Tags: phiến quân syria

Lực lượng phòng không Nga đã chặn một số máy bay không người lái (UAV) của đối phương ở gần căn cứ lớn nhất của họ bên trong Syria hôm qua (10/8).

Tối ngày 19/5, phiến quân Syria đã cho triển khai đợt tấn công quy mô lớn nhằm vào căn cứ không quân Hmeymim của quân đội Nga tại tỉnh Latakia, phía tây nam Syria.

Israel hiếm hoi thừa nhận tấn công quân đội Syria; Quân đội Syria phá hủy kho vũ khí 'khủng' của phiến quân ở Idlib là những diễn biến mới của tình hình Syria.

Một đoạn phim được những người lính Syria ghi lại trên chiến tuyến cho thấy bộ mặt giả dối của các nhóm cực đoan đang kiểm soát Idlib.

Những bức ảnh vệ tinh mới được công ty iSi công bố cho thấy trong tuần qua, căn cứ không quân Hmeymim của Nga tại Syria đã được nâng cấp và mở rộng quy mô hoạt động.

Bộ Quốc phòng Nga thông báo phiến quân Syria đã cho phóng hơn 10 quả tên lửa về phía căn cứ không quân Hmeymim vào chiều ngày 8/5, nhưng hệ thống phòng không Nga đã vô hiệu hóa hoàn toàn số tên lửa trên.

Đây là một tình thế 'cân não' dành cho Ankara rằng nếu họ tiếp tục vượt 'lằn ranh đỏ' ở Libya, Quân đội Ai Cập sẽ tung một đòn 'dưới thắt lưng' gây choáng váng ở Syria.

Chỉ trong chưa đầy ba ngày đã xảy ra hai vụ tấn công liên tiếp nhằm vào binh sĩ Nga ở Syria, còn những kẻ đứng sau các cuộc tập kích này đều có mối liên hệ với Thổ Nhĩ Kỳ.

Nghe ⋅ 02:48

Căn cứ không quân Hmeymim của Nga bị phiến quân Syria rình rập tấn công 12 lần trong tháng Tư, trong khi các tay súng bắn tỉa Nga được cho đã có mặt ở Idlib để sẵn sàng hỗ trợ quân đội chính phủ Syria.

Các chiến đấu cơ Nga liên tiếp không kích xuống các vị trí của lực lượng phiến quân Syria ở phía bắc Hama và phía nam Idlib nhằm đáp trả vụ tấn công hụt nhằm vào căn cứ không quân Hmeimim.

Liệu Nga đã 'may mắn' đứng ngoài chuỗi sự kiện đẫm máu đang tiếp diễn ở nam Syria hay đây là một âm mưu biến Moscow thành 'quân cờ' của các thế lực giấu mặt.

Cho tới lúc này, người Nga và Syria được cho là đã chuẩn bị sẵn sàng các phương án phản ứng thích đáng cho việc 'xé bỏ' một phần thỏa thuận hòa bình của Thổ Nhĩ Kỳ.

Nghe ⋅ 07:07

Không quân Nga đã cho tiến hành đợt tấn công mang tính chiến lược nhằm vào lực lượng phiến quân Syria ở phía tây tỉnh Idlib vào sáng ngày 3/4.

Quân đội Syria khẳng định phiến quân đã sử dụng vũ khí hóa học tấn công hai thị trấn nằm dưới sự kiểm soát của chính phủ ở tỉnh Hama, khiến hơn 20 người phải nhập viện trong tình trạng khó thở.

Mặc dù đang ở cách quê nhà gần 2.000 km, rất có thể những tay súng Syria sẽ phải 'một mất một còn' với những người đồng hương khác bên kia chiến tuyến ở Libya.

goto top