Tags: phiên chất vấn

Ngày 30/1, Hạ viện Anh đã tiến hành phiên chất vấn Thủ tướng Theresa May liên quan đến vấn đề Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit, trong đó tập trung vào biên giới với Ireland và khả năng Brexit không thỏa thuận.

Việc chất vấn và trả lời chất vấn tại phiên họp thứ 36 của UBTVQH cho thấy tính liên tục, toàn diện trong hoạt động giám sát của QH; thể hiện tinh thần, trách nhiệm của QH, các cơ quan của QH, các ĐBQH trong việc theo dõi, giám sát đến cùng những nội dung đã được giám sát.

Từ 8 giờ sáng nay, Ủy ban Thường vụ Quốc hội bắt đầu phiên chất vấn đối với Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và 15 bộ trưởng, trưởng ngành.

Cải tiến, đổi mới, hành động vì lợi ích của nhân dân là thông điệp mạnh mẽ truyền đi từ Hội trường Diên Hồng khi Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV vừa khép lại sau 22,5 ngày đầy sôi động.

Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc đã trả lời về việc Đảng uỷ Công an Trung ương gửi văn bản sang đề nghị Đảng đoàn Quốc hội xem xét phát biểu của ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng khi chất vấn về ngành công an.

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các Bộ, cơ quan ngang Bộ thực hiện Nghị quyết về hoạt động chất vấn tại Kỳ họp thứ 7 Quốc hội Khóa XIV.

Sau khi đọc được một đoạn trong báo cáo dài hàng chục trang ngay tại phiên chất vấn sáng 10/7, Giám đốc sở TN&MT Thanh Hóa Đào Trọng Quy bất ngờ phải dừng lại, bị yêu cầu xử lý trách nhiệm vì 'lạc đề, hỏi một đường trả lời một nẻo'.

Điểm mới của các phiên chất vấn kỳ họp thứ 6 là không quy định cứng số lượng người ngồi 'ghế nóng', đại biểu có thể chất vấn tất cả thành viên Chính phủ.

Chiều 9/7, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã chia sẻ về nội dung này trong phần kết thúc phiên chất vấn tại kỳ họp HĐND TP Hà Nội.

Trong quá trình theo dõi các phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 7 QH Khóa XIV, đa số cử tri TP.Hồ Chí Minh đánh giá phiên chất vấn và trả lời chất vấn có nhiều tiến bộ, đổi mới, thời gian trả lời ngắn gọn, súc tích, đi thẳng vào vấn đề, chất lượng tốt.

Phiên chất vấn tại Quốc hội tiếp tục diễn ra từ 8 giờ sáng nay 31-10 với những câu hỏi chất vấn về các vấn đề nóng dành cho các bộ trưởng, trưởng ngành "đăng đàn".

Nghe ⋅ 02:38

Qua theo dõi các phiên chất vấn và trả lời chất vấn, đa số cử tri vùng Đồng bằng sông Cửu Long nhận thấy có nhiều đổi mới, chất lượng cao hơn các kỳ họp trước.

Cử tri TP Hồ Chí Minh đánh giá cao phiên chất vấn và trả lời chất vấn của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và các Bộ trưởng. Cử tri mong muốn, sau kỳ họp, những vấn đề được thành viên Chính phủ đưa ra tại Quốc hội sẽ được triển khai hiệu quả bằng các giải pháp cụ thể.

goto top