Tags: phiến quân

Các cuộc tấn công của phiến quân nhằm vào vị trí của quân đội Syria nhanh chóng biến thành thảm họa với chúng. Hàng chục tay súng phải bỏ mạng dưới bàn tay của Lực lượng Hổ Syria.

Theo hãng thông tấn quốc gia Syria SANA, Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã tới thăm một số cơ sở quân sự của lực lượng ủng hộ Chính phủ ở Đông Ghouta, ngoại ô Thủ đô Damascus.

Lực lượng được Mỹ hậu thuẫn hoạt động tại khu vực al-Tanf, gần biên giới Syria-Iraq đang chuẩn bị khởi động một chiến dịch quân sự mới.

Trong khi Quân đội Syria (SAA) đang dồn lực lượng nhằm giải quyết nhóm phiến quân tại Idlib và Hama thì khủng bố Nhà nước Hồi giáo đã lợi dụng tình hình.

Các đài quan sát của Thổ Nhĩ Kỳ ở tây bắc Syria đang trở thành bức tường ngăn cản lực lượng chính phủ tấn công phiến quân.

Nhóm phiến quân Jaysh Tahrir al-Sham vừa bắn hạ một chiếc tiêm kích của lực lượng quân đội Chính phủ Syria ở vùng núi Đông Qalamoun sau khi khởi động một đợt tấn công mới.

'Các cố vấn Mỹ' đang huấn luyện phiến quân dàn cảnh tấn công hóa học ở Nam Syria nhằm mục đích lấy cớ để Washington tấn công chính quyền Damascus, bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Tình hình Syria mới nhất ngày 15/6: Đến lượt Nga và Thổ Nhĩ Kỳ bất đồng vì Damascus; cập nhật diễn biến cuộc xung đột trên khắp các chiến trường…

Trước sự tấn công và mối nguy mà lực lượng phiến quân ở Idlib, Syria gây ra, cả Thổ Nhĩ Kỳ và Nga đã hợp lực tiêu diệt khủng bố ở vùng giảm xung đột này và đã mang đến nhiều thành công.

Việc bổ nhiệm em trai ông Saleh có thể được xem là một dấu hiệu cởi mở giữa chính phủ của Tổng thống Hadi với các phe phái chính trị vẫn còn trung thành với cố Tổng thống Saleh.

Quân đội Syria đã tuyên bố một lệnh ngừng bắn đơn phương tại thành phố Harasta do phiến quân chiếm giữ ở vùng Đông Ghouta gần thủ đô Damascus.

Không quân Nga đã triển khai 4 đợt không kích ở tỉnh Idlib sau lời đề nghị của Thổ Nhĩ Kỳ nhằm đảm bảo an toàn cho quân đội nước này ở khu vực.

Phía Thổ Nhĩ Kỳ đã cung cấp tọa độ của những kẻ khủng bố ở Idlib cho quân đội Nga sau khi binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ bị tấn công từ các phiến quân Mặt trận Al-Nusra, khiến ba binh sĩ bị thương.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết nhiều chuyến hàng cứu trợ dành cho người dân Syria ở khu vực Đông Ghouta đã bị chuyển đến kho chứa của các nhóm phiến quân.

Tuyên bố chính thức của Bộ Quốc phòng Nga đã phủ nhận toàn bộ thông tin về việc chiếc An-26 gặp nạn gần Hmeymim là do bị bắn hạ.

Lực lượng không quân Nga và đối tác Thổ Nhĩ Kỳ đã thực hiện ngừng bắn 72 giờ ở Idlib. Tuy nhiên, không quân Syria đã nối lại các cuộc không kích nhằm đáp trả các cuộc tấn công của phiến quân ở các vị trí của quân đội Syria ở Tây Nam Idlib.

goto top