Tags: phổ thông

Bầu cử Mỹ 2020 đang là sự kiện nóng hàng đầu của báo chí quốc tế. Dưới đây là những câu hỏi và câu trả lời thường được người dân toàn cầu nhắc đến nhất về sự kiện này.

 Hơn 30 phút làm bài thi Toán chuyên vào lớp 10 Phổ thông Năng khiếu (Đại học Quốc gia TP.HCM), các giám thị mới phát hiện ra có sai sót và ngay lập tức điều chỉnh.

 Đến nay trường Phổ thông năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã nhận được 2.852 hồ sơ đăng ký dự thi vào lớp 10.

Chuyến bay thẳng từ Singapore tới sân bay JFK, New York có khoảng cách di chuyển và thời gian bay dài kỷ lục.

​Hôm 19-10, Reuters đưa tin bang chiến trường quan trọng là Florida đã bắt đầu hoạt động bỏ phiếu sớm bầu tổng thống ngày 3-11.

Học sinh, phụ huynh và giáo viên phổ thông sẽ có cơ hội trải nghiệm các hoạt động khoa học trong chương trình Ngày hội STEM sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 19/5 tới.

 Ngày hội STEM 2019 dành cho học sinh tuổi từ 8-18, các giáo viên phổ thông, nhà quản lý, phụ huynh và tất cả những ai quan tâm sẽ diễn ra tại trường Đại học Khoa học tự nhiên vào 19/5 tới đây.

Bộ GDĐT thông báo tiếp tục lùi thời gian tổ chức Giải Bơi học sinh phổ thông toàn quốc năm 2020 sang tháng 11/2020 để đảm bảo an toàn cho học sinh tham dự Giải.

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa thông báo về việc tổ chức thẩm định sách giáo khoa (SGK) Tiếng dân tộc lớp 1.

Bà Diệp Thị Hồng Liên đã chỉ đạo các Tổ trưởng chấm thi tự luận môn Ngữ văn nâng điểm thi trái Quy chế thi Trung học phổ thông Quốc gia, làm sai lệch kết quả thi của các thí sinh.

Đại diện Bộ GD khẳng định, nội dung khó, hàn lâm, không thiết thực trong sách tin học đã được giảm tải.

Chủ tịch Hội đồng thẩm định SGK Tiếng Việt cho hay, hình ảnh bài học 'Chữ số 4' với ví dụ 'Bốn cái làn' được lan truyền trên mạng xã hội là bịa đặt và 'không đời nào hội đồng thẩm định lại để lọt những nội dung như thế'.

GS Nguyễn Minh Thuyết khẳng định, các từ sử dụng trong sách đều là từ phổ thông, có trong từ điển của Viện Ngôn ngữ học.

Cần quy định rõ tiêu chuẩn, tiêu chí làm cán bộ quản lý giáo dục. Điều này để tránh hiện tượng cứ con ông cháu cha là vào hệ thống quản lý giáo dục.

Trong danh sách 10 nội thất tốt nhất năm 2019 của WardsAuto bất ngờ xuất hiện khá nhiều mẫu xe ở phân khúc phổ thông cho thấy không chỉ các hãng xe sang mới biết cách chế tạo cabin chiều lòng thượng đế.

Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh vừa thông báo xét tuyển bổ sung (đợt 1) đại học chính quy năm 2020 tại Phân hiệu Vĩnh Long.

goto top