Tags: Phó Thủ Tướng

Ngày 23 -11, Đoàn công tác của Chính phủ do đồng chí Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid -19 làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại Long An.

'Hãy để các em thể hiện, các em có quyền tham gia, bày tỏ chính kiến của mình, không nên chỉ một chiều, điều này rất quan trọng với các bậc cha mẹ, giáo viên,' Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam mong muốn các bậc cha mẹ, người lớn nghiêm khắc với trẻ em bằng tấm lòng, tình thương chứ không phải bằng roi vọt hay những câu nói, thái độ gây tổn thương. Chúng ta hãy tôn trọng và lắng nghe trẻ em nói.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh hôm nay đã hội đàm với Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ Robert O'Brien nhân chuyến thăm Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Mỹ.

Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Thành Phong Chủ tịch UBND TP.HCM tại Hội nghị liên kết phát triển du lịch giữa TP HCM và các tỉnh Đông Bắc, được tổ chức ở tỉnh Quảng Ninh sáng 20-11.

Trong khi Quảng Ninh và Ngân hàng Nhà nước dẫn đầu bảng xếp hạng chỉ số cải cách hành chính năm 2018, thì tỉnh Phú Yên và Bộ GTVT đứng ở vị trí bét bảng.

 Hạ nghị sỹ, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ Eliot Engel cho biết Quốc hội Hoa Kỳ quan tâm đến tình hình biển Đông, ủng hộ việc duy trì tự do, an toàn, an ninh hàng hải, hàng không...

Ngày 14/11, tại Phú Thọ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự hội nghị liên kết phát triển du lịch TP Hồ Chí Minh với các tỉnh Tây Bắc.

Trước diễn biến phức tạp của bão VAMCO (bão số 13), ngày 13/11, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai đã họp trực tuyến với các địa phương để chỉ đạo công tác chuẩn bị, triển khai ứng phó với bão. Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chủ trì cuộc họp.

Là một trong những người đầu tiên bắt tay xây dựng luật Kiểm toán Nhà nước năm 2015, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh sự cần thiết phải sửa đổi luật này cho phù hợp với những thay đổi.

Trong cuộc hội đàm với Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nhấn mạnh hai bên cần phối hợp tốt trong việc tăng cường trao đổi đoàn các cấp, đặc biệt là các đoàn cấp cao.

Ngày 9/11, Quốc hội dành cả ngày tiếp tục chất vấn các thành viên Chính phủ, các Bộ trưởng, Trưởng ngành về các vấn đề có liên quan đến việc thực hiện các Nghị quyết của Quốc hội.

Chiều 9/11, Quốc hội tiếp tục tổ chức phiên chất vấn và trả lời chất vấn.

Thời điểm tăng giá điện đã được Chính phủ tính toán hết sức kỹ lương nhưng hàng loạt diễn biến bất thường về thời tiết, khiến hoa sữa nở giữa tháng 5, làm cho việc tiêu thụ điện của người dân biến động mạnh mẽ.

Phát biểu tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Nga, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: 'Các doanh nghiệp Nga hãy yên tâm đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam và con, cháu của các bạn sau này cũng hoàn toàn yên tâm khi làm ăn tại Việt Nam'

Kết thúc ngày đầu tiên Quốc hội tiến hành chất vấn, đại biểu Hoàng Văn Liên cho rằng, mỗi Bộ trưởng, trưởng ngành có dấu ấn riêng, thuyết phục. Ông Liên đơn cử, 'qua trả lời của mình, đại biểu thấy được tâm huyết của Bộ trưởng Đào Ngọc Dung trong các giải pháp về giải quyết chế độ, chính sách cho người có công; cũng như quan tâm, trả lời thấu đáo đến việc tiếp tục điều chỉnh tiền lương cho người nghỉ hưu trước năm 1993; tạo việc làm mới cho người lao động...'

goto top