Tags: phiếu bầu

Trong quy trình Bầu cử ở Mỹ, các cử tri chỉ đơn thuần chỉ ra ứng viên họ yêu thích, nhưng nhiệm vụ bầu tổng thống thực sự thuộc về 538 đại cử tri.

 Vụ việc đã khiến buổi họp Quốc hội diễn ra trong hỗn loạn.

Ủy ban Bầu cử độc lập Nam Phi (IEC) đêm 11/5 công bố, đảng Đại hội Dân tộc Phi (ANC) cầm quyền đã giành chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử tại quốc gia này với tỷ lệ ủng hộ 57,51%.

Cảnh sát cho biết, họ đã xác định được nghi phạm đốt thùng bỏ phiếu bầu Tổng thống ở thành phố Boston, bang Massachusetts, Mỹ.

Ngày 25/10, trả lời phỏng vấn chương chình 60 Minutes của đài CBS News, ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Mỹ Joe Biden thừa nhận, Tổng thống Donald Trump vẫn có thể tái đắc cử với 'cách hành động' của ông.

Hiệp hội ký giả bóng đá Anh (FWA) đánh giá cao sự ảnh hưởng của Raheem Sterling, cầu thủ đang khoác áo Man City mùa này.

Bầu cử Ukraine tưởng như đã thành công mỹ mãn, nhưng vây cánh của ông Poroshenko đang định phá vỡ lễ nhậm chức của ông Zelensky.

Kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 cho tới thời điểm hiện tại vẫn là một ẩn số rất khó đoán. Nhiều người không khỏi tò mò về việc kịch bản nào sẽ xảy đến nếu số phiếu bầu cho ông Trump và ông Biden đều không đủ để trúng cử theo quy định.

Trọng trách giành lại tín nhiệm của nhóm cử tri nữ ở ngoại ô trong chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump được đặt lên vai một người: 'ái nữ' của Tổng thống - Ivanka.

Cuộc bầu cử hôm 17-4 tại Indonesia được đánh giá là cuộc bỏ phiếu trong một ngày có quy mô và độ phức tạp nhất thế giới.

Nghe ⋅ 2:15

BXH thần tượng tháng 4: Kang Daniel xuất sắc dẫn đầu khiến fan không khỏi tự hào và ngưỡng mộ.

Bầu cử Mỹ 2020 đang là sự kiện nóng hàng đầu của báo chí quốc tế. Dưới đây là những câu hỏi và câu trả lời thường được người dân toàn cầu nhắc đến nhất về sự kiện này.

Một số trang mạng xã hội ở Mỹ cho rằng, việc để người khác viết lên phiếu bầu sẽ làm nó mất đi giá trị.

Đảng Công lý và Phát triển (AKP) của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan ngày 9/4 cho biết muốn cuộc bầu cử Thị trưởng Istanbul được tổ chức lại, sau khi Ủy ban Bầu cử tối cao (YSK), cơ quan thẩm quyền cao nhất giải quyết các tranh chấp bầu cử ở Thổ Nhĩ Kỳ bác bỏ yêu cầu kiểm lại tất cả phiếu bầu tại thành phố này.

Ủy ban Bầu cử tối cao (YSK), cơ quan thẩm quyền cao nhất giải quyết các tranh chấp bầu cử ở Thổ Nhĩ Kỳ, đã bác đề nghị của đảng Công lý và Phát triển (AKP) cầm quyền của Tổng thống Tayyip Erdogan yêu cầu kiểm lại phiếu bầu ở toàn bộ các quận của thành phố Istanbul trong cuộc bầu cử thị trưởng hồi tuần trước.

Ủy ban bầu cử hạt Franklin, bang Ohio (Mỹ) mới đây đã chính thức thừa nhận gần 50.000 cử tri ở đây nhận phiếu bầu lỗi qua thư, và cam kết sẽ sửa sai.

goto top