Tags: Phim truyện

Các thành viên Ban giám khảo LHTHTQ lần thứ 39 sẽ làm việc liên tục từ hôm nay đến sáng 13/12 để chọn ra những tác phẩm xứng đáng nhận giải Vàng, giải Bạc và Bằng khen.

'Chàng vợ của em' của đạo diễn Charlie Nguyễn đã vượt qua các đối thủ nặng ký để giành Cánh diều vàng hạng mục phim truyện điện ảnh trong lễ trao giải Cánh diều 2018 diễn ra vào tối 12-4 tại TP Hồ Chí Minh.

Tiêu chí của giải Cánh Diều năm nay là tôn vinh những tác phẩm điện ảnh, phim truyền hình có dấu ấn sáng tạo trong nghệ thuật thể hiện, mang đậm bản sắc dân tộc.

'Về nhà đi con' và 'Tiếng sét trong mưa', hai phim truyền hình nổi bật của hai miền Nam - Bắc được dự báo là sẽ cạnh tranh nhau quyết liệt trong Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 39.

Tổng số phim gửi về dự thi trong Liên hoan năm nay là 74 phim thuộc 4 thể loại phim: 16 phim truyện điện ảnh, 29 phim tài liệu, 9 phim khoa học, 20 phim hoạt hình.

12 phim tài liệu và phim truyện xuất sắc tham dự giải 2018 sẽ được Hãng Phim tài liệu và khoa học trung ương chiếu miễn phí từ ngày 5 đến 10/4 tại 465 Hoàng Hoa Thám, Hà Nội

Từ ngày 5 - 10/4, Hãng Phim tài liệu và khoa học Trung ương tổ chức chiếu miễn phí phục vụ công chúng Thủ đô 12 phim tài liệu và phim truyện xuất sắc tham dự giải Cánh diều 2018, tại 465 Hoàng Hoa Thám, Hà Nội.

Nhà sản xuất, nữ diễn viên Trương Ngọc Ánh cho biết rất vui, hào hứng khi lần đầu ngồi 'ghế nóng' Liên hoan Phim Việt Nam. Cô là thành viên thuộc nhóm ban giám khảo phim truyện.

16 phim truyện dự thi nhưng không có phim nào nổi trội để có thể nhận giải Bông sen vàng của kỳ liên hoan này

Từ ngày lên sóng tới nay, đây là thành tích cao nhất mà 'Đông cung' đạt được.

Sáng 17/1, rất nhiều nghệ sĩ đã tập trung ở Hãng phim truyện Việt Nam để căng băng rôn phản đối lãnh đạo Hãng cắt lương, bảo hiểm không thông báo lý do.

Ngày 14/11, tại Hà Nội, Bộ VHTTDL phối hợp với UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức họp báo thông tin về kế hoạch tổ chức Liên hoan phim (LHP) Việt Nam lần thứ XXI.

'Người bất tử,' 'Tháng năm rực rỡ,' 'Anh thầy ngôi sao' và nhiều tác phẩm khác sẽ được chiếu miễn phí trong khuôn khổ tuần phim chào mừng Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 21.

Đó là nhận xét của Ban Giám khảo thể loại phim truyện truyền hình sau khi hoàn tất việc chấm tác phẩm dự thi Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 38.

Chiều 28/11, trong buổi gặp mặt báo chí tại Hà Nội, PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ - Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) đã tiết lộ việc Đài sẵn sàng nhận lại Hãng phim truyện Việt Nam. Thông tin này lập tức gây chú ý trong giới điện ảnh.

Để lọt lưới kiểm duyệt phim có nội dung 'đường lưỡi bò', theo đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh thì Hội đồng Trung ương thẩm định và phân loại phim truyện cũng chỉ là nạn nhân của cơ chế.

goto top