Tags: phiến quân Syria

Không quân Nga đã triển khai 4 đợt không kích ở tỉnh Idlib sau lời đề nghị của Thổ Nhĩ Kỳ nhằm đảm bảo an toàn cho quân đội nước này ở khu vực.

Mặc dù Hội đồng Bảo an đã yêu cầu lệnh ngừng bắn trên toàn Syria nhưng bạo lực vẫn tiếp tục tàn phá quốc gia này, làm trầm trọng thêm tình hình nhân đạo và khó khăn của người dân.

Ngày 3/2, lực lượng phiến quân Syria đã bắn hạ một chiếc máy bay chiến đấu Su-25 và sát hại phi công trên mặt đất sau khi phi công bung dù thoát khỏi máy bay.

Tối ngày 19/5, phiến quân Syria đã cho triển khai đợt tấn công quy mô lớn nhằm vào căn cứ không quân Hmeymim của quân đội Nga tại tỉnh Latakia, phía tây nam Syria.

Nga cho biết lực lượng phiến quân đã sử dụng các máy bay không người lái tấn công các căn cứ hải quân và không quân của nước này ở Syria hôm 6/1.

Một vụ nổ lớn xảy ra ở căn cứ hoạt động của các tay súng cực đoan người châu Á tại thành phố Idlib, phía tây bắc Syria đã khiến 23 người thiệt mạng bao gồm cả dân thường vào ngày 7/1.

Những bức ảnh vệ tinh mới được công ty iSi công bố cho thấy trong tuần qua, căn cứ không quân Hmeymim của Nga tại Syria đã được nâng cấp và mở rộng quy mô hoạt động.

Bộ Quốc phòng Nga thông báo phiến quân Syria đã cho phóng hơn 10 quả tên lửa về phía căn cứ không quân Hmeymim vào chiều ngày 8/5, nhưng hệ thống phòng không Nga đã vô hiệu hóa hoàn toàn số tên lửa trên.

Cuộc chiến ở Syria dù chưa kết thúc nhưng ít nhất cũng đã bước vào giai đoạn mà không còn ai nghi ngờ về số phận của Tổng thống Bashar al-Assad

Ngày 5/4, giới chức Mỹ đã bác bỏ cáo buộc của Nga, theo đó nói rằng hàng chục dân thường Syria đã thiệt mạng khi máy bay chính quyền Syria oanh kích một kho vũ khí hóa học của lực lượng phiến quân.

Căn cứ không quân Hmeymim của Nga bị phiến quân Syria rình rập tấn công 12 lần trong tháng Tư, trong khi các tay súng bắn tỉa Nga được cho đã có mặt ở Idlib để sẵn sàng hỗ trợ quân đội chính phủ Syria.

Các chiến đấu cơ Nga liên tiếp không kích xuống các vị trí của lực lượng phiến quân Syria ở phía bắc Hama và phía nam Idlib nhằm đáp trả vụ tấn công hụt nhằm vào căn cứ không quân Hmeimim.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết quân đội nước này vừa phát hiện một số ngôi mộ tập thể ở TP Aleppo – Syria.

Chỉ vì bấm nhầm nút trên smartphone khi chụp ảnh tự sướng mà nhóm chiến binh phiến quân Syria suýt mất mạng do bom.

Không quân Nga đã cho tiến hành đợt tấn công mang tính chiến lược nhằm vào lực lượng phiến quân Syria ở phía tây tỉnh Idlib vào sáng ngày 3/4.

goto top