Tags: phiến đá

Các nhà nghiên cứu ghi nhận nhiều đặc điểm thú vị của sinh vật kỳ lạ vừa phát hiện ở Úc, và đặt tên là Redlichia rex, chữ 'rex' lấy từ T-rex - tức khủng long bạo chúa.

Một ngôi làng nhỏ tại Pháp đã trao giải 2.000 euro cho bất cứ ai giải mã được những ký tự bí ẩn trên một phiến đá.

 Phiến đá được phát hiện chỉ vài năm trước đây tại một vùng vịnh nhỏ ở Pháp, nơi chỉ có thể tiếp cận khi thủy triều xuống.

Du lịch Quy Nhơn ngoài biển xanh, cát trắng, còn có con suối Long Mỹ tuyệt đẹp, ngỡ như tiên cảnh chốn bồng lai. Tuy nhiên, dường như khá ít người biết về nơi này.

Là một người, không cần phải hâm mộ người khác và cũng không nhất thiết phải lãng phí thời gian hâm mộ người khác thành công như thế nào, việc bạn nên làm lúc này là nghĩ cách làm thế nào để chiến thắng chính mình, làm thế nào để bạn của ngày hôm nay mạnh mẽ hơn bạn của ngày hôm qua. Sự tôi luyện và kiên trì, cùng với sự khôn ngoan và tính chăm chỉ của bạn, bạn sẽ thành công.

Cây đa Đá Bạc (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) có tuổi đời trên 300 năm và nằm trên 6 phiến đá đồ sộ khiến nhiều người cảm thấy thích thú khi được chiêm ngưỡng tận mắt.

Nghiên cứu lần này đánh dấu một bước tiến của lĩnh vực nghiên cứu nguồn gốc thực vật trên Trái đất.

Cố Thìn không phải là tiên là Phật, chỉ là con người bằng xương bằng thịt thôi nhưng cố có những phép màu rất lạ. Nghe người làng kêu rằng: 'Lúa ngoài đồng năm nay bị chuột cắn nhiều quá cố ạ!'. Cố đi ra đồng đến từng thửa ruộng, nhặt mỗi thửa một cây lúa bị chuột cắn đem về, và từ đó chuột không cắn lúa nữa.

Ban quản lý di tích huyện Sa Pa khẳng định không hề có việc các phiến đá tại bãi đá cổ Sa Pa bị tẩy xóa hoa văn, ký tự.

Do có hình dạng giống như ngón tay, loài ốc đầu ngỗng bám trên các phiến đá dọc bờ biển Tây Nam Bồ Đào Nha có tên gọi là 'Ngón tay của Lucifer'. Chúng còn được coi là nấm Truffle của biển cả bởi rất hiếm và đắt đỏ, và người ta phải liều mạng mới có thể thu hoạch được.

Một nhóm nhà khoa học do Giáo sư về Tiến hóa và Tiền sử châu Phi Christopher Henshilwood của Đại học Bergen, Na Uy và Đại học Witwatersrand, Nam Phi, đứng đầu, đã phát hiện một bản vẽ trên phiến đá nhỏ có niên đại vào khoảng 73.000 năm tuổi.

Người dân cho biết nhiều người sau khi bị mất trâu, bò, lợn, chó… chỉ cần mua một thẻ hương, một nén vàng lên xin 'ngài đá', không lâu sau sẽ có người mách bảo rồi tìm thấy.

Mỗi bước chân lên núi chỉ thấy trên là gió trời, dưới đất là vàng ươm xoài, mít chín rụng. Thỉnh thoảng, vài ba chú khỉ chuyền cành rồi buông tay an tọa trên các phiến đá, nhòm khách đường xa

Sau màn biểu diễn xuất sắc của hai nữ quân nhân xinh đẹp khiến cư dân mạng “dậy sóng”, cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Nghệ An tiếp tục có những pha biểu diễn khí công khiến những người xem phải rùng mình.

Hình ảnh của một vật kỳ lạ xuất hiện bên cạnh Pharaoh với lời giải thích là thiết bị phát sáng kim tự tháp và các hầm mộ trong quá trình xây dựng.

goto top