiệu suất chiến đấu cao.

Ngày 3/5, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ vừa có quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 cụm nút giao thông phía Tây cầu Trần Thị Lý

Ngày 18/2, Quân đội Colombia thông báo 7 nguời đã thiệt mạng và 14 người khác bị thương trong một vụ nổ xe buýt công cộng trên đường cao tốc phía Tây Nam nước này.

Dưới sự hỗ trợ của Nga, Quân đội Syria giải phóng gần hết tỉnh Idlib bất chấp đàm phán Nga- Thổ Nhĩ Kỳ.

Nghe ⋅ 03:28

Theo AP ngày 25-4 đưa tin, cảnh sát đã bắt một con vẹt khi truy quét băng nhóm ma túy ở khu Vila Irma Dulce, thuộc thành phố Teresina, bang Piauí, miền bắc Brazil. Con vẹt đã kêu: 'Mẹ ơi! Có cảnh sát!' khi thấy lực lượng đặc nhiệm tiến vào bên trong ngôi nhà hôm 22-4.

Người Hà Nội phải chống chọi với nắng nóng đặc biệt gay gắt, nhiệt độ thực tế ngoài trời sẽ hơn 40 độ.

Lực lượng chính phủ Syria nói rằng đang tiến hành các đợt tấn công nhằm đánh đuổi các lực lượng đối lập ra khỏi thành trì cuối cùng Aleppo.

goto top